Đồng Nai cấm cán bộ đi nước ngoài 'tự túc' bằng... tiền của doanh nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tỉnh Đồng Nai nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức tham gia các đoàn đi nước ngoài do doanh nghiệp tổ chức hoặc đài thọ kinh phí.

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị và địa phương chấn chỉnh công tác quản lý việc đi nước ngoài của cán bộ, công chức, viên chức.

Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên khi đi nước ngoài với bất kỳ hình thức nào phải báo cáo, xin phép và được sự chấp thuận bằng văn bản của cơ quan chủ quản và cơ quan có thẩm quyền.

UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức tuyệt đối không được tham gia các đoàn đi nước ngoài do doanh nghiệp tổ chức hoặc đài thọ kinh phí cho chuyến đi thông qua hình thức xin nghỉ phép năm để đi nước ngoài vì công việc riêng và bằng kinh phí tự túc.

Đồng Nai cấm cán bộ đi nước ngoài 'tự túc' bằng... tiền của doanh nghiệp ảnh 1

Ảnh minh họa

"Các cá nhân cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên đi nước ngoài không đúng quy định phải chịu hình thức kỷ luật" - văn bản của UBND tỉnh Đồng Nai nêu.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, thực tế thời gian qua, một số đơn vị trong tỉnh chưa thực hiện nghiêm túc việc quản lý cán bộ, công chức, viên chức đi nước ngoài.

Đặc biệt, tỉnh Đồng Nai đã xảy ra tình trạng một số cán bộ, công chức, viên chức xin nghỉ phép đi nước ngoài du lịch tự túc mà không xin phép cơ quan có thẩm quyền.

MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).