Đồng Nai: Cấp điện cho doanh nghiệp dùng 'chui', nhiều lãnh đạo bị xem xét trách nhiệm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Các đảng viên đã có thiếu sót, khuyết điểm trong tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực điện; thiếu kiểm tra, thanh tra hoạt động kinh doanh của ngành điện nên để xảy ra tình trạng các tổ chức, cá nhân sử dụng điện trái phép trong khu vực 72,08ha đất tại phường Phước Tân, TP Biên Hòa (Đồng Nai).

Ngày 20/9, thông tin từ UBKT Tỉnh ủy Đồng Nai cho biết tại kỳ họp thứ 14, UBKT Tỉnh ủy Đồng Nai đã xem xét khuyết điểm của các đảng viên theo kết luận thanh tra số 2804/KL-UBKT ngày 18/3/2020 của UBND tỉnh Đồng Nai đối với các trường hợp là lãnh đạo của Sở Công thương; nguyên lãnh đạo Sở Công thương và lãnh đạo Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai.

Đồng Nai: Cấp điện cho doanh nghiệp dùng 'chui', nhiều lãnh đạo bị xem xét trách nhiệm ảnh 1

Các nhà xưởng xây dựng trái phép tại khu quy hoạch cụm công nghiệp Phước Tân

Theo đó, các đảng viên đã có thiếu sót, khuyết điểm trong tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực điện; thiếu kiểm tra, thanh tra hoạt động kinh doanh của ngành điện nên để xảy ra tình trạng các tổ chức, cá nhân sử dụng điện trái phép trong khu vực 72,08ha đất tại phường Phước Tân, TP Biên Hòa; chưa kịp thời báo cáo, đề xuất UBND tỉnh các biện pháp để chỉ đạo, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định.

Tuy nhiên, xét thấy những thiếu sót, khuyết điểm của các đảng viên này chưa đến mức thi hành kỷ luật nên UBKT Tỉnh ủy đã yêu cầu các đảng viên nghiêm túc rút kinh nghiệm trong thực hiện chức trách nhiệm vụ thời gian tới.

Năm 2015 UBND tỉnh Đồng Nai có chủ trương quy hoạch khu vực rộng 72 ha thuộc đất trồng rừng làm Cụm công nghiệp Phước Tân. Tuy mới có chủ trương, nhưng các doanh nghiệp đã tiến hành xây dựng nhà xưởng. Tổng cộng có 42 cơ sở vi phạm trong lãnh vực đất đai; 45 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực xây dựng; 43 trường hợp vi phạm về bảo vệ môi trường. Dù xây dựng trái phép, nhưng các cơ sở này được được cấp điện sản xuất

Trước đó, cũng liên quan đến vụ việc này, UBND TP Biên Hòa đã xử lý trách nhiệm 11 cán bộ liên quan. Trong đó, kỷ luật bằng hình thức cách chức ông Mai Tấn Tài, nguyên Chủ tịch và ông Huỳnh Thành Phương, nguyên Phó chủ tịch UBND phường Phước Tân; khiển trách ông Nguyễn Trí Nhân, nguyên cán bộ địa chính; hạ bậc lương ông Nguyễn Hiếu Cường, cán bộ địa chính.

Kỷ luật bằng hình thức khiển trách ông Nguyễn Tấn Vinh, trưởng phòng TN - MT; ông Doãn Văn Đồng, trưởng phòng Quản lý đô thị; ông Trần Quang Huấn, nguyên chuyên viên phòng Quản lý đô thị TP Biên Hòa.

Kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với các ông Lê Văn Trung, nguyên chánh Văn phòng HĐND-UBND; ông Nguyễn Quốc Việt, nguyên đội trưởng Đội quản lý trật tự đô thị; ông Trần Huỳnh Sơn, chuyên viên phòng Quản lý đô thị; bà Lý Mỹ Hậu, chuyên viên Văn phòng HĐND - UBND.

MỚI - NÓNG
Giá xăng tăng từ 15h chiều nay
Giá xăng tăng từ 15h chiều nay
TPO - Từ 15h hôm nay (20/6), giá bán lẻ các loại xăng, dầu tăng từ gần 200 - 720 đồng/lít. Đây là lần thứ 2 liên tiếp giá xăng tăng. Từ đầu năm đến nay, giá xăng có 14 lần tăng, 11 lần giảm.