Dòng 'tút' bị xoá và bí mật người được bầu Đức tiến cử Phó chủ tịch VFF

Bầu Đức cho rằng nếu VFF không lo được lương cho HLV Park Hang Seo thì Phó chủ tịch phụ trách tài chính Cấn Văn Nghĩa nên nghỉ.
Bầu Đức cho rằng nếu VFF không lo được lương cho HLV Park Hang Seo thì Phó chủ tịch phụ trách tài chính Cấn Văn Nghĩa nên nghỉ.
TPO - Có lẽ cho tới khi được bầu Đức tiến cử vào ghế Phó chủ tịch phụ trách tài chính LĐBĐVN (VFF), vẫn chưa nhiều người thực sự biết tới cái tên doanh nhân Nguyễn Hoài Nam.

Hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang Seo sẽ đáo hạn vào tháng 1/2020. Việc có hay không gia hạn hợp đồng với nhà cầm quân Hàn Quốc trở thành vấn đề được quan tâm, đặc biệt bởi câu chuyện liên quan tới tiền lương.

Trong hợp đồng ban đầu, người trả lương cho ông Park là bầu Đức, khi đó giữ vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF. Vốn dĩ lương cho HLV ngoại, trước đây VFF thường được hỗ trợ từ Tổng cục TDTT một phần, và còn lại huy động từ doanh nghiệp. Lần này bầu Đức với trách nhiệm người phải lo kinh tài cho VFF đã dùng tiền của HAGL.

Dòng 'tút' bị xoá và bí mật người được bầu Đức tiến cử Phó chủ tịch VFF ảnh 1 Bầu Đức từng yêu cầu sa thải HLV Miura và sau đó đưa HLV Nguyễn Hữu Thắng lên thay.

Ông Đức mới đây cho biết sẽ không tiếp tục trả lương cho HLV Park Hang Seo. Đây có lẽ cũng là chuyện tự nhiên, khi ông không còn đảm đương trách nhiệm ở VFF. Tuy nhiên, bất ngờ nhất có lẽ là việc bầu Đức cho rằng nếu VFF không lo được lương cho ông Park Hang Seo thì người kế nhiệm mình, Phó chủ tịch phụ trách tài chính Cấn Văn Nghĩa nên nghỉ. Bầu Đức đồng thời tiến cử ông Nguyễn Hoài Nam vào chiếc ghế của ông Nghĩa, kèm theo đảm bảo về số tiền 200 tỉ đồng. “Tôi chịu trách nhiệm về tiến cử này và sẽ đứng ra bảo hộ cho người được tiến cử. Đó là doanh nhân Nguyễn Hoài Nam-người thất cử ở đại hội VFF vừa rồi”-bầu Đức cho biết.

Trả lời báo chí sau đó về phát biểu của bầu Đức hôm 20/6, ông Nguyễn Hoài Nam cho rằng, phải tôn trọng VFF vì “họ đang làm việc”. Ông Nguyễn Hoài Nam cũng bày tỏ lo lắng về việc vấn đề tiền lương cho ông Park Hang Seo bị bàn quá nhiều vì “chuyện lương lậu là tế nhị, không nên bàn nhiều có khi ảnh hưởng tới cảm xúc HLV Park Hang Seo”.

Dòng tút bị xoá hé lộ điều gì?

Phát biểu của bầu Đức ở trên đã hé lộ phần nào về doanh nhân Nguyễn Hoài Nam. Ông Nam từng được giới thiệu tranh cử ghế Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF tại Đại hội 8. Kết quả, ông Cấn Văn Nghĩa, một cán bộ nghỉ hưu của Bộ VH-TT&DL giành chiến thắng ngoạn mục.

Giới bóng đá trước đó được giới thiệu, ông Nguyễn Hoài Nam là TGĐ Tập đoàn Berjaya Việt Nam, Chủ tịch Công ty Nam Hương….và mới đây được đưa tin đã bắt tay cùng đối tác liên quan thương vụ mua CLB Sarajevo, đang thi đấu ở giải VĐQG Bosnia & Herzegovia. Phát biểu của bầu Đức lập tức khiến cái tên Nguyễn Hoài Nam thu hút sự chú ý.

Dòng 'tút' bị xoá và bí mật người được bầu Đức tiến cử Phó chủ tịch VFF ảnh 2 Sau khi trả lời báo chí ngày 20/6, ông Nguyễn Hoài Nam đã xoá dòng tút trên trang cá nhân. 

Tuy nhiên cũng nhờ vậy, nhiều người bất ngờ phát hiện trên trang Facebook cá nhân ngày 18/6, ông Nguyễn Hoài Nam từng đăng một dòng trạng thái dài liên quan tới…lương của HLV Park Hang Seo. Trong đó, ông Nguyễn Hoài Nam hé lộ một số thông tin như: đã từng cố gắng mời Công Phượng qua đá cho Sarejevo để dự Champion League nhưng không được phía Việt Nam đồng ý; Công ty Nam Hương đã thành công khi kết nối và tư vấn tài trợ giữa VFF và một công ty lớn. Đặc biệt về lương ông Park Hang Seo, ông Nguyễn Hoài Nam cũng bàn rằng lương cho HLV Park Hang Seo nên từ 70.000-100.000 USD/tháng!

Con số 100.000 USD/tháng tăng gấp 5 lần so với lương ông Park Hang Seo hiện nay được cho là đang nhận từ VFF. Nếu thêm cả thuế (khoản này HLV Park Hang Seo không phải trả) và lương cho đội ngũ trợ lý người Hàn Quốc, mỗi năm VFF có thể tốn hàng chục tỷ đồng. Đây là khoản chi phí khá lớn trong bối cảnh bóng đá Việt Nam còn nhiều khoản khác cần chi: bóng đá nữ, các đội tuyển trẻ, và cả lương cho những cán bộ, nhân viên phục vụ HLV Park Hang Seo và đội tuyển Việt Nam…

Lời tiến cử của bầu Đức khiến người ta nhớ lại ngày ông Đức từng ra một điều kiện khác với VFF: Sa thải HLV Miura và tôi sẽ lo tất cho đội tuyển. Nhưng có lẽ khi tiến cử ông Nguyễn Hoài Nam, bầu Đức cũng không biết rằng VFF vừa làm xong một việc khác dưới thời ông Đức đảm trách vị trí Phó chủ tịch tài chính không có: thông qua cơ chế hoa hồng cho “đại lý” đem về các nguồn tài trợ cho VFF. Con số theo tìm hiểu lên tới 30%, và với bản hợp đồng này, số tiền Nam Hương được nhận lên đến nhiều tỷ đồng. Hẳn không phải vô cớ, bầu Đức lại tự tin vào khả năng kiếm tiền của doanh nhân Nguyễn Hoài Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

HAGL vs Hà Nội: Trận đấu 6 điểm

HAGL vs Hà Nội: Trận đấu 6 điểm

TP - Cuộc đối đầu giữa Hoàng Anh Gia Lai và Hà Nội tại vòng 10 LS V-League 2021 được coi là “trận đấu 6 điểm” bởi Hoàng Anh Gia Lai xác định, chiến thắng này không chỉ giúp củng cố vị trí số 1 trên bảng xếp hạng mà còn tạo thêm khoảng cách với Hà Nội. Trận đấu vì thế rất “nóng”.