Đội bóng nhí Thái Lan nói gì trong lần đầu xuất hiện trước báo giới?

Đội bóng nhí Thái Lan tươi cười trong buổi họp báo. Ảnh: Reuters
Đội bóng nhí Thái Lan tươi cười trong buổi họp báo. Ảnh: Reuters
TPO - Vào khoảng 18h chiều 18/7, sau khi được xuất viện, đội bóng nhí Lợn Hoang đã lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng tại một cuộc họp báo ở tỉnh Chiang Rai (Thái Lan).

Các cầu thủ nhí mặc áo đồng phục in biểu tượng của đội bóng Lợn Hoang.

Phát biểu trước báo giới, một cầu thủ nhí cho biết: “Cháu đã động viên tất cả mọi người phải cùng chiến đấu, không được tuyệt vọng.”

Một cầu thủ khác – Adul Sam-on (14 tuổi) nhớ lại khoảnh khắc khi 2 thợ lặn người Anh tìm thấy đội bóng vào ngày 2/7 tại vị trí cách cửa hang Tham Luang vài km.

“Tối hôm đó, chúng cháu đang ngồi nghịch đá thì bất ngờ nghe thấy giọng nói. Khoảnh khắc ấy thật kì diệu”, Adul nói. “Cháu đã phải suy nghĩ rất nhiều trước khi có thể trả lời câu hỏi của các thợ lặn bằng tiếng Anh.”

Đội bóng nhí Thái Lan nói gì trong lần đầu xuất hiện trước báo giới? ảnh 1 Các cầu thủ nhí hồng hào sau khi xuất viện. Ảnh: Reuters
Đội bóng nhí Thái Lan nói gì trong lần đầu xuất hiện trước báo giới? ảnh 2 Ảnh: Reuters
Đội bóng nhí Thái Lan nói gì trong lần đầu xuất hiện trước báo giới? ảnh 3 Ảnh: Reuters
Đội bóng nhí Thái Lan nói gì trong lần đầu xuất hiện trước báo giới? ảnh 4 Ảnh: Reuters

“Chúng tôi đã lần lượt đào bới quanh các bức tường đá trong hang động”, huấn luyện viên Ekkapol Chantawong nói. “Chúng tôi không muốn ngồi im chờ đợi cho đến khi cơ quan chức năng tìm thấy chúng tôi.”

Tuy nhiên, những nỗ lực này đều vô ích, Ekkapol nói thêm. “Hầu hết các cầu thủ đều biết bơi. Nhưng có một số người bơi không giỏi.”

Được biết, đội bóng đã ăn lót dạ trước khi vào hang tham quan, nhưng không mang theo đồ ăn vì dự kiến sẽ rời hang trong khoảng 1 tiếng sau đó.

“Trong hang, chúng cháu chỉ có thể uống nước từ nhũ đá”, cầu thủ nhí biệt danh Tee nói.

Đội bóng nhí Thái Lan nói gì trong lần đầu xuất hiện trước báo giới? ảnh 5 Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: Reuters
Đội bóng nhí Thái Lan nói gì trong lần đầu xuất hiện trước báo giới? ảnh 6 Huấn luyện viên 25 tuổi Ekkapol. Ảnh: Reuters

Cầu thủ trẻ nhất trong đội – Titan – nói thêm: “Cháu không khỏe như các anh. Cháu đã cố gắng không nghĩ về thức ăn để tránh cảm thấy đói.”

Nói về sự ra đi của thợ lặn Saman Gunan (38 tuổi), huấn luyện viên Ekkapol ngậm ngùi nói: “Mọi người đều rất buồn. Chúng tôi cảm thấy như thể mình là lí do khiến anh ấy ra đi, và là lí do khiến gia đình anh ấy phải chịu đau khổ.”

Đội bóng nhí Thái Lan nói gì trong lần đầu xuất hiện trước báo giới? ảnh 7 Phút mặc niệm dành cho thợ lặn tử nạn. Ảnh: Reuters

Theo Straitstimes, các cầu thủ nhí đã tăng trung bình 3kg kể từ khi được giải cứu, và đã được điều trị về tâm lý trước khi tham gia buổi họp báo hôm nay.

“Chúng tôi không hiểu hết những tổn thương mà các con mang trong lòng”, Tawatchai Thaikaew – một phụ huynh của cầu thủ nhí bộc bạch, đồng thời yêu cầu báo giới tôn trọng sự riêng tư của con trai.

“Báo giới biết rằng các cháu đang rất mệt mỏi. Nếu các bạn đặt ra những câu hỏi nhạy cảm thì các cháu có thể bị ảnh hưởng.”

Đội bóng nhí Thái Lan nói gì trong lần đầu xuất hiện trước báo giới? ảnh 8 Các cầu thủ nhí trổ tài chơi bóng. Ảnh: Reuters
Đội bóng nhí Thái Lan nói gì trong lần đầu xuất hiện trước báo giới? ảnh 9 Ảnh: Reuters
Đội bóng nhí Thái Lan nói gì trong lần đầu xuất hiện trước báo giới? ảnh 10 Ảnh: Reuters

Đội bóng Lợn Hoang mắc kẹt trong hang Tham Luang từ ngày 23/6. Sau 10 ngày nhịn ăn, đội bóng được tìm thấy bởi 3 thợ lặn người Anh.

13 thành viên của đội bóng đã được giải cứu an toàn khỏi hang Tham Luang (tỉnh Chiang Rai, Thái Lan) trong chiến dịch giải cứu nghẹt thở kéo dài 3 ngày, 8 – 9 và 10/7.

Theo số liệu thống kê cuối cùng, chiến dịch giải cứu đội bóng Lợn Hoang có sự tham gia của 10.000 người, bao gồm 2.000 binh sĩ, 200 thợ lặn và đại diện từ 100 cơ quan chính phủ.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm