Dòng người đổ về Lễ hội ẩm thực 'Sài Gòn xưa và nay'

TPO - Tối ngày 4/12, ngày cuối cùng diễn ra sự kiện lễ hội ẩm thực “Sài Gòn xưa và nay” được tổ chức tại công viên Bến Bạch Đằng (quận 1) thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch tham dự.
Dòng người đổ về Lễ hội ẩm thực 'Sài Gòn xưa và nay' ảnh 1

Trước đó lễ hội ẩm thực “Sài Gòn xưa và nay” được khai mạc vào ngày 1/12 với không gian được chia thành 3 khu chính: Ẩm thực Sài Gòn xưa, Ẩm thực vùng miền và ẩm thực quốc tế, Khu đặc sản các vùng miền.

Dòng người đổ về Lễ hội ẩm thực 'Sài Gòn xưa và nay' ảnh 2

Lễ hội diễn ra từ ngày 1/12 đến hết ngày 4/12, đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội “Thành phố Hồ Chí Minh – Ngôi nhà của chúng ta” năm 2022.

Dòng người đổ về Lễ hội ẩm thực 'Sài Gòn xưa và nay' ảnh 3

Tại khu Ẩm thực Sài Gòn xưa quy tụ các món ăn của Sài Gòn, ẩm thực của các nhà hàng, đầu bếp uy tín và phục vụ biểu diễn một số tiết mục nghệ thuật dân gian như Đờn ca tài tử, hát Xẩm,...

Dòng người đổ về Lễ hội ẩm thực 'Sài Gòn xưa và nay' ảnh 4

Bà Trần Thị Hồng Loan (Trưởng Ban tổ chức lễ hội) cho biết, sau hơn 300 năm phát triển, ẩm thực TPHCM có quá nhiều nét đặc sắc để giới thiệu tới du khách và bạn bè quốc tế. Ẩm thực nếu muốn cảm nhận được ăn ngon thì người thưởng thức còn phải cảm nhận cả văn hóa, nguồn gốc của món ăn đó.

Dòng người đổ về Lễ hội ẩm thực 'Sài Gòn xưa và nay' ảnh 5
Từ 19h, rất nhiều người dân và khách du lịch ùn ùn đổ về công viên Bạch Đằng, nhiều gian hàng thậm chí đã hết chỗ ngồi khiến cho nhiều du khách phải đứng tại chỗ thưởng thức.
Dòng người đổ về Lễ hội ẩm thực 'Sài Gòn xưa và nay' ảnh 6

“Lần đầu tiên chọn TPHCM du lịch và may mắn đi trúng ngay những ngày thành phố tổ chức các không gian lễ hội ẩm thực, biểu diễn nghệ thuật tôi cảm thấy rất vui khi có cơ hội được trải nghiệm và thưởng thức các món ăn độc và lạ đến từ nhiều vùng miền nhiều nơi trên khắp thế giới”, một du khách đến từ tỉnh Sơn La chia sẻ.

Dòng người đổ về Lễ hội ẩm thực 'Sài Gòn xưa và nay' ảnh 7
Dòng người đổ về Lễ hội ẩm thực 'Sài Gòn xưa và nay' ảnh 8

Phía bên ngoài khu vực tổ chức lễ hội nhiều bãi xe không còn chỗ. Khu vực từ cầu Khánh Hội hướng về Vòng xoay Công trường Mê Linh bị ùn ứ, lực lượng CSGT cùng với lực lượng Thanh niên xung phong phải liên tục điều tiết và hỗ trợ người dân sang đường.

Dòng người đổ về Lễ hội ẩm thực 'Sài Gòn xưa và nay' ảnh 9

Tại khu vực ẩm thực “Ngôi nhà chung”, phóng viên ghi nhận có các hoạt động nhằm kết nối giao lưu ẩm thực các nước thông qua việc chia sẻ công thức nấu ăn giữa các đầu bếp nổi tiếng do các lãnh sự quán tại TPHCM tiến cử.

Dòng người đổ về Lễ hội ẩm thực 'Sài Gòn xưa và nay' ảnh 10

Bên cạnh thu hút nhiều khách du lịch trong nước, lễ hội ẩm thực “Sài Gòn xưa và nay” trong tối ngày 4/12 còn thu hút nhiều bạn trẻ và khách du lịch quốc tế.

Dòng người đổ về Lễ hội ẩm thực 'Sài Gòn xưa và nay' ảnh 11

“Tôi thấy chương trình rất tuyệt, nhiều món ăn ngon mà giá lại rất rẻ, không gian đều được đầu tư cảnh trí đẹp mắt, người bán cũng rất vui vẻ thân thiện”, anh Lee Kidsen, du khách đến từ Đan Mạch chia sẻ.

Tin liên quan