Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam:

Đón nhận Huân chương lao động hạng ba

Đón nhận Huân chương lao động hạng ba
TP - Ngày 8/9, tại Hà Nội, diễn ra Đại hội đại biểu Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam lần thứ II, nhiệm kỳ 2016-2021. Tới dự có bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận T.Ư.

Báo cáo của Ban chấp hành Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam lần thứ I, nhiệm kỳ 2011-2016, Hội đã kêu gọi các tổ chức cá nhân ủng hộ, hỗ trợ xây dựng được 1.843 căn nhà tình nghĩa; Sửa chữa, nâng cấp 24 nhà, tặng 3.357 sổ tiết kiệm, 378 suất học bổng, 46.793 suất quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn; Trợ cấp thường xuyên hằng tháng (mức 500.000 đồng) cho 216 chị em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 2.770 hội viên được cho vay không lấy lãi với số tiền 3.584 tỷ đồng; 8.167 hội viên được hỗ trợ cây, con giống. Kết quả, đã có 2.447 hộ đã vươn lên thoát nghèo, 5.003 hộ từ hộ cận nghèo vươn lên có mức sống trung bình.

Tại Đại hội, Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh đã vinh dự được lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xả lũ tại đập tràn Buôn Tua Srah

Cảnh báo nguy cơ lũ quét ở các hồ thủy điện Đắk Lắk

TPO - Mặc dù hai ngày nay trời đã nắng, nhưng lưu lượng nước thượng nguồn đổ về nhiều, khiến mực nước các hồ chứa Buôn Tua Srah, Buôn Kuốp, Srêpốk 3 tiếp tục tăng cao. Do đó, một công ty thủy điện đã vận hành các ống xả nước, đồng thời liên tục cảnh báo nguy cơ lũ lụt.
Gỡ rối cho F0 bị treo quyền lợi vì thiếu giấy nghỉ ốm

Gỡ rối cho F0 bị treo quyền lợi vì thiếu giấy nghỉ ốm

TPO - Nhiều người lao động trên địa bàn TPHCM đang bị tạm ngừng giải quyết quyền lợi Bảo hiểm Xã hội vì không có giấy nghỉ ốm. Sở Y tế TPHCM đã đề nghị các đơn vị liên quan cấp hồ sơ đề nghị giải quyết hưởng chế độ bảo hiểm đối với người lao động là F0.
Giàu từ độc tố

Giàu từ độc tố

TP - Nông sản Việt Nam đang dần có chỗ đứng trên nhiều thị trường khó tính như Châu Âu. Sản phẩm xuất khẩu có xu hướng tăng lên mỗi năm. Hoa thơm, quả ngọt của xứ sở được dịp khoe trên các kệ sản phẩm của siêu thị lớn, góp phần thu ngoại tệ về cho đất nước.