Đùa giỡn với bạn, nam thanh niên nuốt cả kim may vào bụng

Đùa giỡn với bạn, nam thanh niên nuốt cả kim may vào bụng
TPO - Trong lúc đùa giỡn với bạn, nam thanh niên đã dùng kim may đâm nhiều lỗ trên chai để phun nước trêu bạn mình. Vô tình cây kim lọt vào và theo lực của nước bay thẳng vào miệng nam thanh niên.

Thông tin từ BV Nhân dân 115 cho biết bệnh viện vừa cấp cứu và điều trị thành công cho nam thanh niên M.N.T (16 tuổi, quê Ninh Thuận), đang làm công nhân tại TPHCM.

Theo đó, vào 8/12, nam thanh niên được đưa đến cấp cứu tại BV Nhân dân 115 sau khi vừa nuốt kim may vào bụng.  Kết quả nội soi tại BV cho thấy có dị vật tròn nhỏ, khá dài cắm vào thực quản của bệnh nhân.

Đùa giỡn với bạn, nam thanh niên nuốt cả kim may vào bụng ảnh 1 Dị vật trong thực quản bệnh nhân (ảnh Bệnh viện cung cấp)

Các BS đã tiến hành lấy dị vật ra khỏi thực quản của bệnh nhân bằng phương pháp nội soi sau 20 phút. Dị vật được xác định là cây kim may công nghiệp, dài 2,5 cm có đầu nhọn. Hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định.

BS.CK2 Đinh Thu Oanh - Trưởng đơn vị Nội soi - người trực tiếp gắp dị vật cho bệnh nhân T. cho biết do dị vật là kim may nên trong quá trình lấy dị vật này ra gặp khá nhiều khó khăn, dễ gây tổn thương các vị trí khác trong thực quản.

Theo các chuyên gia, việc nuốt dị vật mà điển hình là kim khâu vào thực quản sẽ rất nguy hiểm nếu không được cấp cứu kịp thời. Trẻ em thường nuốt các vật như đồng xu, các đồ chơi nhỏ, bút chì, bút và ngòi bút, pin, kim băng, kẹp tóc và kim khâu – hầu hết đều là các vật cản quang trên phim X quang. Do đó các BS khuyến cáo phụ huynh cần trông chừng và để ý trẻ sát sao, tránh tình trạng trẻ em nuốt phải dị vật.

MỚI - NÓNG