TPO - Một báo cáo nói rằng Nga có vẻ đã bắt đầu chế tạo máy bay không người lái tấn công dựa trên thiết kế Shahed của Iran, để sử dụng ở chiến trường Ukraine.
TPO - Những máy bay không người lái giá rẻ gắn chất nổ có thể tàn phá các xe tăng, xe bọc thép đắt tiền và các loại vũ khí khác, thậm chí cả hệ thống hậu cần trên chiến trường Ukraine. Điều này mang những hàm ý sâu rộng không chỉ đối với cuộc xung đột đang diễn ra.
TPO - Thiếu tướng, TS Nguyễn Tiến Nam - Viện trưởng Viện Khoa học hình sự Bộ Công an, trong giai đoạn hiện nay ngoài các loại khám nghiệm hiện trường (KNHT) theo truyền thống như, tìm kiếm, phát hiện, thu thập dấu vết đường vân, sinh học…với sự phát triển của tội phạm công nghệ cao đã xuất hiện một số loại hình mới như KNHT trên không gian mạng.
TPO - Trong một tầng hầm ở trung tâm thủ đô Kiev cuối tháng trước, hàng trăm kỹ sư và nhà sáng chế họp với các quan chức quân sự Ukraine để nghĩ ra cách tốt hơn nhằm vô hiệu quá loại máy bay tấn công tự sát giá rẻ của Nga.
TPO - Hàng nghìn bạn trẻ TPHCM có mặt tại Quảng trường Sáng tạo (Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM, cở sở TP. Thủ Đức) được các phi hành gia NASA truyền cảm hứng bằng những câu chuyện thực tế của mình.
TPO - Một quan chức cấp cao trong Chính phủ Ukraine vừa cảnh báo rằng Iran sẽ gặp “hậu quả”, sau khi thủ đô Kiev bị tấn công bằng loạt máy bay không người lái Shahed trong đêm.
TPO - Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev nói lựa chọn duy nhất của Mátxcơva sau vụ tấn công Điện Kremlin là đáp trả nhằm vào Tổng thống Ukraine và các phụ tá của ông.
TPO - Sáng sớm 29/4, một máy bay không người lái của Ukraine đã tấn công làm cháy kho dự trữ nhiên liệu của Nga ở thành phố cảng Sevastopol thuộc bán đảo Crimea.
TPO - Những chiếc máy bay không người lái mà Điện Kremlin nói là do Ukraine phóng ra đã vào rất sâu trong lãnh thổ Nga, có cái chỉ cách Mátxcơva gần 100km.
TPO - Bộ Quốc phòng Nga ngày 28/2 cho biết các máy bay không người lái của Ukraine đã bị loại bỏ ở miền Nam nước này khi cố gắng tấn công cơ sở hạ tầng dân sự. Trước đó cùng ngày, một máy bay không người lái chưa rõ nguồn gốc đã rơi gần Mátxcơva, và một vật thể bay bí ẩn đã xuất hiện gần St. Petersburg.
TPO - Nga đang đàm phán với một nhà sản xuất Trung Quốc để mua 100 máy bay không người lái, dự kiến bàn giao trong tháng 4 tới, tạp chí Đức Der Spiegel đưa tin ngày 23/2, nhưng không nêu nguồn tin cụ thể.
TPO - Ukraine đang sử dụng một loại súng công nghệ cao để vô hiệu hóa từ xa và làm rơi máy bay không người lái (drone) của Nga, từ đó thu thập được nhiều thông tin tình báo của đối phương.
TPO - Dù Không quân Triều Tiên là nhánh yếu nhất trong quân đội, Bình Nhưỡng vẫn có thể sử dụng đội máy bay già nua của mình để buộc đối thủ phải dè chừng.
TPO - Tháng trước, một phái đoàn của Iran đến thành phố Yelabuga của Nga để xúc tiến kế hoạch xây dựng nhà máy chế tạo 6.000 máy bay không người lái (UAV), Wall Street Journal đưa tin.
TPO - Vụ nổ lớn tại một nhà máy quân sự ở thành phố Isfahan thuộc miền Trung Iran là do máy bay không người lái tấn công bất thành, báo chí chính thống Iran dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng đưa tin ngày 29/1.
TPO - Ngày 4/1, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol tuyên bố ông có thể đình chỉ thỏa thuận quân sự liên Triều từ năm 2018 nếu Triều Tiên tiếp tục vi phạm không phận, Yonhap dẫn thông tin từ thư ký báo chí của tổng thống.
TPO - Cuối tuần qua, quân đội Ukraine cho biết họ đã bắn rơi hơn 80 máy bay không người lái của Nga. Những phương tiện bay chậm và ồn ào bị bắn rơi khá dễ dàng.
TPO - Công nghệ radar và gây nhiễu là chìa khóa để giải mã chuyện Hàn Quốc không thể bắn rơi bất kỳ máy bay không người lái nào của Triều Tiên trong vụ xâm phạm không phận hôm 26/12.
TPO - Ngày 26/12, quân đội Hàn Quốc cho biết đã điều lực lượng ra ngăn chặn và bắn cảnh cáo các máy bay không người lái Triều Tiên vi phạm không phận. Trong khi thực hiện nhiệm vụ này, một trực thăng quân sự của Hàn Quốc đã gặp nạn.
TPO - Chín máy máy không người lái của Nga đã bị phòng không Ukraine bắn hạ vào sáng nay (19/12) khi Nga triển khai đợt tấn công mới nhất vào thủ đô của Ukraine, chính quyền thành phố thông báo trên Telegram.
TPO - Các đơn vị tên lửa của Nga sẽ được tăng cường bằng nhiều nhóm giám sát trên không sử dụng máy bay không người lái tầm ngắn, Thượng tướng Sergey Karakayev, Tư lệnh Lực lượng tên lửa chiến lược, vừa cho biết trong cuộc trả lời phỏng vấn báo Krasnaya Zvezda.
TPO - Ngày 14/12, thị trưởng Kiev cho biết hệ thống phòng không của thành phố vừa bắn rơi 10 máy bay không người lái của Nga, và một số vụ nổ xảy ra ở quận trung tâm Shevchenkivskyi.
TPO - Theo các chuyên gia quân sự, việc sử dụng máy bay không người lái (drone) thế hệ cũ để tấn công vào sâu trong lãnh thổ Nga trong mấy ngày qua cho thấy nguy cơ dễ bị tổn thương của các căn cứ quân sự quan trọng nhất của nước này.
TPO - Thiết bị không người lái Longbow 1 và 2 của Trung Quốc vừa có thể bay vừa có thể bơi, vượt qua mọi hệ thống phòng thủ tên lửa mà giá lại rẻ hơn nhiều so với tên lửa siêu thanh.
TPO - Bên cạnh những giờ dạy Hóa học hăng say với học trò trường THPT Thừa Lưu (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế), thầy giáo Trần Văn Hùng cũng tâm huyết đưa "máy bay" về làng để... "chăm lúa".
TPO - Ngày 13/10, Bộ Ngoại giao Pháp tuyên bố bất kỳ việc chuyển giao máy bay không người lái nào của Iran cho Nga sẽ là hành động vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về thoả thuận hạt nhân giữa Iran và các cường quốc thế giới.
TPO - Ngày 22/9, một quan chức cấp cao của Lầu Năm Góc cho biết Mỹ và Ấn Độ sẽ hợp tác chế tạo máy bay không người lái, trong bối cảnh Washington muốn thắt chặt quan hệ với New Delhi.