Độc đáo bức tranh logo Đại hội Đoàn toàn quốc XII làm từ gạo

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bức tranh độc đáo về logo Đại hội Đoàn XII được làm tỉ mỉ từ khâu chọn gạo, phải là gạo nếp, hạt đẹp. Sau đó pha màu và nhuộm các hạt gạo, phơi khô. Khâu cần sự cẩn thận, khéo léo nhất là gắp từng hạt gạo, đính keo để tạo thành bức tranh.

Đây là món quà ý nghĩa mà thầy cô giáo, học sinh trường Trường Phổ thông DTNT THCS Con Cuông, Nghệ An, nơi có tới 100% học sinh là người dân tộc Thái làm tặng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Thầy cô giáo và các em học sinh ở Con Cuông mong muốn bức tranh sẽ được trưng bày tại không gian triển lãm của Đại hội.

Độc đáo bức tranh logo Đại hội Đoàn toàn quốc XII làm từ gạo ảnh 1

Học sinh Trường Phổ thông DTNT THCS Con Cuông hào hứng làm bức tranh về Logo Đại hội Đoàn XII từ gạo

Thầy Lang Thanh Thủy, Bí thư Chi đoàn Trường Phổ thông DTNT THCS Con Cuông cho biết, thực hiện Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc của BTV Tỉnh Đoàn Nghệ An chỉ đạo, bên cạnh các công trình, phần việc và các hoạt động ý nghĩa của các cơ sở Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi toàn huyện Con Cuông hướng về Đại hội. Đoàn viên, thanh niên là giáo viên và học sinh Trường Phổ thông DTNT THCS Con Cuông đã ấp ủ thực hiện bức tranh logo Đại hội Đoàn toàn quốc làm từ gạo.

Độc đáo bức tranh logo Đại hội Đoàn toàn quốc XII làm từ gạo ảnh 2

Công trình thực hiện từ tháng 11 đến nay đã hoàn thành

Thầy Thủy cho biết, công trình thực hiện từ tháng 11 đến nay đã hoàn thành, với sự tham gia của nhiều lượt giáo viên là đoàn viên và học sinh. Tranh thủ buổi chiều và buổi tối sau giờ tự học, giáo viên và học sinh tập trung tại phòng truyền thống Đội của trường để thực hiện. Mỗi buổi có sự tham gia từ 8-10 người cùng làm.

“Bức tranh được làm tỉ mỉ từ khâu chọn gạo, phải là gạo nếp, hạt đẹp. Sau đó pha màu và nhuộm các hạt gạo, phơi khô. Khâu cần sự cẩn thận, khéo léo nhất là gắp từng hạt gạo, đính keo để tạo thành bức tranh”, thầy Thủy cho hay.

Độc đáo bức tranh logo Đại hội Đoàn toàn quốc XII làm từ gạo ảnh 3

Bức tranh về logo Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 làm từ gạo sau khi hoàn thành

Chiều 7/12, thầy và trò trường Phổ thông DTNT THCS Con Cuông đã mang bức tranh sang cơ quan Huyện Đoàn Con Cuông để gửi tặng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII và mong muốn bức tranh sẽ được trưng bày tại không gian triển lãm của Đại hội.

Độc đáo bức tranh logo Đại hội Đoàn toàn quốc XII làm từ gạo ảnh 4

Huyện Đoàn Con Cuông tiếp nhận bức tranh để mang gửi tặng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII với mong muốn bức tranh sẽ được trưng bày tại không gian triển lãm của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, diễn ra từ ngày 14 - 16/12/2022, tại Thủ đô Hà Nội.

Chị Lữ Thị Băng Châu, Bí thư Huyện Đoàn Con Cuông là người đồng hành và tiếp nhận bức tranh gạo của thầy trò trường nội trú. Chị Châu chia sẻ, bức tranh biểu trưng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII làm từ gạo do đoàn viên, học sinh huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An thực hiện cũng thay cho lời chúc mừng tốt đẹp nhất gửi tới Đại hội.

“Thông qua bức tranh, tuổi trẻ huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An mong muốn thể hiện thông điệp về sự đoàn kết, sáng tạo của thanh niên Việt Nam, cũng như gửi gắm tình cảm, niềm tin, tự hào đối với tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Chúng tôi mong muốn và kỳ vọng Đại hội sẽ thảo luận và đưa ra nhiều quyết sách ý nghĩa, thiết thực, đặc biệt có nhiều phong trào, nhiều chương trình hành động để thanh thiếu nhi vùng đồng bào dân tộc thiểu số có thêm nhiều cơ hội được rèn luyện, học tập, lập thân, lập nghiệp và phát triển”, chị Lữ Thị Băng Châu, Bí thư Huyện Đoàn Con Cuông cho hay.

MỚI - NÓNG