Đối thoại với doanh nghiệp Hàn Quốc, Thủ tướng nhấn mạnh: 'Lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị đại diện các Hiệp hội, doanh nghiệp Hàn Quốc nêu các vấn đề còn gặp vướng mắc, khó khăn, đề xuất, sáng kiến, tầm nhìn, chiến lược để nâng cao hiệu quả hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh tại Việt Nam.
Đối thoại với doanh nghiệp Hàn Quốc, Thủ tướng nhấn mạnh: 'Lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ' ảnh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với các Hiệp hội, doanh nghiệp Hàn Quốc (ảnh Nhật Bắc)

Sáng 30/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc đối thoại với Đại sứ Hàn Quốc và đại diện các hiệp hội, doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

Phát biểu mở đầu cuộc làm việc, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc không ngừng được củng cố và phát triển thực chất, toàn diện, vượt bậc trên cả bình diện song phương và đa phương trong nhiều lĩnh vực hợp tác khác nhau.

Trên cơ sở mối "lương duyên" lâu đời, sự phát triển của quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc đã góp phần giúp mỗi bên phát triển nền kinh tế độc lập, tự chủ và đóng góp vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Hàn Quốc đã đầu tư, hoạt động hiệu quả và có đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của Việt Nam.

Tuy nhiên, việc thu hút đầu tư nước ngoài và thực tiễn triển khai các dự án đã phát sinh những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc cả về thể chế, chính sách cũng như trong công tác triển khai thực hiện.

Đối thoại với doanh nghiệp Hàn Quốc, Thủ tướng nhấn mạnh: 'Lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ' ảnh 2

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại cuộc đối thoại (ảnh Nhật Bắc)

Trên tinh thần luôn sát cánh, chia sẻ, động viên, lắng nghe, giải quyết các khó khăn, vướng mắc, tạo mọi thuận lợi cho doanh nghiệp nước ngoài nói chung và doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng, Thủ tướng nhấn mạnh, cuộc làm việc hôm nay nhằm gặp gỡ, trao đổi thẳng thắn, cởi mở, dân chủ, xây dựng để tìm ra các giải pháp thiết thực, hiệu quả với quan điểm "khó khăn ở đâu thì tháo gỡ ở đó, vướng mắc ở cấp nào thì cấp đó giải quyết".

Các đề xuất cụ thể, rõ ràng, tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động của các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài nói chung và doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác đầu tư - thương mại giữa hai nước.

Thủ tướng đề nghị đại diện các Hiệp hội, doanh nghiệp Hàn Quốc nêu các vấn đề còn gặp vướng mắc, khó khăn, đề xuất, sáng kiến, tầm nhìn, chiến lược để nâng cao hiệu quả hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước ngày càng phát triển, nhân dân hai nước ngày càng ấm no, hạnh phúc.

"Với tinh thần chân thành, thẳng thắn, cầu thị, những khó khăn, vướng mắc nào giải quyết được ngay thì có câu trả lời rõ ràng; những vấn đề chưa giải quyết được ngay thì phải khẩn trương nghiên cứu, đưa ra phương hướng, giải pháp với lộ trình cụ thể để xử lý kịp thời, hiệu quả với tinh thần “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ”, cân đối hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, doanh nghiệp và người dân", Thủ tướng phát biểu.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan cảm ơn Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dành nhiều thời gian gặp gỡ, đối thoại với các doanh nghiệp Hàn Quốc.

"Cuộc đối thoại tháng 9/2021 của Thủ tướng đã tiếp thêm sức mạnh cho các doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh ở thời điểm đó và đến nay, các doanh nghiệp đã nhận được sự hỗ trợ thiết thực như tạo thuận lợi thông quan hàng hóa, tiêm vắc- xin cho người lao động, mở lại các rạp chiếu phim… 25/29 kiến nghị tại cuộc đối thoại đã được giải quyết", Đại sứ khẳng định.

MỚI - NÓNG
Gây tai nạn làm 9 người thương vong: Phó giám đốc và tài xế xe khách Thành Bưởi cùng lĩnh án tù
Gây tai nạn làm 9 người thương vong: Phó giám đốc và tài xế xe khách Thành Bưởi cùng lĩnh án tù
TPO - Bị cáo Lê Dương (33 tuổi, Phó giám đốc Công ty Thành Bưởi) bị phạt 2 năm 6 tháng tù về tội điều động người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ. Bị cáo Hoàng Văn Tính (38 tuổi, tài xế xe Thành Bưởi) bị phạt 11 năm 6 tháng tù về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.