Có 14 kết quả :

Việc sử dụng dược liệu kém chất lượng, nhất là trong đông dược, ảnh hưởng nặng nề tới sức khoẻ của người dùng. Ảnh minh hoạ: Internet

Người bệnh đang uống toàn ... “rác dược liệu“?

TPO - Mỗi năm chúng ta nhập khoảng 80 nghìn tấn dược liệu, tương đương 80 - 90% khối lượng dược liệu dùng trong y học cổ truyền và sản xuất thuốc Đông được. Điều đáng nói là phần lớn trong số dược liệu này không hề có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hay chất lượng, và đang hàng ngày đi qua biên giới, đến thẳng các phòng khám hay bệnh viện y học cổ truyền, trở thành những thang thuốc sắc, thuốc viên cho người bệnh. 
Ảnh minh họa

Báo động đông dược trộn tân dược

TP - Tại hội thảo về Tăng cường kiểm soát nguồn gốc và chất lượng dược liệu do Bộ Y tế tổ chức ngày 14/9, ông Nguyễn Đăng Lâm, Phó Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm Thuốc T.Ư, cho biết, thời gian qua, Viện phát hiện nhiều thuốc đông dược có pha lẫn tân dược.
Nhà máy đông dược lớn nhất Tây Nguyên

Nhà máy đông dược lớn nhất Tây Nguyên

TP - Ngày 24/9, tại Khu công nghiệp Phú Hội (huyện Đức Trọng, Lâm Đồng), nhà máy đông dược lớn nhất khu vực Tây Nguyên với tên gọi Ladophar Việt Nam chính thức đi vào hoạt động. Nhà máy xây dựng trên diện tích 7.500m2 với tổng vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng; được trang bị dây chuyền công nghệ đặc thù, hệ thống thiết bị hiện đại, công suất thiết kế 800 tấn trà thảo dược, 360 tấn cao dược liệu mềm và cao khô mỗi năm, đạt tiêu chuẩn GMP, ISO, HCAPP… 
Đông dược- Bản sắc cổ truyền và công nghệ tiên tiến

Đông dược- Bản sắc cổ truyền và công nghệ tiên tiến

TP - Đông dược gắn liền với đông y, là những thuốc có nguồn gốc từ cây cỏ, khoáng vật, động vật. Hiện nay, một số đông dược vẫn được bào chế theo phương pháp cổ truyền với những công thức được đúc kết, sàng lọc qua nhiều năm, số khác lại được bào chế dưới dạng hiện đại như siro, viên ngậm, nang, hoàn… để tăng thêm sự tiện dụng cho người dùng.
Vùng trồng Actiso của Traphaco tại SaPa dùng để sản xuất thuốc bổ gan Boganic.

Đừng đùa với rượu, bia

TPO - Gan như một lá chắn của cơ thể con người. Gan cũng giống như người lính ở tuyến đầu, sẵn sàng đón nhận những nguy hiểm, độc hại để bảo vệ “đồng đội”. Hàng ngày, hàng giờ, người “chiến sỹ” này lặng lẽ chuyển hóa các chất đến từ hệ tiêu hóa, hay những thứ độc hại khác “lang thang” trong máu….
Ông Nguyễn Quốc Dũng, Tổng Giám đốc Công ty CP BV Pharma

Người tiêu dùng ngày càng tin vào đông dược

Nhiều loại đông dược sản xuất trong nước có hiệu quả rất cao trong điều trị bệnh, nhất là những bệnh mãn tính, điều trị bằng tân dược lâu ngày không khỏi. Ông Nguyễn Quốc Dũng, Tổng Giám đốc Công ty CP BV Pharma cho rằng: Đông dược đang dần khẳng định ưu thế của mình trước tân dược….
Thuốc ho Bảo Thanh tham gia hội chợ tại Lào

Vững bước Đông dược Việt Nam

TP - Sản lượng xuất khẩu sang thị trường Lào liên tục gia tăng, sự có mặt của sản phẩm ở hầu khắp các nhà thuốc tại Lào là những kết quả tích cực được ghi nhận cho một nhãn hiệu thuốc đông dược, mang đậm bản sắc y học cổ truyền Việt Nam, đã chứng tỏ được những thành công nhất định tại thị trường nước bạn.
“Đông dược” hay độc dược ?

“Đông dược” hay độc dược ?

Đông dược nhập lậu không có nguồn gốc rõ ràng, lại được bảo quản bằng hóa chất độc hại, đó là thực trạng tại “thủ phủ” đông dược ở xã Ninh Hiệp (H.Gia Lâm, TP.Hà Nội).