Hai gương mặt sẽ tiếp kiến lãnh đạo cấp cao ASEAN

TP - Hai Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu (GMTVNTB) năm 2018, 2019 Nguyễn Phương Thảo và Lê Anh Tiến trở thành đại diện của Việt Nam tham gia Lễ tiếp kiến Lãnh đạo cấp cao ASEAN lần thứ 36. Do tình hình dịch COVID -19, Lễ tiếp kiến diễn ra dưới hình thức trực tuyến. 
  
Hai gương mặt sẽ tiếp kiến lãnh đạo cấp cao ASEAN ảnh 1

Nguyễn Phương Thảo (SN 2000) là GMTVNTB 2018 ở lĩnh vực học tập, từng đoạt Huy chương Vàng Olympic Sinh học Quốc tế 2018 với số điểm cao nhất thế giới (98,13/100 điểm). Trước đó, Thảo đoạt Huy chương Bạc Olympic Sinh học Quốc tế 2017. Với những thành tích nổi bật này, Thảo được trao Huân chương Lao động hạng Ba; Bằng khen của Chủ tịch nước. Thảo hiện là sinh viên hệ đào tạo Cử nhân khoa học tài năng, khoa Sinh học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội.

  
Hai gương mặt sẽ tiếp kiến lãnh đạo cấp cao ASEAN ảnh 2 Nguyễn Phương Thảo

Lê Anh Tiến (SN 1990) là GMTVNTB năm 2019 lĩnh vực Kinh doanh - Khởi nghiệp. Tiến sáng lập ra nhiều dự án cộng đồng có giá trị như kính thông minh hỗ trợ người khuyết tật giao tiếp với máy tính bằng mắt. Tiến sở hữu nhiều phần mềm đạt một số giải thưởng trong nước và quốc tế. Anh từng nhận giải thưởng Quả cầu vàng 2015; Nhân tài đất Việt 2011, 2015, 2016; giải thưởng VIFOTEC liên tiếp từ năm 2007 đến năm 2012; hai lần đạt giải thưởng Festival Sáng tạo trẻ toàn quốc lần thứ VI - năm 2013 và lần thứ IX - năm 2016; hai lần được T.Ư Đoàn tặng Huy hiệu tuổi trẻ Sáng tạo năm 2015 và 2007. 

Hai gương mặt sẽ tiếp kiến lãnh đạo cấp cao ASEAN ảnh 3 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2019 Lê Anh Tiến

Tiến hiện là CEO Công ty Cổ phần Chatbot Việt Nam, một công ty công nghệ được thành lập vào cuối năm 2018 với sản phẩm Bot Bán Hàng. Hiện Bot Bán Hàng thu hút hơn 10 triệu người dùng từ nhiều quốc gia như trong đó có cả Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản... Bot Bán Hàng hướng tới trở thành “Siêu nền tảng”, đưa Chatbot Vietnam trở thành một công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam và được xếp hạng cao trên thế giới.

Chia sẻ cảm xúc khi trở thành 1 trong 2 đại biểu đại diện cho bạn trẻ Việt Nam tham gia Lễ tiếp kiến Lãnh đạo cấp cao ASEAN lần thứ 36, Lê Anh Tiến nói. Tiến đặt mục tiêu khi tham gia chương trình sẽ tập trung lắng nghe, chia sẻ và khai thác thông tin từ các bạn trẻ trong khối ASEAN. Từ đó cùng nhau giải quyết các thách thức của khởi nghiệp, làm sao đưa khối ASEAN được nhiều nhà đầu tư biết đến hơn, đặc biệt sẽ cố gắng liên kết các thế mạnh của từng bạn trẻ trong khối với nhau. 

Lễ tiếp kiến lãnh đạo cấp cao ASEAN và các hoạt động bên lề nhân dịp Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 do T.Ư Đoàn và Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 26/6/2020. 

Mục tiêu của chương trình nhằm thể hiện cam kết của Việt Nam trong việc thực hiện Kế hoạch hoạt động Thanh niên ASEAN giai đoạn 2016 - 2020; tạo cơ hội cho lãnh đạo thanh niên các nước ASEAN được tiếp kiến lãnh đạo cấp cao của các nước ASEAN; trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về những lĩnh vực mà thanh niên quan tâm; kết nối, tăng cường hợp tác trong việc đào tạo, phát triển lãnh đạo trẻ; đóng góp vào thành công chung của năm Việt Nam đảm nhận cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, cũng như khẳng định sự tham gia tích cực, có trách nhiệm của Việt Nam trong hợp tác ASEAN; đồng thời giới thiệu với bạn bè quốc tế về đất nước, con người Việt Nam, về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Tham gia chương trình là 20 thanh niên tiêu biểu, đại diện cho gần 220 triệu thanh niên của ASEAN. Trong 2 ngày diễn ra hoạt động, các đại biểu sẽ cùng thảo luận những vấn đề được thanh niên ASEAN quan tâm, trong đó bao gồm những vấn đề về tình nguyện, khởi nghiệp và kỹ năng cần thiết cho thanh niên trong Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Lễ tiếp kiến lãnh đạo cấp cao ASEAN và các hoạt động bên lề nhân dịp Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 do T.Ư Đoàn và Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 26/6/2020. MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn

Đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn

TPO - Chiều 12/5, Đoàn công tác của Ban bí thư Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn làm trưởng đoàn làm việc với Tỉnh đoàn Trà Vinh về kết quả thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 5 tháng đầu năm 2021 và công tác chuẩn bị Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021.
Giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khi trường học đóng cửa vì COVID-19

Giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khi trường học đóng cửa vì COVID-19

TPO - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy cho rằng trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cần giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro có thể xảy ra khi trường học bị đóng cửa; khi tiếp cận internet; nguy cơ trẻ em bị lạm dụng khi ở nhà và trẻ em lao động/buôn bán tại những thời điểm nghỉ ở nhà do dịch, bệnh.
Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư gửi thư chúc mừng các đồng chí cán bộ phụ trách Đội các thời kỳ và các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng cả nước, với nhiều tình cảm, niềm tin yêu.

Thư chúc mừng 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

TPO - Dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2021), Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Ngọc Lương đã gửi thư chúc mừng các đồng chí cán bộ phụ trách Đội các thời kỳ và các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng cả nước, với nhiều tình cảm, niềm tin yêu.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn

'Đạo đức số', 'lối sống số' trong cuộc cách mạng 4.0

TPO - Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn, công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống ngày nay cần nhận diện và kiến tạo thêm các giá trị mới; không chỉ thích ứng, đào tạo nhân lực cho cuộc cách mạng 4.0 mà cần phải kiến tạo, vun đắp giá trị mới. Đạo đức số, đạo đức mạng xã hội, lối sống số… là những vấn đề ần nhận diện cho trúng và đúng.
Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn

Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn thanh niên trong công tác bầu cử

TPO - Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết các cấp bộ Đoàn không chỉ triển khai các hoạt động tuyên truyền, vận động bầu cử mà còn thực hiện đồng bộ các công việc khác theo chức năng nhiệm vụ của mình và theo yêu cầu của Hội đồng bầu cử quốc gia.
Hội Đồng Đội TP Cần Thơ chăm lo thiếu nhi vùng sâu

Hội Đồng Đội TP Cần Thơ chăm lo thiếu nhi vùng sâu

TPO - Sáng 11/5, Hội đồng Đội thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Hội đồng Đội huyện Phong Điền tổ chức tổ chức họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021). Đồng thời, thăm, tặng quà các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó tại xã Tân Thới, huyện Phong Điền.