Dòng người ùn ùn lên Đà Lạt cuối tuần, chốt kiểm dịch quá tải

0:00 / 0:00
0:00
Dòng người tấp nập làm thủ tục để qua chốt đèo Chuối
Dòng người tấp nập làm thủ tục để qua chốt đèo Chuối
TPO - Đà Lạt đang vào mùa đẹp nhất trong năm với nắng vàng ươm và các loài hoa hoang dại như mimosa, dã quỳ, cỏ hồng, bồ công anh… đua nhau khoe sắc. Du khách ùn ùn lên Đà Lạt thưởng hoa, nghỉ dưỡng dịp cuối tuần khiến chốt kiểm dịch đèo Chuối-cửa ngõ vào Lâm Đồng, bị ùn ứ.

Từ chiều tối hôm qua đến sáng nay (18/12), ô tô cá nhân, xe máy và xe khách xếp hàng dài, nhích từng chút một qua chốt kiểm dịch đèo Chuối (Quốc lộ 20, huyện Đạ Huoai) để vào sâu địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Đa số người dân, du khách qua chốt này khai báo điểm đến là TP Đà Lạt.

Theo lực lượng trực chốt đèo Chuối, từ thứ Hai đến thứ Năm, trung bình mỗi ngày có từ 3.500 - 3.700 xe các loại (khoảng 5.500 - 5.700 người dân, du khách) từ các tỉnh qua chốt vào Lâm Đồng.

Riêng 2 ngày thứ Sáu và thứ Bảy, số lượng người dân và du khách từ các tỉnh miền Đông và Tây Nam Bộ, đặc biệt là TPHCM qua chốt đèo Chuối để vào Lâm Đồng tăng đột biến.

Dòng người ùn ùn lên Đà Lạt cuối tuần, chốt kiểm dịch quá tải ảnh 1

Đa số phương tiện qua đèo Chuối để lên Đà Lạt là ô tô con

Hôm qua (17/12), chỉ tính đến 19 giờ đã có hơn 6.050 phương tiện các loại với hơn 10.000 người qua chốt. Lượng người và phương tiện vận chuyển qua chốt đông nghẹt ở hầu hết các khung giờ; đặc biệt là sau 15h.

Khi qua chốt, người dân, du khách thuộc các vùng xanh, vùng vàng và vùng cam chỉ mất từ 3-5 phút khai báo y tế qua phần mềm qr.pccovid.gov.vn. Những trường hợp đến từ vùng đỏ (thuộc cấp độ 4) phải có giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính đảm bảo thời hạn quy định.

Lượng người và phương tiện qua đèo Chuối quá đông khiến các lực lượng trực chốt phải làm việc hết công suất, nhiều thời điểm bị quá tải, xe cộ ùn ứ nối đuôi nhau thành hàng dài.

Dòng người ùn ùn lên Đà Lạt cuối tuần, chốt kiểm dịch quá tải ảnh 2

Lượng xe lên Lâm Đồng quá đông khiến chốt đèo Chuối bị ùn ứ vào cuối tuần

Đồng thời với việc hướng dẫn người dân và du khách khai báo y tế qua phần mềm qr.pccovid.gov.vn cài đặt trên điện thoại thông minh, lực lượng trực chốt còn tuyên truyền để mọi người thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch COVID -19, nhất là tuân thủ quy định 5K khi vào Lâm Đồng.

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
TPO - Ông Nguyễn Ngọc Thủy (còn gọi Shark Thủy) là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng Giám đốc Tập đoàn Egroup, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Anh ngữ Apax. 9 tháng đầu năm, dòng tiền từ hoạt động kinh doanh của Apax Holdings âm hơn 266 tỷ đồng. Dòng tiền từ hoạt động tài chính cũng âm gần 18 tỷ, dòng tiền hoạt động đầu tư âm 48 tỷ đồng.