Đua xe công thức 1 sẽ khởi tranh vào tháng 5

Đua xe công thức 1 sẽ diễn ra sớm hơn
Đua xe công thức 1 sẽ diễn ra sớm hơn
TP - Sau cuộc họp giữa BTC F1 và Liên đoàn Ô tô Quốc tế (FIA) hôm qua, lãnh đạo hai bên hy vọng mùa giải năm nay có khả năng sẽ diễn ra sớm hơn, bắt đầu bằng chặng đua Red Bull Ring ở Áo vào ngày 3/5.

Đại dịch COVID-19 ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhiều sự kiện thể thao thế giới, trong đó có giải đua xe Công thức 1 (F1). Cho tới thời điểm này, đã có tới 9 chặng đua không thể diễn ra theo kế hoạch. BTC F1 đã huỷ chặng mở màn ở Australia và sau đó là Monaco, trong khi các chặng Trung Quốc, Bahrain, Việt Nam, Hà Lan, Tây Ban Nha, Azerbaijan và Canada bị hoãn và chưa rõ ngày trở lại. Như vậy, mùa giải F1 2020 chỉ có thể bắt đầu sớm nhất ở chặng đua nước Pháp, vào ngày 26/6. 

Tuy nhiên, sau cuộc họp giữa BTC F1 và Liên đoàn Ô tô Quốc tế (FIA) hôm qua, lãnh đạo hai bên hy vọng mùa giải năm nay có khả năng sẽ diễn ra sớm hơn, bắt đầu bằng chặng đua Red Bull Ring ở Áo vào ngày 3/5. Trong khi hầu hết quốc gia châu Âu đều phải đóng cửa biên giới vô thời hạn, Áo bắt đầu nới lỏng biên giới từ tuần này. Chặng đua ở Red Bull Ring dự kiến tổ chức ngày 5/7, vì thế có thể đẩy lên sớm hơn.

Ngoài ra, bù đắp thiệt hại tài chính vì COVID-19, BTC F1 muốn tổ chức tối thiểu 15-18 chặng đua ở khoảng thời gian còn lại của năm. Một phương án được F1 tính đến là tổ chức ba chặng liền tại trường đua Silverstone ở Anh chỉ trong vòng 4 tuần. Hiện tại, có tới 7/10 đội đua đặt trụ sở ở Anh gồm Haas, McLaren, Mercedes, Racing Point, Red Bull, Renault và Williams. Điều này sẽ giúp các đội giảm phần lớn chi phí di chuyển. Ba đội còn lại Ferrari, Alpha Tauri và Alfa Romeo sẽ sắp xếp chỗ ở tại gần Silverstone.

Tất cả các chặng đua này sẽ không có khán giả, để đảm bảo an toàn cho người tham gia. Người hâm mộ có thể theo dõi các cuộc đua qua sóng trên truyền hình, hoặc internet. Silverstone từng diễn ra chặng mở màn mùa giải đầu tiên trong lịch sử F1, năm 1950. Đội đua Mercedes đã thắng sáu trong bảy mùa gần nhất tại đây.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh

TPO - Ngày 14/4, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, và các thành viên Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã có buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh về công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Ảnh: GT

Xin không được, dọa đánh luôn Thanh tra giao thông

TPO - Ngày 14/4, thông tin từ Đội Thanh tra giao thông Đường bộ (TTGT-Sở GTVT Hà Nội) cho biết, kẻ lạ mặt đi ô tô bán tải “giải cứu” xe quá tải bất thành, doạ đánh thanh tra giao thông (TTGT) tại quận Hoàng Mai. Lực lượng chức năng cho biết đã xử phạt chiếc xe quá tải 38 triệu đồng.
Chung cư cũ ở Hà Nội

Bí thư Đinh Tiến Dũng chỉ đạo sớm cải tạo chung cư cũ

TPO - Thường trực Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố phối hợp Đảng đoàn HĐND thành phố chỉ đạo các cơ quan liên quan tham mưu, đề xuất, triển khai thực hiện bảo đảm đúng quy định của pháp luật và đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp bách của thành phố trong công tác quản lý các chung cư cũ, vì sự an toàn của nhân dân.