Có 48 kết quả :

Nói thẳng nguồn thu từ đất: ‘Lên đời’ dễ nhất, bán đất là có tiền

Nói thẳng nguồn thu từ đất: ‘Lên đời’ dễ nhất, bán đất là có tiền

TPO - Nguồn thu ngân sách từ đất đai những năm qua đã tăng lên nhanh chóng. Thống kê năm 2022 cho thấy loạt địa phương có nguồn thu nhà đất rất lớn và tăng rất cao, trong đó Hưng Yên là tỉnh có mức thu cao nhất từ trước tới nay. Tuy nhiên, việc thu từ đất cũng dễ dẫn đến tình trạng “no dồn đói góp” hay “căn bệnh Hà Lan”. 
Tăng học phí không chỉ tạo áp lực với sinh viên, mà còn với nhà trường Ảnh: Nghiêm Huê

'Choáng' vì học phí tăng

TP - Việc tăng học phí năm nay không chỉ khiến sinh viên khó khăn hơn trong tiếp cận giáo dục đại học mà các cơ sở đào tạo cũng đau đầu không kém.
Huyện Thanh Trì

Tận dụng nguồn thu từ đấu giá đất, sớm đưa Thanh Trì lên quận

TPO - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đề nghị, huyện Thanh Trì cần vận dụng hiệu quả những cơ chế hỗ trợ của thành phố từ các dự án đấu giá quyền sử dụng đất, phát triển đồng bộ cơ sở hạ tầng và khai thác hiệu quả nguồn thu từ các hộ kinh doanh để hoàn thiện tiêu chí cân đối ngân sách…
Dưỡng nguồn hơn là tận thu

Dưỡng nguồn hơn là tận thu

TP - Những năm gần đây, ngành tài chính Việt Nam luôn hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu thu, thậm chí thu vượt xa chỉ tiêu rất nhiều, đặc biệt là vào những ngày, tháng cuối cùng của năm. Những năm cam go nhất như 2020 và 2021 khi dịch COVID-19 liên tục diễn biến phức tạp, hoạt động của doanh nghiệp bị đình trệ, nhưng sau tất cả, ngành Tài chính vẫn đảm bảo cho ngân sách không bị thâm thủng; ngành Tài chính cũng "mát mặt" khi hoàn thành nhiệm vụ.
Hà Nội: Các dự án BT 'dính' sai phạm sẽ xử lý thế nào?

Hà Nội: Các dự án BT 'dính' sai phạm sẽ xử lý thế nào?

TP - Liên quan đến tiến độ xử lý sai phạm tại các dự án BT trên địa bàn Hà Nội vừa được Thanh tra Chính phủ kết luận, đại diện Tổ công tác liên ngành Thành phố cho biết, hiện các đơn vị đang tiến hành rà soát từng dự án để có phương án xử lý cụ thể trình UBND Thành phố xem xét và quyết định.
Kiểm tra việc nhập săm lốp cũ của doanh nghiệp Chu Lai

Kiểm tra việc nhập săm lốp cũ của doanh nghiệp Chu Lai

TP - Tổng cục Hải quan vừa có công văn yêu cầu Cục Hải quan các tỉnh, thành phố kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc nhập khẩu mặt hàng săm lốp ô tô cao su đã qua sử dụng của Cty CP kính nổi Chu Lai, đảm bảo không lẫn tạp chất, rác thải, chất thải công nghiệp, chất thải nguy hại.
Hơn 100.000 DN đăng ký nộp thuế điện tử

Hơn 100.000 DN đăng ký nộp thuế điện tử

TP - Sáng 30/10, trong buổi làm việc với đoàn giám sát cải cách thủ tục hành chính liên ngành trung ương, Cục trưởng Cục Thuế thành phố Hà Nội, ông Hà Minh Hải cho biết: Hiện Cục chiếm 1/4 nguồn thu cả nước và đơn vị đầu tiên hoàn thành chỉ tiêu nộp hồ sơ khai thuế qua mạng do Tổng cục Thuế giao. Tính đến ngày 28/10, có hơn 104 nghìn DN khai thuế qua mạng (chiếm hơn 98% DN trên địa bàn). 
Bà Ba Huân bên dây chuyền đóng gói trứng vào hộp.

Câu chuyện hai ngàn và trăm tỷ

TP - Với số thu chỉ 2.000 đồng mỗi quả trứng, ít ai hình dung rằng có ngày kia, một doanh nhân dám đầu tư cả trăm tỷ đồng chỉ để làm sạch trứng, và rồi chi nhiều trăm tỷ đồng khác để chuẩn hóa chuỗi an toàn thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn.
Hiến kế

Hiến kế

TP - Anh Hai à, hôm rồi tui đọc báo thấy ông Bộ trưởng ngành kế hoạch than là ông ấy choáng vì thấy các bộ, ngành, địa phương trình lên nhu cầu vốn cho năm nay gấp 10, 20, 30 lần khả năng đáp ứng. Ông ấy biểu, kinh tế tiếp tục khó khăn, làm lo trả nợ là ưu tiên, đừng mơ xây mới…
Rồi sao nữa?

Rồi sao nữa?

TP - Người ta nói người trồng rau, nuôi heo nay không ăn rau hay thịt heo mình nuôi, hoặc muốn ăn thì trồng riêng, nuôi riêng. Người nấu rượu, người làm bánh, làm mứt tết không dùng sản phẩm họ làm ra, và tất nhiên là cả hàng xóm, mục sở thị“cung cách sản xuất” của họ.