Đón về quê các ngư dân Bình Định gặp nạn trên đường đi cứu nạn

Tàu kiểm ngư đang lai kéo tàu cá BĐ 98658 TS vào bờ.
Tàu kiểm ngư đang lai kéo tàu cá BĐ 98658 TS vào bờ.
TPO - Nhận được tin tàu cá BĐ 96388 TS bị nạn trên đường chạy bão, ông Toàn đã chạy tàu ra để cứu hộ ngư dân, nhưng rồi chính tàu của ông cũng bị hỏng máy phải neo dù thả trôi trong cơn bão số 9.

Sáng 31/10, ông Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch UBND TX Hoài Nhơn (Bình Định) cho biết, địa phương đã tiếp tiếp nhận 11 ngư dân trên tàu cá BĐ 98658 TS tại Cam Ranh (Khánh Hòa).

“Dự kiến tối nay, chúng tôi sẽ đưa những ngư dân này về đến TX Hoài Nhơn. Hiện sức khỏe họ ổn định”, ông Công nói.

Đón về quê các ngư dân Bình Định gặp nạn trên đường đi cứu nạn ảnh 1
Đón về quê các ngư dân Bình Định gặp nạn trên đường đi cứu nạn ảnh 2 Các thuyền viên được đưa về sáng nay

Theo đó, 11 ngư dân này là các thuyền trên tàu cá BĐ 98658 TS do ông Nguyễn Văn Toàn (ở phường Bồng Sơn, TX Hoài Nhơn) làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng.

Trước đó, nhận được tin tàu cá BĐ 96388 TS của ông Lê Vạn (ở phường Hoài Thanh, TX Hoài Nhơn) ủy quyền cho ông Nguyễn Văn Minh (ở phường Tam Quan Nam, TX Hoài Nhơn) làm thuyền trưởng, trên tàu có 12 ngư dân. (cùng với tàu BĐ 97469 TS trên tàu có 14 ngư dân của ông Võ Ngọc Đô ở xã Hoài Hải, TX Hoài Nhơn làm thuyền trưởng) đang trên đường chạy về bờ để trú tránh bão, khi đến vùng biển Khánh Hòa thì bị phá nước chìm tàu.

Ông Toàn đã chạy tàu ra vùng biển tàu cá gặp nạn để cứu hộ thì chính tàu của ông cũng bị hỏng máy phải neo dù thả trôi tại khu vực 2 tàu bị nạn trong cơn bão số 9.

Đến sáng ngày 29/10, các tàu kiểm ngư đã tiếp cận được với tàu cá BĐ 98658 TS và 14 thuyền viên trên tàu của ông Toàn.

Tàu kiểm ngư sau đó đã lai dắt tàu cá BĐ 98658 TS và chở 11 thuyền viên về bờ. 3 thuyền viên của tàu cá này đã theo một tàu kiểm ngư để tiếp tục tìm kiếm những ngư dân của tàu cá BĐ 96388 TS và tàu BĐ 97469 TS đang mất tích.

Liên quan đến 2 tàu cá bị nạn, các thuyền viên mất tích trên biển, đến nay, trong 26 ngư dân mất tích đã tìm cứu sống được 3 người.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử ở Tuyên Quang. Ảnh: DT

Bố trí hòm phiếu phụ để dân bỏ phiếu

TP - Ngày 6/5, kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia lưu ý, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp cần làm tốt công tác phòng, tránh. Đối với những người đang cách ly tập trung, những người đang cách ly tại nhà và những người già yếu, bệnh tật không thể đến điểm bỏ phiếu thì cần bố trí hòm phiếu phụ để họ thực hiện quyền công dân.
Ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV Nguyễn Anh Tuấn

Ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV Nguyễn Anh Tuấn

TPO - Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam ứng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV tại thành phố Hồ Chí Minh. 
Lực lượng phòng hóa của Bộ tư lệnh Hóa học và Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội phun dung dịch khử trùng, tiêu độc tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2. Ảnh: Nguyễn Minh

Phun hơn 200.000 lít dung dịch tiêu độc

TP - Chiều 6/5, lực lượng phòng hóa của Bộ tư lệnh Hóa học và Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội phun hơn 200.000 lít dung dịch khử trùng, tiêu độc tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 ở xã Kim Chung, huyện Đông Anh. Trong khi đó, Sở Y tế Lạng Sơn phong tỏa toàn bộ Bệnh viện Phổi Lạng Sơn.