Đôi vợ chồng 'mong được hiến máu hoài'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - “Không nhớ 2 vợ chồng đồng hành cùng nhau bao nhiêu lần nhưng vẫn mong được hiến máu hoài”, đó là dòng chia sẻ đầy ấm áp của vợ chồng anh Ngô Đinh Tuấn Hải (công tác tại Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk) và chị Nguyễn Thị Ánh, sau khi tham gia Chủ nhật Đỏ của báo Tiền Phong.

Dòng chia sẻ trên trang facebook cá nhân của anh Hải, chị Ánh nhận được hàng trăm lượt yêu thích cùng nhiều bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người.

Anh Ngô Đinh Tuấn Hải cho biết, cả hai cùng hiến máu từ lúc quen cho đến khi về chung một nhà. Anh Hải hiến máu lần đầu vào năm 2012 khi còn công tác tại Sở Thông tin và Truyền thông. Đó cũng là lần đầu anh chị cùng nhau đi hiến máu.

“Lần ấy, Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông vận động hiến máu nhân đạo. Vợ tôi biết được nên hăng hái tham gia. Trước đó, vợ đã hiến máu từ thời sinh viên. Vì chung quan điểm có sức khỏe, khả năng chia sẻ cho người khác, giúp được cho xã hội thì làm thôi. Cứ có chương trình, vợ chồng tôi rủ nhau đi cho vui, ai cũng chủ động, không cần phải vận động nhau”, anh Hải nhớ lại.

Đôi vợ chồng 'mong được hiến máu hoài' ảnh 1

Anh Hải, chị Ánh cùng đi hiến máu Chủ nhật Đỏ

Sau lần hiến đầu tiên, đến nay, anh Hải hiến khoảng 15 lần, còn chị Ánh hiến khoảng 10 lần. Anh Hải thông tin thêm, hầu hết lần hiến máu nào, hai vợ chồng đều đi cùng nhau. Trừ những lần chị bị huyết áp thấp không thể hiến máu, hay trong thời gian mang thai, ở cữ, chăm sóc con nhỏ.

Năm 2016, anh chị cùng hiến máu cho cấp cứu cho mẹ anh đồng nghiệp. Cả vợ chồng anh đều nhóm máu O+. Khi nhận tin bệnh viện đang cần nhóm máu O+ cứu người, thấy sức khỏe bình thường, đảm bảo thời gian giữa các đợt hiến máu nên anh chị đến hiến ngay. Mỗi lần hiến máu xong, anh và vợ vẫn làm việc bình thường, không bị mệt mỏi.

Trong nhiều lần hiến máu, anh Hải có ít nhất 2 lần hiến tại chương trình Chủ nhật Đỏ của báo Tiền Phong. “Có lần tham gia Chủ nhật đỏ, tôi đi đưa tin rồi tiện thể hiến máu luôn, không rủ vợ. Lần đó, vợ giận ra mặt nên đợt Chủ nhật Đỏ đầu năm 2022, vợ chồng tôi lại đồng hành với nhau. Ngoài lý do sức khỏe ra, tôi chưa nghĩ ra nguyên nhân gì để ngừng hiến máu. Đi hiến máu, chúng tôi không mất gì, lại được niềm vui, được chia sẻ và được cả quà”, anh Hải vui vẻ cho hay.

Đôi vợ chồng 'mong được hiến máu hoài' ảnh 2

Vợ chồng anh Hải nhiều lần cùng đi hiến máu

Với nghĩa cử hiến máu cứu người, anh Ngô Đinh Tuấn Hải được Ban chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc tham gia hiến máu tình nguyện nhiều lần trong giai đoạn 2015 – 2020.

Chương trình Chủ nhật Đỏ năm 2022 do báo Tiền Phong phối hợp UBATGT quốc gia, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, cùng Ban vận động hiến máu nhân đạo tỉnh Đắk Lắk và một số đơn vị tổ chức. Chương trình sẽ diễn ra 6 điểm từ thành phố đến các huyện vùng sâu, vùng xa như Cư M’gar, Ea Kar, huyện Krông Búk. Chương trình thu hút hàng nghìn tình nguyện viên tham gia gồm tất cả đối tượng từ cán bộ công viên chức, lực lượng công an… đến nông dân, học sinh, sinh viên của 54 dân tộc anh em. Chương trình dự kiến tiếp nhận từ 2.500-3.000 đơn vị máu. Lượng máu tiếp nhận sẽ được chuyển cho Viện huyết học và truyền máu Trung ương 1.000 đơn vị, còn lại sẽ dự trữ tại tỉnh phục vụ cứu người, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán.

MỚI - NÓNG
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).