Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời

Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời
TP - Thời gian qua, Tòa soạn báo Tiền Phong đã chuyển đơn của bạn đọc tới những cơ quan sau nhưng chưa nhận được hồi âm:

* UBND xã Tiên Du, UBND huyện Phù Ninh, UBND tỉnh Phú Thọ: Đơn của các hộ dân xã Tiên Du (Phù Ninh) kiến nghị việc tháng 4/2014, UBND xã Tiên Du đã thông báo phần diện tích đất mà họ từng khai hoang, phục hóa trước đây sẽ bị thu hồi để xây dựng bến bãi trung chuyển nguyên vật liệu. Tháng 9/2014, khi chưa nhận được văn bản chính thức về sự việc trên của cơ quan có trách nhiệm, các hộ dân nói trên đã tiến hành gieo vụ mới trên phần đất đã khai hoang thì bị một số người lạ mặt đến ngăn cản và cho rằng, diện tích đất này đã được bán cho họ. Trước sự việc trên, các hộ dân đã kiến nghị tới UBND xã Tiên Du đề nghị được làm rõ những thông tin quanh việc bị thu hồi đất, nhưng đến nay chưa được giải quyết.

* Sở Văn hóa-Thể thao & Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc: Đơn của ông Đỗ Cúc, cán bộ thuộc Sở Văn hóa-Thể thao & Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc (nay đã nghỉ hưu) tố cáo một cán bộ lãnh đạo của Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu Vĩnh Phúc có sự thiếu minh bạch về bằng cấp. Năm 1999, vị cán bộ này đã trúng tuyển vào hệ tại chức một trường đại học tại Hà Nội, nhưng khi chuẩn bị tốt nghiệp (năm 2003) thì không được thi do bị phát hiện chưa có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học. Tuy nhiên sau đó, vị cán bộ này lại tốt nghiệp một trường đại học tại TP Hồ Chí Minh sau khi có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học hệ tại chức năm 2001.

Từng công tác với vị cán bộ trên, ông Cúc chưa khi nào thấy đồng nghiệp đi học từ năm 1999 đến 2001 để được cấp bằng tốt nghiệp. Với bằng cấp hiện có, vị cán bộ này đã được đề bạt làm lãnh đạo Trung tâm Văn hóa khoa học Văn Miếu Vĩnh Phúc đã tạo ra dư luận không hay.

* Ban Quản lý Dự án quận Hoàn Kiếm, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội): Đơn của các hộ dân trú tại số nhà 47 Hàng Lược (phường Hàng Mã, Hoàn Kiếm, Hà Nội) kiến nghị việc hơn một năm qua, khi ngôi nhà 45 phố Hàng Lược xây dựng trụ sở cơ quan đã làm ngôi nhà số 47 kế bên bị sụt móng, nứt tường và trần nhà, gây nguy hiểm cho các hộ dân sống bên trong. Các hộ dân nhà 47 Hàng Lược đã kiến nghị sự việc đến cơ quan có trách nhiệm là Ban Quản lý Dự án quận Hoàn Kiếm để đề nghị được sửa chữa, bồi thường nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị nêu trên nhận được đơn, thư sớm trả lời Tòa soạn theo luật định để chúng tôi có cơ sở hồi âm tới bạn đọc.

MỚI - NÓNG