Đưa lô hàng gần 870 sơ mi rơ moóc xuất khẩu thị trường Mỹ

Lô hàng 870 sơ mi rơ moóc lên tàu vận chuyển sang thị trường Mỹ.
Lô hàng 870 sơ mi rơ moóc lên tàu vận chuyển sang thị trường Mỹ.
Sáng nay 15/12, tại cảng Dung Quất (tỉnh Quảng Ngãi), Tập đoàn THACO tổ chức lễ xuất khẩu sơ mi rơ moóc sang thị trường Mỹ.
Đưa lô hàng gần 870 sơ mi rơ moóc xuất khẩu thị trường Mỹ ảnh 1

THACO Industries và PITTS Enterprises ký kết Thoả thuận độc quyền phân phối sơ mi rơ moóc sang thị trường Mỹ.

Ông Đỗ Minh Tâm – Tổng Giám đốc THACO Industries cho biết, nắm bắt xu thế tăng trưởng mạnh mẽ về thương mại song phương Việt Nam và Hoa Kỳ, THACO đẩy mạnh nghiên cứu thị trường, tìm kiếm cơ hội xuất khẩu xuất khẩu sản phẩm sơ mi rơ moóc.

Đưa lô hàng gần 870 sơ mi rơ moóc xuất khẩu thị trường Mỹ ảnh 2

Đến nay, PITTS Enterprises- một trong 15 nhà sản xuất lớn tại khu vực Bắc Mỹ đã ký kết với THACO xuất khẩu 15.500 sơ mi rơ moóc trong năm 2022 trị giá 215 triệu USD, đối tác đã chuyển tiền cọc trước 30%.

Sáng 15/12, trước sự chứng kiến của lãnh đạo các Bộ, ngành, hai đơn vị ký kết Thỏa thuận độc quyền phân phối sơ mi rơ moóc sang thị trường Mỹ, doanh số 25.000 sơ mi rơ moóc trong năm 2023, giá trị 350 triệu USD.

Tổng doanh số mà PITTS Enterprises cam kết phân phối trong 2 năm 2022 - 2023 là 40.500 sơ mi rơ moóc có giá trị 565 triệu USD.

Đưa lô hàng gần 870 sơ mi rơ moóc xuất khẩu thị trường Mỹ ảnh 3

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên phát biểu tại buổi lễ.

Ngay sau buổi lễ ký kết, 870 sơ mi rơ moóc đầu tiên của bản thỏa thuận chính thức được đưa lên tàu hàng vận chuyển sang Mỹ.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho rằng, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng không chỉ với THACO mà còn với cả ngành công nghiệp cơ khí nước nhà, bởi điều này nói lên khả năng hội nhập và năng lực cạnh tranh của sản phẩm công nghiệp Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Đưa lô hàng gần 870 sơ mi rơ moóc xuất khẩu thị trường Mỹ ảnh 4

Đưa hàng lên tàu chuyên dụng xuất khẩu sơ mi rơ moóc sang Mỹ.

Trong bối cảnh nhiều chuỗi sản xuất, cung ứng bị đứt gãy do đại dịch COVID-19 gây ra thì việc THACO tìm kiếm được đối tác và ký kết hợp tác chiến lược với một trong những Tập đoàn kinh tế lớn của Mỹ, bàn giao gần 1.000 sơ mi Rơ moóc đầu tiên trong năm nay để xuất khẩu sang thị trường Mỹ là minh chứng rõ nét nhất cho những nỗ lực vượt bậc của doanh nghiệp.

“Điều này khẳng định năng lực sản xuất và chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp có đủ khả năng tham gia và khả năng cạnh tranh trong chuỗi cung ứng toàn cầu, nhất là tại Hoa Kỳ - một trong những thị trường có tiêu chuẩn rất cao về chất lượng hàng hóa. Đồng thời, cũng thể hiện mối quan hệ hợp tác, đối tác toàn diện tốt đẹp, có tính bổ trợ lẫn nhau giữa 2 nền kinh tế Việt Nam và Hoa Kỳ”, ông Diên nhấn mạnh.

Dự kiến ngày 3/1/2022 THACO xuất khẩu 1.400 sơ mi rơ moóc; ngày 7/2/2022 xuất khẩu 1.200 sơ mi rơ moóc và bình quân mỗi tháng tiếp theo xuất khẩu 1.200 sơ mi rơ moóc. Việc vận chuyển được thực hiện bởi hãng tàu quốc tế là Liberty Global Logistics (Mỹ) bằng tàu chuyên dụng RoRo.

MỚI - NÓNG