Có 40 kết quả :

Hà Nội: Các dự án BT 'dính' sai phạm sẽ xử lý thế nào?

Hà Nội: Các dự án BT 'dính' sai phạm sẽ xử lý thế nào?

TP - Liên quan đến tiến độ xử lý sai phạm tại các dự án BT trên địa bàn Hà Nội vừa được Thanh tra Chính phủ kết luận, đại diện Tổ công tác liên ngành Thành phố cho biết, hiện các đơn vị đang tiến hành rà soát từng dự án để có phương án xử lý cụ thể trình UBND Thành phố xem xét và quyết định.
Kiểm tra việc nhập săm lốp cũ của doanh nghiệp Chu Lai

Kiểm tra việc nhập săm lốp cũ của doanh nghiệp Chu Lai

TP - Tổng cục Hải quan vừa có công văn yêu cầu Cục Hải quan các tỉnh, thành phố kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc nhập khẩu mặt hàng săm lốp ô tô cao su đã qua sử dụng của Cty CP kính nổi Chu Lai, đảm bảo không lẫn tạp chất, rác thải, chất thải công nghiệp, chất thải nguy hại.
Hơn 100.000 DN đăng ký nộp thuế điện tử

Hơn 100.000 DN đăng ký nộp thuế điện tử

TP - Sáng 30/10, trong buổi làm việc với đoàn giám sát cải cách thủ tục hành chính liên ngành trung ương, Cục trưởng Cục Thuế thành phố Hà Nội, ông Hà Minh Hải cho biết: Hiện Cục chiếm 1/4 nguồn thu cả nước và đơn vị đầu tiên hoàn thành chỉ tiêu nộp hồ sơ khai thuế qua mạng do Tổng cục Thuế giao. Tính đến ngày 28/10, có hơn 104 nghìn DN khai thuế qua mạng (chiếm hơn 98% DN trên địa bàn). 
Bà Ba Huân bên dây chuyền đóng gói trứng vào hộp.

Câu chuyện hai ngàn và trăm tỷ

TP - Với số thu chỉ 2.000 đồng mỗi quả trứng, ít ai hình dung rằng có ngày kia, một doanh nhân dám đầu tư cả trăm tỷ đồng chỉ để làm sạch trứng, và rồi chi nhiều trăm tỷ đồng khác để chuẩn hóa chuỗi an toàn thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn.
Hiến kế

Hiến kế

TP - Anh Hai à, hôm rồi tui đọc báo thấy ông Bộ trưởng ngành kế hoạch than là ông ấy choáng vì thấy các bộ, ngành, địa phương trình lên nhu cầu vốn cho năm nay gấp 10, 20, 30 lần khả năng đáp ứng. Ông ấy biểu, kinh tế tiếp tục khó khăn, làm lo trả nợ là ưu tiên, đừng mơ xây mới…
Rồi sao nữa?

Rồi sao nữa?

TP - Người ta nói người trồng rau, nuôi heo nay không ăn rau hay thịt heo mình nuôi, hoặc muốn ăn thì trồng riêng, nuôi riêng. Người nấu rượu, người làm bánh, làm mứt tết không dùng sản phẩm họ làm ra, và tất nhiên là cả hàng xóm, mục sở thị“cung cách sản xuất” của họ. 
Minh họa: Khều

Lỗ hổng quản lý nợ công

TP - Những số liệu Bộ Tài chính vừa báo cáo Quốc hội về gia tăng nợ công (trong khi các nguồn thu ngày càng hạn hẹp) không khỏi giật mình. Áp lực trả nợ lớn, nhưng nhiều tài sản công (có thể giúp ngân sách có thêm hàng chục nghìn tỷ đồng trả nợ) lại đang bị dùng lãng phí.
Tin vắn ngày 18/6

Tin vắn ngày 18/6

TP - Tặng quà cho ngư dân bám biển. Chiều 17/6, Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng phối hợp với Hội Nông dân và Quỹ Tấm lòng vàng tổ chức buổi Gặp mặt và tặng quà cho chủ phương tiện tàu cá tham gia đánh bắt và bảo vệ chủ quyền biển đảo.