Đội tuyển Việt Nam thiếu nhiều trụ cột trong buổi tập đầu tiên

TPO - Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh, ba cầu thủ vừa giành HCV SEA Games 31, sẽ hội quân muộn cùng đội tuyển Việt Nam.
Đội tuyển Việt Nam thiếu nhiều trụ cột trong buổi tập đầu tiên ảnh 1

Chiều 26/5, trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội), đội tuyển Việt Nam bước vào buổi tập đầu tiên trong quá trình chuẩn bị cho trận giao hữu quốc tế với đội tuyển Afghanistan vào ngày 1/6 tới.

Đội tuyển Việt Nam thiếu nhiều trụ cột trong buổi tập đầu tiên ảnh 2

Buổi tập này chưa có sự xuất hiện của bộ ba giành huy chương Vàng SEA Games 31 là Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh- được phép lên tập trung muộn.

Đội tuyển Việt Nam thiếu nhiều trụ cột trong buổi tập đầu tiên ảnh 3

Xuyên suốt buổi tập, trong vai trò trợ lý thể lực (thay HLV Park Sung Gyun, đang làm nhiệm vụ với U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2022), HLV thể lực Cedric Rogers đã yêu cầu toàn đội, trong đó có 3 thủ môn cùng tập chung một giáo án.

Đội tuyển Việt Nam thiếu nhiều trụ cột trong buổi tập đầu tiên ảnh 4

Thông thường, các thủ môn sẽ tập riêng với HLV thay vì khởi động cùng toàn đội. Tuy nhiên, với ông Rogers, các thủ môn Văn Lâm, Tuyên Quang, Tuấn Mạnh cũng phải chạy chỗ, tranh chấp bóng, cầm bóng và phải chuyền bóng như bất cứ cầu thủ nào trên sân.

Đội tuyển Việt Nam thiếu nhiều trụ cột trong buổi tập đầu tiên ảnh 5

HLV Park Hang-seo dành buổi tập đầu tiên để các cầu thủ thả lỏng, tìm kiếm sự gắn kết với nhau. Ở cuối buổi tập, HLV Park Hang-Seo gọi riêng 4 cầu thủ HAGL gồm Văn Toàn, Công Phượng, Văn Thanh, Hồng Duy để rèn luyện riêng.

Đội tuyển Việt Nam thiếu nhiều trụ cột trong buổi tập đầu tiên ảnh 6

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ tập thêm một buổi tại Hà Nội vào chiều nay, sau đó ngày 28/5 di chuyển vào TP.HCM. Đội sẽ có thêm 3 buổi tập ở TP.HCM trước khi đối đầu với Afghanistan vào lúc 19h00 ngày 1/6 trên sân Thống Nhất.

Tin liên quan