Dự án đầu tiên của Quỹ Altimo tại Việt Nam

Dự án đầu tiên của Quỹ Altimo tại Việt Nam
Tập đoàn viễn thông quốc tế với tài sản trị giá 30 tỷ USD thông báo kế hoạch thành lập Quỹ Altimo (Altimo Foundation) sẽ thay mặt Tập đoàn Altimo quản lý các dự án đầu tư cho xã hội.
Dự án đầu tiên của Quỹ Altimo tại Việt Nam ảnh 1
Quang cảnh lễ ra mắt Altimo Foudation

Altimo Foundation hướng tới thúc đẩy giao lưu và trao đổi văn hóa giữa phương Đông và phương Tây với mục tiêu gắn kết kinh tế và xã hội tại các nước đang phát triển.

Cùng với hoạt động thành lập Altimo Foundation, Altimo cũng công bố chương trình giáo dục đầu tiên của Quỹ, mang tên Dự án học bổng Altimo tại Việt Nam, gồm 12 suất học bổng du học cho sinh viên Việt Nam.

2 trong số đó sẽ được học tại INSEAD - Trường đại học kinh doanh hàng đầu tại Pháp và 10 suất còn lại dành cho khóa học về viễn thông tại một trong những trường đại học công nghệ hàng đầu tại Maxcơva.

Altimo cũng công bố một cuộc thi trên quy mô toàn quốc do Altimo và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đồng tổ chức. Những sinh viên đạt học bổng sẽ bắt đầu khóa học của mình vào tháng 9/2008 với những khóa học phù hợp với yêu cầu của ngành, nhằm đảm bảo cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp.

Ban điều hành dự án bao gồm thành viên trong Ban quản trị của Altimo, đại diện Ban Điều hành các Dự án Đào tạo tại Nước ngoài (Bộ Giáo dục - Đào tạo Việt Nam) và các chuyên gia sẽ được thành lập nhằm giám sát và tư vấn hoạt động của Chương trình Học Bổng Altimo tại Việt Nam.

“Altimo Foundation sẽ sớm được công bố và quản lý một số chương trình như chương trình Học bổng Altimo tại Việt Nam với mục đích tăng cường tầm hiểu biết và giao lưu văn hóa, khoa học, giáo dục, y tế và kinh tế giữa phương Đông và phương Tây. Chúng tôi sẽ công bố chương trình hoạt động cụ thể của Altimo Foundation cùng với việc chỉ định Chủ tịch Quỹ trong thời gian tới”.

Để  có  thêm thông tin về Altimo Foundation và học bổng Altimo, vui lòng truy cập trang web www.altimofoundation.comwww.altimoscholarship.org.

MỚI - NÓNG