Đồng Tháp: Sạt lở kinh hoàng từ sáng sớm, 5 căn nhà bị cuốn trôi

TPO - Vụ sạt lở xảy ra vào khoảng 5 giờ sáng nay (15/7) khiến 5 căn nhà của người dân sinh sống cặp con kênh Nha Mân, thuộc xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp bị nhấn chìm.

Theo một số người dân có mặt tại hiện trường cho biết, vào rạng sáng bỗng nhiên nghe tiếng rung lắc, sau đó có tiếng động ầm ầm rất lớn nên nhiều người chạy đến thì thấy dãy nhà cặp con kênh Nha Mân chìm xuống sông trong chớp mắt.

Ghi nhận tại hiện trường, chiều dài đoạn sạt lở khoảng 100m, ăn sâu vào bờ 4m, cắt đứt đường giao thông.

Đồng Tháp: Sạt lở kinh hoàng từ sáng sớm, 5 căn nhà bị cuốn trôi ảnh 1 Hiện trường vụ sạt lở

Sáng ngày 15/7, trao đổi với Tiền Phong, ông Võ Đình Trọng - Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Châu Thành (NN&PTNN) cho biết, khu vực sạt lở có khoảng 12 hộ dân đang sinh sống.

Cách đây 3 tuần, người dân phát hiện có dấu hiệu bất thường nên trình báo. Chính quyền địa phương đã xuống đo đạc, khảo sát và chỉ đạo lực lượng công an, quân đội giúp dân di dời tài sản.

Đồng Tháp: Sạt lở kinh hoàng từ sáng sớm, 5 căn nhà bị cuốn trôi ảnh 2  5 căn nhà bị sạt lở.

“Hiện có 5 căn nhà của người dân bị sạt lở hoàn toàn, 7 căn còn lại nằm trong nguy cơ bị ảnh hưởng. Do đã nắm được tình hình và chủ động di dời tài sản từ trước nên trước khi sạt lở xảy ra không có thiệt hại về người. Hiện Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện đang thống kê thiệt hại ban đầu. Các hộ dân này sinh sống và ở đây khá lâu, chủ yếu buôn bán nhỏ...”, ông Trọng nói

Cũng theo ông Trọng, khu vực này từ trước đến nay chưa từng xảy ra tình trạng sạt lở. Trước mắt, địa phương vận động người dân bị ảnh hưởng đến nhà người thân ở tạm, lắp đặt biển cảnh báo nguy hiểm nơi sạt lở... Đồng thời có phương án hỗ trợ các hộ dân theo quy định.

MỚI - NÓNG