Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời

Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời
TP - Thời gian qua, Tòa soạn đã chuyển đơn của bạn đọc tới những cơ quan sau nhưng chưa nhận được hồi âm:

* Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội, UBND TP Hà Nội: Đơn của ông Trần Thanh Bình, trú tại 102 phố Hàng Buồm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) tố cáo việc năm 2001, UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định (số 3854) thu hồi tầng 1 nhà số 98 Hàng Gai do Cty Bách hóa được giao tự quản nhưng đã sử dụng không đúng mục đích, sau đó ưu tiên bán cho những người đang sử dụng phần diện tích trên theo giá thị trường. Tuy nhiên nhiều năm qua, quyết định 3854 vẫn chưa được thực hiện, trong khi gần đây những hộ gia đình sống tại tầng 1 nhà 98 Hàng Gai đã làm biến tướng phần diện tích đang sử dụng. Trước tình trạng ngân sách nhà nước bị thất thoát, ông Bình đã tố cáo sự việc nhưng đến nay chưa được giải quyết.

* Công an huyện Đồng Phú, Công an tỉnh Bình Phước: Đơn của bà Trần Thị Hương, trú tại thôn Chẩn Kỳ (Trung Tú, Ứng Hòa, Hà Nội) kiến nghị sự việc: Ngày 4/5/2014, anh Trần Hữu Bộ (con bà Hương) bị tai nạn giao thông dẫn đến tử vong tại xã Đồng Tâm (Đồng Phú, Bình Phước). Khi xảy ra sự việc, lái xe gây tai nạn đã bị tạm giữ, sau đó hỗ trợ cho gia đình bà Hương một khoản tiền để lo hậu sự cho anh Bộ. Một thời gian sau, người lái xe gây tai nạn được thả về, nhưng từ đó đến nay cấp có trách nhiệm của huyện Đồng Phú chưa đưa ra kết luận về vụ án. Bà Hương khiếu nại sự việc, không phải để nhận thêm sự đền bù, mà yêu cầu cơ quan chức năng khởi tố vụ án theo quy định pháp luật. Tuy nhiên đến nay sự việc chưa được giải quyết.

* UBND xã Tân Bình, UBND huyện Thanh Bình (tỉnh Đồng Tháp): Đơn của vợ chồng ông Trần Văn Hòa và bà Đặng Thị Nẩy, trú tại ấp Tân Phú A (xã Tân Bình, Thanh Bình) kiến nghị việc gia đình bị thu hồi 1.050 m2 đất để xây dựng cụm dân cư xã Tân Bình, nhưng chỉ được đền bù một nửa giá trị của diện tích đất thu hồi. Trong khi ông Hòa khiếu nại sự việc trên nhưng chưa được giải quyết, thì hơn 5.000 m2 diện tích đất khác của gia đình bị chính quyền lần lữa chưa làm thủ tục để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Gia đình ông Hòa tiếp tục khiếu nại sự việc nhưng đến nay chưa được giải quyết.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị nêu trên nhận được đơn, thư sớm trả lời Tòa soạn theo luật định để chúng tôi có cơ sở hồi âm tới bạn đọc.

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
TPO - Hoa hậu Bảo Ngọc vượt qua giai đoạn khó khăn khi chiến đấu với ung thư. Chia sẻ với Tiền Phong, cô nói bản thân hơi choáng khi nhận nhiều thông tin ồ ạt lúc này.