Đổi mới đào tạo giáo viên phổ thông

Đổi mới đào tạo giáo viên phổ thông
TP - Vì sao giáo viên không biết cách tổ chức dạy học cho học sinh? Giáo viên thường “rối tinh”, lúng túng với các phương pháp dạy học mới như bàn tay nặn bột...? Lỗi này thuộc về các trường sư phạm.

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển tại hội nghị đổi mới công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý và giáo viên trong các cơ sở đào tạo giáo viên do Bộ GD&ĐT tổ chức trong hai ngày 27, 28/5. 

Trước yêu cầu đổi mới Chương trình-SGK sau 2015, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển đề nghị các trường sư phạm phải cấp thiết đổi mới chương trình đào tạo để 4 năm nữa, sinh viên ra trường có thể “bắt tay” luôn vào giảng dạy theo SGK mới.

MỚI - NÓNG
TPHCM điều chỉnh thời lượng đèn giao thông phục vụ vận chuyển đề thi, bài thi tốt nghiệp THPT
TPHCM điều chỉnh thời lượng đèn giao thông phục vụ vận chuyển đề thi, bài thi tốt nghiệp THPT
TPO - Sở GTVT giao Trung tâm Quản lý Hạ tầng giao thông đường bộ, Trung tâm Quản lý Điều hành giao thông đô thị chủ động rà soát, điều chỉnh thời lượng đèn tín hiệu giao thông trên các tuyến đường dẫn đến các điểm thi cho phù hợp tình hình thực tế, không để xảy ra ùn tắc giao thông do chu kỳ đèn không hợp lý ảnh hưởng đến công tác vận chuyển đề thi, bài thi, coi thi, dự thi.