Vụ 26 ngư dân mất tích: Sống sót sau khi đu trên cây tre 2 ngày 2 đêm

Chị Huỳnh Thị Tiết (34 tuổi, vợ của anh Huỳnh Xuân Phi) vui mừng, vỡ òa lên khi biết tin chồng mình còn sống. Ảnh: Trương Định
Chị Huỳnh Thị Tiết (34 tuổi, vợ của anh Huỳnh Xuân Phi) vui mừng, vỡ òa lên khi biết tin chồng mình còn sống. Ảnh: Trương Định
TPO - Anh Don kể lại, lúc thuyền chìm, có 2 người tử vong do quá yếu. 12 người còn lại cố gắng bám chặt vào 2 thuyền thúng và những vật dụng trên thuyền đang còn nổi.

Chiều 30/10, phóng viên tìm đến nhà ngư dân Lê Minh Don (20 tuổi) - một trong 3 ngư dân trên tàu cá BĐ 97469 TS vừa được tàu M/V Fortune Iris cứu vớt trên biển. Ông Lê Quang Tiếp, 45 tuổi, cha của anh Don, cho biết: Khi hay tin con trai còn sống, gia đình mừng không nói nên lời.

“Bữa giờ cứ nghĩ nó chết rồi, chứ rớt xuống biển 2 ngày 2 đêm trong hoàn cảnh giông bão, ai mà chịu nổi. Cũng nhờ trời Phật cứu nó sống, giờ con tôi như sống lại kiếp thứ hai”, ông Tiếp nói trong nước mắt.

Vụ 26 ngư dân mất tích: Sống sót sau khi đu trên cây tre 2 ngày 2 đêm ảnh 1 Ba và ông nội của thuyền viên Lê Minh Don. Ảnh: Trương Định

Qua điện thoại, anh Don kể lại với gia đình về những gì đã xảy ra: "Lúc thuyền chìm, có 2 người tử vong do quá yếu. 12 người còn lại cố gắng bám chặt vào 2 thuyền thúng và những vật dụng trên thuyền đang còn nổi. Nhưng sóng lớn quá, đánh bung tất cả, trôi dạt từng người. May sao 4 người kịp đu trên cái nắp đậy hầm cá. 8 người còn lại bám trên 1 cây tre cứ thế trôi nổi trên sóng biển qua hàng chục tiếng đồng hồ. Tới sáng hôm sau, sóng lớn quá, nhiều người đuối sức, chịu không nổi.... Chỉ còn lại 3 người được tàu hàng cứu sống sau đó”.

Chị Huỳnh Thị Tiết, 34 tuổi, vợ của ngư dân Huỳnh Xuân Phi, một trong 3 người sống sót, cho biết nghe tin cứu được anh Phi cả nhà mừng phát khóc.

“Ai cũng mừng cho anh Phi. Mới hồi trưa, thằng cháu (anh Don) có gọi về báo anh Phi còn mệt nên chưa gọi điện về được. Nhưng biết anh còn sống, ai cũng vui mừng”, chị Tiết chia sẻ.

Như Tiền Phong thông tin, hai tàu cá của Bình Định mang số hiệu BĐ 96388 TS với 12 ngư dân, và tàu  BĐ 97469 với 14 ngư dân đang trên đường tránh trú bão số 9 thì bị chìm trên vùng biển cách phía đông bắc thành phố Nha Trang khoảng 135-170 hải lý. Ngay sau đó, Sở chỉ huy tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn phía trước của Quân chủng Hải quân đặt tại Bộ Tư lệnh Vùng 4 đã chỉ huy các lực lượng vượt sóng to, gió lớn để tìm kiếm tàu và các ngư dân gặp nạn.

Đêm 29/10, Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Bình Định cho biết một tàu hàng (đang trên hành trình đi Nhật Bản) đã cứu sống được 3 ngư dân trên tàu cá BĐ 97469 TS do ông Võ Ngọc Đô (ở xã Hoài Hải, TX Hoài Nhơn) làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng.

Lúc gần 18 giờ ngày 29/10, thuyền trưởng tàu M/V Fortune Iris gọi điện thoại đến Đài thông tin duyên hải Nha Trang thông báo đã cứu được 3 ngư dân Việt Nam, gồm các ngư dân Lê Minh Don (20 tuổi), Huỳnh Xuân Phi (35 tuổi), Võ Văn Hoài (35 tuổi), đều là thuyền viên trên tàu cá BĐ 97469 TS.

MỚI - NÓNG