ĐT Futsal Việt Nam sắp có HLV người Argentina

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo thông tin mới nhất, ĐT Futsal Việt Nam chuẩn bị có HLV trưởng người Argentina trong thời gian sắp tới. Vị 'thuyền trưởng' có nhiệm vụ giúp Futsal Việt Nam đạt kết quả tốt tại VCK futsal châu Á 2022.
ĐT Futsal Việt Nam sắp có HLV người Argentina ảnh 1

Theo ông Trần Anh Tú - Ủy viên thường trực, trưởng ban futsal LĐBĐ Việt Nam, ĐT Futsal Việt Nam sẽ bổ nhiệm HLV trưởng người Argentina trong tháng 8 tới. Vị này sẽ sang Việt Nam cùng một trợ lý, cùng phối hợp với các trợ lý hiện tại để giúp Việt Nam đạt thành tích cao tại VCK futsal châu Á 2022.

Danh tính vị HLV người Argentina chưa được tiết lộ nhưng đây là một vị chiến lược gia có bản thành tích rất ấn tượng trong giới Futsal. Theo nhiều nguồn tin bên lề, người được tin tưởng là HLV Diego Giustozzi - cựu tuyển thủ quốc gia Futsal Argentina. Ông từng có thời gian làm giám đốc kỹ thuật và HLV trưởng ĐT Futsal Argentina trong hai giai đoạn. Hiện tại, Diego Giustozzi vẫn còn hợp đồng với một đội bóng Futsal ở Tây Ban Nha.

HLV hiện tại của Futsal Việt Nam là ông Phạm Minh Giang, người đã có một kỳ World Cup Futsal rất thành công. Tuy nhiên, ĐT Futsal Việt Nam không có được thành tích tốt ở SEA Games 31 và việc sử dụng HLV ngoại là cách nhanh nhất để giúp các cầu thủ phát triển kỹ, chiến thuật trong bối cảnh các nước trong khu vực cũng đang đầu tư mạnh mẽ cho Futsal.

Trong thời gian chờ ký hợp đồng với HLV mới, các trợ lý trong ban huấn luyện quốc gia hiện tại sẽ theo dõi giải futsal VĐQG để chọn ra những cái tên xuất sắc, gửi kèm băng hình cho tân HLV lựa chọn, đánh giá. Lực lượng tham dự VCK futsal châu Á 2022 sẽ có nòng cốt là những cầu thủ vừa đá SEA Games 31. Trước đó, ĐT Futsal Việt Nam cũng rất thành công dưới thời ông Bruno Garcia, người có công đưa Việt Nam lần đầu lọt vào World Cup năm 2016.

MỚI - NÓNG