Tân Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phi Long:

Đổi mới và hành động vì Tổ quốc giàu mạnh

Anh Nguyễn Phi Long tặng hoa cảm ơn chia tay các anh lãnh đạo và các anh chị UBT.Ư Hội khóa VI.
Anh Nguyễn Phi Long tặng hoa cảm ơn chia tay các anh lãnh đạo và các anh chị UBT.Ư Hội khóa VI.
TP - Trao đổi với Tiền Phong ngay sau khi ĐH kết thúc, tân Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phi Long bày tỏ mong muốn các bạn trẻ tích cực hưởng ứng phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” để rèn luyện, xây dựng, cống hiến cho quê hương, đất nước.

Đoàn kết, tập hợp TN luôn là một nhiệm vụ khó. Nhiệm kỳ trước, Hội đã không hoàn thành được chỉ tiêu đề ra, vậy trong nhiệm kỳ này, Hội sẽ đổi mới như thế nào?

Đây là một vấn đề vô cùng khó. Trong bối cảnh mở cửa, kinh tế phát triển, hội nhập quốc tế sâu rộng, các luồng văn hóa đa dạng, vấn đề tập hợp TN càng khó hơn gấp bội. Chúng tôi luôn trăn trở, suy nghĩ để làm sao Hội LHTN các cấp giải quyết được hài hòa giữa trách nhiệm và quyền lợi, giữa phát huy và chăm lo, đồng hành với các hội viên. Đây là một bài toán cơ bản, nếu không giải quyết được, chắc chắn, tỷ lệ đoàn kết, tập hợp TN không thể cao như mong đợi.

Nhiệm kỳ tới, chúng tôi tập trung vào đổi mới, nâng cao phương thức sinh hoạt, tổ chức hoạt động của Hội LHTN các cấp, đặc biệt là chuyển đổi mô hình chi hội trên địa bàn dân cư sang mô hình CLB, đội, nhóm; xúc tiến thành lập thêm các tổ chức hội theo ngành nghề, như: Hội Doanh nhân Trẻ, Thầy thuốc Trẻ Việt Nam…; tiếp tục liên kết các tổ, đội, nhóm TN tự phát tham gia Hội thông qua sự điều phối của Trung tâm Thông tin Tình nguyện quốc gia. Đặc biệt, dùng ảnh hưởng của các cá nhân tiêu biểu trong Hội LHTN Việt Nam khóa VII để mời gọi các đối tượng, tầng lớp TN tham gia Hội.

Ngoài ra, Hội chú trọng đẩy mạnh công tác tập hợp TN dân tộc thiểu số, tôn giáo, TN ở nước ngoài. Quan tâm, chăm lo quyền và lợi ích chính đáng của đối tượng TN yếu thế, chậm tiến, hoàn lương.

Với phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, Hội kỳ vọng sẽ có sự đổi thay thế nào trong giới trẻ?

“Tôi yêu Tổ quốc tôi” là phong trào duy nhất xuyên suốt nhiệm kỳ này. Thông qua phong trào này, chúng tôi muốn cổ vũ và bồi đắp lòng yêu nước của TN Việt Nam không phân biệt vùng miền, tôn giáo, thành phần xã hội. Nếu các bạn yêu nước thì hãy thể hiện bằng những hành động cụ thể góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp như Bác Hồ hằng mong đợi.

Trên cương vị mới là Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam khóa VII, anh muốn nhắn gửi điều gì đến các bạn trẻ?

Chúng tôi mong muốn hoạt động của Hội LHTN Việt Nam phải thực sự đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng, lợi ích chính đáng của TN, xây dựng Hội làm sao thật gần gũi, thân thiết với TN. Mong rằng, hoạt động của Hội sẽ được TN đón nhận bằng tình cảm của mình, các bạn TN tham gia các hoạt động của Hội với tư cách vừa là người tham gia vừa là người đồng hành. Như vậy, Hội mới phát triển toàn diện được. Hy vọng rằng, phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” sẽ được các bạn trẻ Việt Nam trong và ngoài nước tích cực đón nhận để rèn luyện trở thành những công dân tốt sống nghị lực, trách nhiệm và cống hiến cho quê hương, đất nước. 

Ba bước đột phá nhiệm kỳ 2014 - 2019: Thực hiện thành công phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, thể hiện tính hành động thông qua tình cảm đối với tổ quốc, gia đình, cha mẹ; Tập trung đổi mới tập hợp TN thông qua chuyển đổi mô hình tổ, đội, nhóm TN; Nâng cao chất lượng cán bộ hội chuyên trách Hội.

MỚI - NÓNG
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
TPO - Bé gái khóc nhưng nữ giáo viên không dỗ dành mà quát mắng, đồng thời lấy tay dúi vào trán khiến bé suýt ngã. Tiếp đó, cô giáo này tiếp tục bóp miệng rồi nói "gào cái mồm ra này, các cô sợ này, gào to lên". Trong khi đó, một giáo viên ngồi ngay cạnh, chứng kiến toàn bộ sự việc nhưng vẫn thờ ơ, không ngăn cản.
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
TPO - Ngọc Hà – vợ NSND Công Lý - chia sẻ chồng bị ngã ở nhà tắm tối 1/10. Thông tin này khiến nhiều người hâm mộ không khỏi lo lắng bởi sức khỏe nam nghệ sĩ chưa hoàn toàn bình phục sau khi bị đột quỵ hồi tháng 7/2021.