Đôi nam nữ sắp cưới tông ống cống tử vong: Đình chỉ 2 bảo vệ có thỏa đáng?

0:00 / 0:00
0:00
Nhiều người cho rằng vụ cặp vợ chồng sắp cưới tông vào ống cống trên đường tử vong hôm 1/11 tại Thái Nguyên cần phải được làm rõ, truy trách nhiệm tất cả những người liên quan.

Liên quan đến vụ đôi nam nữ sắp cưới tông vào ống cống chắn giữa đường trong khu công nghiệp Điềm Thụy (xã Hồng Tiến, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) tử vong, Ban quản lý các Khu công nghiệp Thái Nguyên đã tạm đình chỉ công việc đối với 2 bảo vệ, nhiều người cho rằng chỉ đình chỉ 2 bảo vệ này thôi là chưa thỏa đáng.

Đôi nam nữ sắp cưới tông ống cống tử vong: Đình chỉ 2 bảo vệ có thỏa đáng? ảnh 1
Khu vực xảy ra vụ tai nạn - Ảnh: CTV

Về vấn đề này, ông Phạm Mạnh Hùng, Phó trưởng Ban quản lý các Khu công nghiệp Thái Nguyên, khẳng định không có chuyện như vậy. "2 bảo vệ đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, rà soát trong ca trực, không nắm bắt được sự việc dẫn đến xử lý tình huống không kịp thời. Ngoài ra, hiện trường vụ việc cũng đã không còn nguyên vẹn, xe máy của nạn nhân đã được dựng lên nên việc tạm đình chỉ 2 bảo vệ để phục vụ điều tra là đúng" - ông Hùng nói.

Theo ông Hùng, 2 bảo vệ trực ca đêm, vụ tai nạn xảy ra trong ca trực của 2 người này. Tuy nhiên, khi xảy ra vụ tai nạn, người bị nạn được đưa đi cấp cứu, bệnh viện thông báo, công an địa phương đến hiện trường làm việc thì 2 bảo vệ mới biết. Việc tạm đình chỉ đối với 2 bảo vệ này còn để phối hợp làm rõ việc để người khác tự ý dịch chuyển ống cống nhằm phá vỡ chốt cứng để đi lại, từ đó xảy ra vụ tai nạn đáng tiếc.

Trước khi lập chốt cứng, Ban quản lý các Khu công nghiệp Thái Nguyên đã yêu cầu doanh nghiệp thông báo tới người lao động chỉ được phép ra, vào qua 2 cổng chính. Việc lập chốt cứng, đơn vị này đã có thông tin bằng văn bản và yêu cầu các doanh nghiệp thông báo cho công nhân, không tự ý phá dỡ các chốt cứng để qua lại.

Khu công nghiệp Điềm Thụy không nghỉ dịch, liên tục sản xuất 100% nên công nhân đi làm bình thường, không có chuyện công nhân nghỉ dịch không nắm được thông báo về cách di chuyển, thiết lập chốt cứng, không quen đường.

"Tại chốt cứng xảy ra tai nạn một số ống cống đã bị xê dịch. Chúng tôi đang phối hợp với Công an để làm rõ việc ai đã di chuyển ống cống, phá vỡ chốt cứng để lưu thông. 2 bảo vệ cũng phải báo cáo về sự việc này" - ông Hùng cho hay.

Trước đó, như đã đưa tin, khoảng 1 giờ 30 ngày 1-11, sau ca làm, anh Hà Văn Đ. (23 tuổi, quê tại xã Tô Múa, huyện Vân Hồ, Sơn La) đi xe máy Honda Dream mang BKS 20M6-6282 chở theo chị Vũ Thị N. (23 tuổi, trú xã Tân Ninh, huyện Đại Từ, Thái Nguyên) di chuyển trên đường trong Khu công nghiệp Điềm Thụy (xã Hồng Tiến, thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên) thì bất ngờ tông vào ống cống lớn chắn ngang đường.

Cú tông mạnh khiến cả 2 ngã ra đường và được đưa đi cấp cứu nhưng đều không qua khỏi. Đáng chú ý, hai người đang chuẩn bị làm đám cưới và chị N. đang mang thai 5 tháng.


Link: https://nld.com.vn/thoi-su/vu-doi-nam-nu-sap-cuoi-tong-ong-cong-tu-vong-viec-dinh-chi-2-bao-ve-co-thoa-dang-20211103131214389.htm?fbclid=IwAR00KGyYvGVy8Jt-2Z7CO6CGdPU6xu3BH9SCo8t4V3arV8OrOLhHNAx3mZk

Theo Người Lao Động
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Để dịch sốt xuất huyết bùng phát là có lỗi lớn với dân'
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Để dịch sốt xuất huyết bùng phát là có lỗi lớn với dân'
TPO - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh như vậy tại buổi làm việc về tình hình dịch sốt xuất huyết (SXH) tại TPHCM ngày 30/6. Ông cho rằng, khác với dịch COVID-19 mới xuất hiện, cả thế giới còn bỡ ngỡ, SXH là dịch bệnh truyền thống mọi người đã biết nhưng nếu không phòng, chống hiệu quả mà để dịch bùng phát sẽ có lỗi lớn với dân.