Phần mềm trắc nghiệm về COVID -19 vào Hội thi Tin học trẻ TP Hà Nội

Các thí sinh tham gia phần thi chung
Các thí sinh tham gia phần thi chung
TPO - Phần mềm "Học song ngữ Việt - Anh cho bé"; phần mềm "Phép tính toán học"; phần mềm "Trắc nghiệm phổ biến kiến thức Covid-19";.. là những sản phẩm nổi bật tại Hội thi Tin học trẻ TP Hà Nội lần thứ XXV.

Ngày 21/6, Thành đoàn, Hội đồng Đội TP Hà Nội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức hội thi Tin học trẻ TP Hà Nội lần thứ XXV, năm 2020.

Hội thi năm 2020 có sự tham gia của 537 thí sinh, đến từ 28 quận, huyện, thị xã, câu lạc bộ đạt giải cao về tin học tại các cuộc thi cấp cơ sở và được chọn cử. Tại hội thi, các thí sinh sẽ tham gia đua tài tại 6 bảng thi với 2 nội dung chính: Phần thi chung và thi sản phẩm sáng tạo.

Đề thi năm nay tập trung đánh giá năng lực thực hành, đề cao tính ứng dụng, ý tưởng phong phú, sáng tạo thực tế vào việc học tập, sinh hoạt, rèn luyện của học sinh. Trong đó, nổi bật là các sản phẩm được đánh giá cao ở cấp cơ sở như: Phần mềm "Học song ngữ Việt - Anh cho bé"; phần mềm "Phép tính toán học"; phần mềm "Trắc nghiệm phổ biến kiến thức Covid-19"; phần mềm "Thiết kế thùng rác thông minh", "Vì biển xanh", "Máy tưới nước tự động".

Bên cạnh đó, việc tìm hiểu lịch sử cũng được nhiều thí sinh quan tâm, thể hiện qua các phần mềm: "Học lịch sử qua các nhân vật tiêu biểu của Việt Nam", "Giới thiệu vẻ đẹp của Hà Nội"…

Sau khi kết thúc hội thi, Ban tổ chức sẽ căn cứ vào kết quả của Hội đồng chấm thi để xét chọn và thành lập đội tuyển tham gia hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXVI vào đầu tháng 7/2020.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ TPHCM miệt mài chung sức tuyến đầu chống dịch

Tuổi trẻ TPHCM sát cánh sớm tối cùng tuyến đầu chống dịch

TPO - Ngay từ đầu đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4, những bạn trẻ mang màu áo xanh tình nguyện đã hăng hái "xung trận" chi viện các lực lượng chức năng cùng đẩy lùi dịch bệnh. Không quản nắng mưa, khuya sớm, những chàng trai cô gái tuổi đôi mươi nhiệt huyết mang sức trẻ đóng góp cho tuyến đầu. 
Bác sĩ Nguyễn Trọng An, nguyên Phó Cục trưởng Cục Trẻ em: “Tiềm ẩn nguy cơ cao bị xâm hại và bạo lực”

Ẩn họa sau màn hình: Cách nào để bảo vệ trẻ?

TP - Các chuyên gia cho rằng, những chương trình trên internet chứa nhiều nội dung, hình ảnh, âm thanh cuốn hút dẫn đến các vùng não bộ của trẻ phát triển không đồng đều. Tiếp cận với mạng xã hội quá sớm làm trẻ dễ sa vào những trò chơi, kênh thông tin giải trí độc hại không phù hợp với lứa tuổi.