Đón về quê các ngư dân Bình Định gặp nạn trên đường đi cứu nạn

Tàu kiểm ngư đang lai kéo tàu cá BĐ 98658 TS vào bờ.
Tàu kiểm ngư đang lai kéo tàu cá BĐ 98658 TS vào bờ.
TPO - Nhận được tin tàu cá BĐ 96388 TS bị nạn trên đường chạy bão, ông Toàn đã chạy tàu ra để cứu hộ ngư dân, nhưng rồi chính tàu của ông cũng bị hỏng máy phải neo dù thả trôi trong cơn bão số 9.

Sáng 31/10, ông Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch UBND TX Hoài Nhơn (Bình Định) cho biết, địa phương đã tiếp tiếp nhận 11 ngư dân trên tàu cá BĐ 98658 TS tại Cam Ranh (Khánh Hòa).

“Dự kiến tối nay, chúng tôi sẽ đưa những ngư dân này về đến TX Hoài Nhơn. Hiện sức khỏe họ ổn định”, ông Công nói.

Đón về quê các ngư dân Bình Định gặp nạn trên đường đi cứu nạn ảnh 1
Đón về quê các ngư dân Bình Định gặp nạn trên đường đi cứu nạn ảnh 2 Các thuyền viên được đưa về sáng nay

Theo đó, 11 ngư dân này là các thuyền trên tàu cá BĐ 98658 TS do ông Nguyễn Văn Toàn (ở phường Bồng Sơn, TX Hoài Nhơn) làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng.

Trước đó, nhận được tin tàu cá BĐ 96388 TS của ông Lê Vạn (ở phường Hoài Thanh, TX Hoài Nhơn) ủy quyền cho ông Nguyễn Văn Minh (ở phường Tam Quan Nam, TX Hoài Nhơn) làm thuyền trưởng, trên tàu có 12 ngư dân. (cùng với tàu BĐ 97469 TS trên tàu có 14 ngư dân của ông Võ Ngọc Đô ở xã Hoài Hải, TX Hoài Nhơn làm thuyền trưởng) đang trên đường chạy về bờ để trú tránh bão, khi đến vùng biển Khánh Hòa thì bị phá nước chìm tàu.

Ông Toàn đã chạy tàu ra vùng biển tàu cá gặp nạn để cứu hộ thì chính tàu của ông cũng bị hỏng máy phải neo dù thả trôi tại khu vực 2 tàu bị nạn trong cơn bão số 9.

Đến sáng ngày 29/10, các tàu kiểm ngư đã tiếp cận được với tàu cá BĐ 98658 TS và 14 thuyền viên trên tàu của ông Toàn.

Tàu kiểm ngư sau đó đã lai dắt tàu cá BĐ 98658 TS và chở 11 thuyền viên về bờ. 3 thuyền viên của tàu cá này đã theo một tàu kiểm ngư để tiếp tục tìm kiếm những ngư dân của tàu cá BĐ 96388 TS và tàu BĐ 97469 TS đang mất tích.

Liên quan đến 2 tàu cá bị nạn, các thuyền viên mất tích trên biển, đến nay, trong 26 ngư dân mất tích đã tìm cứu sống được 3 người.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh niên Đắk Lắk tham gia chiến dịch tình nguyện hè

Thanh niên Đắk Lắk tham gia chiến dịch tình nguyện hè

TPO - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 tại Đắk Lắk được triển khai trên địa bàn 15 huyện, thị xã, thành phố với sự tham gia của hơn 10.000 đoàn viên, hội viên, thanh niên toàn tỉnh cùng khối đội hình thanh niên trường học, công chức, lực lượng vũ trang.
Khởi công xây dựng nhà Khăn quàng đỏ, thăm và tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số

Khởi công xây dựng nhà Khăn quàng đỏ, thăm và tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số

TPO - Sáng 29/5, nằm trong chuỗi sự kiện tại chương trình Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022 cấp trung ương tại Thanh Hoá, ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam và anh Bùi Quang Huy, Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn cùng các đại biểu đã có nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà tại các địa phương.