Dự trữ ngoại tệ tháng 5 của Indonesia tăng lên 107 tỷ USD

Giao dịch tại quầy đổi tiền ở Jakarta. (Nguồn: TEP)
Giao dịch tại quầy đổi tiền ở Jakarta. (Nguồn: TEP)
Ngân hàng Trung ương Indonesia cho biết, dự trữ ngoại tệ nước này tăng từ 105,6 tỷ USD trong tháng 4 lên 107 tỷ USD trong tháng 5.

Báo cáo của Ngân hàng Trung ương Indonesia (BI) cho biết dự trữ ngoại tệ của nước này tăng lên mức 107 tỷ USD trong tháng 5/2014 từ mức 105,6 tỷ USD tháng trước đó. 

Giám đốc truyền thông BI Tirta Segara cho biết dự trữ ngoại tệ của Indonesia tăng chủ yếu do nguồn thu ngoại tệ từ xuất khẩu dầu khí và dòng vốn đầu tư nước ngoài tăng.

Điều đó phản ánh sự đánh giá tích cực và lòng tin được củng cố của các nhà đầu tư nước ngoài đối với triển vọng của nền kinh tế Indonesia. Mức dự trữ ngoại tệ trên đủ cho Indonesia thanh toán 6 tháng nhập khẩu và các khoản nợ nước ngoài của chính phủ.

BI cũng dự báo kinh tế Indonesia sẽ tăng trưởng 5,3% trong quý 2/2014, cao hơn mức 5,21% của quý 1.

Theo Phó Thống đốc BI Perry Warjiyo, tăng trưởng kinh tế trong quý 2 được cải thiện chủ yếu nhờ chi tiêu hộ gia đình và đầu tư tăng. Dự kiến, xu hướng này sẽ tiếp tục được duy trì từ nay đến cuối năm.

Theo Theo Vietnamplus
MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Trứng gà tăng giá gấp đôi vẫn 'cháy' hàng

Trứng gà tăng giá gấp đôi vẫn 'cháy' hàng

TPO - Tại không ít chợ truyền thống hay siêu thị ở Hà Nội, trứng gà luôn nằm trong danh sách mặt hàng bán chạy, đắt khách. Lạ lùng loại 'nhân sâm biển' càng xấu càng đắt, có giá tới 68 triệu đồng/kg. Nga giới thiệu hàng loạt mẫu trực thăng thương mại mới.
EVNCPC: Hoàn thành hồ sơ cấp điện mới trong 1 ngày

EVNCPC: Hoàn thành hồ sơ cấp điện mới trong 1 ngày

Để được cấp điện mới, khách hàng chỉ cần gửi hồ sơ trực truyến đến các kênh tiếp nhận của Công ty Điện lực, Tổng công ty Điện lực miền Trung hoặc Cổng Dịch vụ công Quốc gia... Hồ sơ của khách hàng sau khi được tiếp nhận, chỉ cần từ 12-24 giờ, hồ sơ cấp điện sẽ được gửi đến khách hàng và tiến hành ký hợp đồng.
Cây khô 'phòng COVID-19' giá nửa triệu đồng, chuyên gia cảnh báo thực hư công dụng

Cây khô 'phòng COVID-19' giá nửa triệu đồng, chuyên gia cảnh báo thực hư công dụng

TPO - Ngoài Kovir, Hoạt huyết Nhất Nhất có nghi vấn liên tiếp tăng giá như đã Tiền Phong phản ánh, viên nén xuyên tâm liên trong công văn hướng dẫn các loại thuốc cổ truyền và sản phẩm dược liệu phòng, hỗ trợ điều trị COVID-19 (đã thu hồi của Bộ Y tế) cũng có dấu hiệu đang bị làm giá. Hiện trên thị trường cũng xuất hiện vô số sản phẩm chứa xuyên tâm liên, “nổ” công dụng phòng COVID-19, được Bộ Y tế khuyên dùng.