Đòi nợ 140 triệu không được, bắt cóc con gái chủ nhà

Cửa hàng của gia đình chị T. nơi Tiến và Tuấn đến đòi nợ
Cửa hàng của gia đình chị T. nơi Tiến và Tuấn đến đòi nợ
Đến đòi số tiền 140 triệu đồng nhưng không gặp được chị T., Lê Quyết Tiến ở Gia Viễn (Ninh Bình) đã bắt con gái của chị này lên xe đưa về quán cầm đồ, sau đó hù dọa “con nợ” để đòi tiền.

Ngày 6/6, đại diện Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gia Viễn vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam hai đối tượng Lê Quyết Tiến (SN 1986) và Bùi Chí Tuấn (SN 1988) cùng trú xã Gia Thanh (Gia Viễn) để điều tra hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Theo tài liệu điều tra, trong năm 2018, chị Đ.T.T (SN 1976, trú xã Gia Phương, huyện Gia Viễn) làm nghề kinh doanh, trong quá trình làm ăn có đến vay của Lê Quyết Tiến số tiền 290 triệu đồng. Cụ thể tháng 6/2018 chị T. vay 250 triệu, tháng 11/2018 vay 20 triệu và tháng 12/2018 vay 20 triệu.

Theo lời khai của chị T., gần đây đã trả cho Tiến số tiền là 150 triệu đồng, số còn nợ lại là 140 triệu đồng (có giấy thỏa thuận viết tay vay nợ và ký tên). Thấy chị T. nợ tiền lâu, ngày 26/5 Tiến cùng Tuấn điều khiển ô tô đến cửa hàng của chị T. ở xã Gia Phương để đòi nợ.

Đến đây, không có chị T. ở nhà, Tiến gọi điện cho chị này về nhưng không được. Theo nhiều người làm thuê tại xưởng của gia đình chị T., Tiến đã vào nhà chửi bới, sau đó đổ nước vào xe ô tô tải đỗ trước nhà chị này. Lúc này ở nhà chị T. có hai con gái là cháu T. (SN 2008) và T. (SN 2001) chứng kiến các hành vi của đối tượng này.

Đòi nợ 140 triệu không được, bắt cóc con gái chủ nhà ảnh 1 Chiếc xe ô tô chở hàng của gia đình chị T. nơi Tiến đổ nước vào bên trong, sai Tuấn ở lại canh giữ với mục đích sau khi đưa cháu T. đi, chị T. về sẽ chiếm đoạt chiếc xe..
Quậy phá để dọa chị T. trả nợ không được, đỉnh điểm của sự việc Tiến đã bắt cháu T. (SN 2001) lên xe ô tô của mình sau đó đưa về cửa hàng cầm đồ Gia Bảo tại xã Gia Lập, huyện Gia Viễn. Trong lúc Tiến đưa cháu T. đi, Tuấn được cử ở lại nhà chị T.

Thấy hành vi côn đồ của Tiến, nhiều người làm thuê ở nhà chị T. đã can ngăn, tuy nhiên đối tượng đã hù dọa, sau đó mọi người không dám ngăn cản đối tượng. Khi Tiến vừa đi khỏi, người dân đã gọi điện báo công an. Ngay lập tức, Công an huyện Gia Viễn đã có mặt tại hiện trường. Lúc này, Tuấn gọi điện cho Tiến, sau đó đối tượng đã nhanh chóng đưa cháu T. về lại nhà chị T. Tuy không bị thương gì, nhưng tinh thần của cháu bé rất hoảng loạn.

Vào cuộc điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gia Viễn đã tạm giam hai đối tượng Tiến và Tuấn. Sau khi đủ chứng cứ phạm tội, cơ quan CSĐT đã quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra làm rõ.

Đòi nợ 140 triệu không được, bắt cóc con gái chủ nhà ảnh 2 Cửa hàng cầm đồ Gia Bảo của Lê Quyết Tiến ở xã Gia Lập, huyện Gia Viễn.
Được biết, Lê Quyết Tiến là đối tượng “cộm cán” trên địa bàn huyện Gia Viễn. Trước đây, Tiến từng gây ra nhiều vụ việc như đánh người gây thương tích, vi phạm các hoạt động trong kinh doanh cầm đồ… Trước khi bị bắt, đối tượng nằm trong diện công an huyện Gia Viễn quản lý.

Đại diện Công an Ninh Bình cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gia Viễn đang làm rõ hành vi của các đối tượng này có liên quan đến việc cho vay nặng lãi hay không.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Gia Viễn đang điều tra làm rõ vụ việc.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
TPO - Theo một số chuyên gia giao thông, việc mang theo bạt che nắng có thể bị vi phạm vào quy định chở hàng cồng kềnh, làm ảnh hưởng tới kích thước thực tế của xe, dẫn tới hình phạt hành chính. Đồng thời, nếu không được cố định chắc chắn, tấm bạt có thể văng ra khỏi xe khi di chuyển, gây nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh.