Đọc sách vì tương lai

Các em thiếu nhi lan tỏa tinh thần đọc sách tại lễ phát động
Các em thiếu nhi lan tỏa tinh thần đọc sách tại lễ phát động
TPO - Ngày 22/6, tại TP Hải Phòng, Hội đồng Đội T.Ư tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” lần thứ II, phát động chủ đề Trại sáng tác thơ văn tuổi học trò và Giải thưởng “Cây bút tuổi hồng” lần thứ 10, năm 2020.

Cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” được Hội đồng Đội T.Ư phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục triển khai lần thứ 2 nhằm đẩy mạnh phát triển phong trào đọc sách, hình thành văn hóa đọc trong thiếu niên, nhi đồng; tôn vinh giá trị, khẳng định vai trò của sách trong việc học tập, rèn luyện, phát triển kỹ năng xã hội cho thiếu nhi; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội trong tổ chức các hoạt động cho thiếu nhi; từ đó, giúp các em hình thành và hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Cuộc thi dành cho thiếu nhi từ 6-15 tuổi.

Chị Hoàng Thị Tú Anh, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư cho biết, với nhiều điểm mới trong nội dung, hình thức tham gia, phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi. Hội đồng Đội Trung ương hy vọng với tinh thần “Đọc sách vì tương lai” sẽ không chỉ thấm sâu trong mỗi đội viên, thiếu niên, nhi đồng mà tinh thần ấy còn lan tỏa, sâu rộng tới mọi tầng lớp trong xã hội, để sách trở thành những người bạn thân thiết, không thể thiếu trong đời sống tinh thần của em thiếu nhi.

Đọc sách vì tương lai ảnh 1 Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư trao tặng tủ sách cho các đơn vị

Thực hiện chương trình phối hợp giữa T.Ư Đoàn và Hội Nhà văn Việt Nam về “Tăng cường các hoạt động sáng tác văn học nhằm giáo dục, bồi dưỡng tâm hồn và phát triển văn hóa đọc cho thiếu nhi”, Trại sáng tác thơ văn tuổi học trò và Giải thưởng “Cây bút tuổi hồng” là hoạt động thường niên được tổ chức suốt 10 năm qua.

Năm 2020, Hội đồng Đội T.Ư chính thức phát động Trại sáng tác thơ văn tuổi học trò và Giải thưởng “Cây bút tuổi hồng” với chủ đề “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”. Với chủ đề năm nay, các cây bút nhỏ tuổi sẽ tập trung nội dung các bài viết vào việc thực hiện lời dạy của Bác Hồ với thiếu nhi, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước. Các tác phẩm hướng đến việc giáo dục, động viên các em thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

MỚI - NÓNG