Độc đáo quán trà 'cối đá' giữa Thủ đô

Vào những ngày hè oi bức, các bác xe ôm, những người thồ xích lô, những chị buôn đồng nát, thậm chí là những đại gia chạy xế hộp sang trọng cũng ghé lại đây để được thưởng thức vị chát ngọt của chè, mát lạnh của ghế "cối đá" và tận hưởng làn gió từ hồ thổi lên như đang giữa chốn đồng quê.
Độc đáo quán trà 'cối đá' giữa Thủ đô ảnh 1

Người ta thường gọi quán trà đá ở thôn Phú Thượng, Tây Hồ (Hà Nội) của cụ Chính là quán trà "cối đá" vì ở đây có tới 20 chiếc cối đập lúa nguyên khối, làm bằng đá xanh do tiền nhân để lại.

Độc đáo quán trà 'cối đá' giữa Thủ đô ảnh 2

Cụ Chính tâm sự: "Cách đây hơn 20 năm, đất nước ta còn nghèo, công nghệ chưa phát triển như bây giờ, nên nhà nào cũng sắm cho mình ít nhất 2 đến 3 chiếc cối đá để đập lúa...". 

Độc đáo quán trà 'cối đá' giữa Thủ đô ảnh 3

"...Bây giờ thu hoạch lúa bằng phương tiện hiện đại thì những chiếc cối đá này trở nên thừa thãi, tôi tận dụng chúng làm ghế, vừa độc đáo, hút khách, vừa đỡ tiền mua ghế nhựa, lại không bị ai trộm mất".

Độc đáo quán trà 'cối đá' giữa Thủ đô ảnh 4

Được biết, mỗi chiếc cối đá nặng trên dưới 1 tạ, có chiều cao tầm 50 - 60cm, bán kính bề mặt khoảng 30cm.

Độc đáo quán trà 'cối đá' giữa Thủ đô ảnh 5
Độc đáo quán trà 'cối đá' giữa Thủ đô ảnh 6

Do khách đông nên bề mặt cối nhẵn bóng, xanh lạ thường.

Theo Theo Báo tin tức
MỚI - NÓNG
Nét đẹp của hội làng truyền thống như nghi thức “rước vua, chúa sống” ở đền Sái (Đông Anh, Hà Nội) cần được phát huy Ảnh: DUY PHẠM
Mê tín tràn vào lễ hội
TP - Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vĩ là một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu về lễ hội. Ông trao đổi với PV Tiền Phong xung quanh những lát cắt về sự bất cập, biến tướng và cả những giá trị tích cực lễ hội đem lại cho đời sống tinh thần, tâm linh của người Việt.
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
TP - Một số trường tư thục tại Hà Nội có số hồ sơ đăng ký đầu vào lớp 1 cao hơn chỉ tiêu tuyển sinh nhiều lần. Điều này dẫn đến có nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau khiến phụ huynh lo lắng, thậm chí cho con đi luyện thi.