Có 23 kết quả :

Nam phi công người Anh có hệ miễn dịch dữ dội, Bộ Y tế đặt thuốc từ nước ngoài về điều trị

Nam phi công người Anh có hệ miễn dịch dữ dội, Bộ Y tế đặt thuốc từ nước ngoài về điều trị

TPO - Tin mới nhất từ Tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, ngoài tình trạng rối loạn đông máu rất trầm trọng, kháng các thuốc đông máu đang dùng ở Việt Nam dù thuốc rất tốt, nam phi công người Anh (bệnh nhân 91) mắc COVID-19 còn bị phản ứng miễn dịch dữ dội.
Ảnh minh hoạ: Internet

Ai tuyệt đối không nên ăn rau xà lách?

Đối với những người đang dùng thuốc chống đông máu có hàm lượngvitamin K cao, nếu ăn nhiều xà lách sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả của thuốc,nguy hiểm hơn có thể dẫn đến chứng huyết khối (máu đông cục).
Bệnh nhi khi nhập viện. Ảnh: Ths.BS Phạm Thị Thanh Tâm, Trưởng khoa Hồi sức sơ sinh, BV nhi đồng 1.

Cứu sống bệnh nhi sơ sinh bị tắc mạch tứ chi

Ngày 4-4, khoa Hồi sức sơ sinh, BV Nhi đồng 1, cho biết vừa cứu sống ngoạn mục bệnh nhi sơ sinh là bé trai bảy ngày tuổi con Chị TTKX (Hóc  Môn, TP.HCM) bị nhiễm trùng huyết, đông máu nội mạch lan toả, hoại tử tứ chi do tắc mạch. Hiện bệnh nhi đã xuất viện.
Ảnh minh họa: Internet

9 bài thuốc từ rau diếp cá cực hay

Rau diếp cá là một loại cây ngoài có tác dụng để ăn sống còn có rất nhiều tác dụng như kháng khuẩn, tiêu diệt ký sinh trùng, chống ung thư và đặc biệt nó được coi là "thần dược" đối với bệnh nhân mắc bệnh trĩ và có tác dụng chưa nhiều bệnh khác.
Ảnh minh họa: Internet

Gừng-vị thuốc tốt cho người 'xấu bụng'

Chúng ta ai cũng đều có thể bị buồn nôn vào lúc này hay lúc khác. Những lúc đó mong muốn đầu tiên của bạn có lẽ là chạy ngay đến nhà thuốc. Tuy nhiên, bạn hãy dùng gừng vì gừng là phương thuốc khá đơn giản và hiệu quả cho tình trạng này.
Lợi ích sức khỏe khi hiến máu

Lợi ích sức khỏe khi hiến máu

TPO – Theo các chuyên gia y tế, nếu thường xuyên hiến máu trong một năm, bạn sẽ có tình trạng sức khỏe tốt hơn những người khác và còn giảm được nguy cơ mắc một số bệnh.
Tại sao chúng ta nên hiến máu?

Tại sao chúng ta nên hiến máu?

TPO - Hiến máu có thể cứu sống một hoặc vài người nếu máu của bạn được tách riêng các thành phần – hồng cầu, tiểu cầu và huyết tương – để dùng riêng cho những bệnh nhân mắc các bệnh đặc biệt.