Động đất kinh hoàng ở Trung Quốc, ít nhất 175 người tử vong

Hiện trường đổ nát sau trận động đất
Hiện trường đổ nát sau trận động đất
TPO - Ít nhất 175 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương sau một trận động đất mạnh 6,5 độ richter làm rung chuyển tỉnh Vân Nam, Tây Nam Trung Quốc vào chiều nay (3/8).

Tân Hoa Xã dẫn nguồn tin từ Trung tâm mạng lưới động đất Trung Quốc (CENC) cho biết, trận động đất xảy ra lúc 16h30 phút (giờ Bắc Kinh) với tâm chấn nằm ở độ sâu khoảng 12km và được xác định ở thị trấn Long Đầu Sơn (Longtoushan), cách huyện Lỗ Diện (Ludian), thành phố Chiêu Thông (Zhaotong) khoảng 23 km về phía Tây Nam.

Theo Tân Hoa Xã, mọi người dân sống trong khu vực đều vội vã chạy ra khỏi nhà để tìm nơi trú ẩn an toàn sau khi cảm nhận được sự rung lắc mạnh. Điện bị cắt, dịch vụ viễn thông bị gián đoạn, rất khó để liên lạc với nhau bằng điện thoại.

“Tôi cảm thấy sự rung chuyển dữ dội khi đang ở trên tầng 5 nhà mình. Nhiều đồ vật bị rung lắc mạnh và rơi ra khỏi kệ”, một người dân sống ở huyện Lỗ Diện nói với Tân Hoa Xã.

Chính quyền địa phương cho biết, trận động đất khiến nhiều tòa nhà sụp đổ, nhất là những khu nhà cũ hay khu tập thể có đông dân sinh sống, đường sá bị hư hại nặng.

Theo thông kê sơ bộ, vụ động đất đã làm ít nhất 175 người thiệt mạng, 181 người mất tích và hơn 1.000 bị thương.

Cảnh sát và lực lượng cứu trợ được điều động đến khu vực tâm chấn. Giới chức địa phương cho biết, khoảng 2.000 lều bạt, 3.000 giường gấp, 3.000 chăn màn và 3.000 áo khoác đã được gửi đến để hỗ trợ người dân trong khu vực.

[ẢNH]: Tan hoang sau cơn động đất rung chuyển Trung Quốc

Vào tháng 9/2012, một trận động đất mạnh 5,7 độ richter cũng khiến 80 người chết và hơn 800 người bị thương.

Theo Tân Hoa Xã
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm