Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình:

Doanh nhân trẻ ASEAN thấm nhuần tư tưởng cộng đồng, xây dựng hệ sinh thái mở

Doanh nhân trẻ ASEAN thấm nhuần tư tưởng cộng đồng, xây dựng hệ sinh thái mở
TPO - Ngày 30/11, tại Hà Nội, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam - Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN năm 2020 tổ chức chương trình Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN lần thứ V. Dự và phát biểu tại chương trình, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đề nghị doanh nhân trẻ ASEAN cần thấm nhuần tư tưởng cộng đồng và gắn lợi ích doanh nghiệp với lợi ích cộng đồng; xây dựng một hệ sinh thái mở, chuỗi cung ứng phù hợp để hỗ trợ nhau cùng phát triển.
Doanh nhân trẻ ASEAN thấm nhuần tư tưởng cộng đồng, xây dựng hệ sinh thái mở ảnh 1 Caravan Doanh nhân trẻ ASEAN 2020 diễn ra theo hình thức trực tiếp tại Việt Nam và trực tuyến với các Hội Doanh nhân trẻ ASEAN. Dự chương trình có Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình; Ủy viên T.Ư Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân; Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn; đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương cùng gắn 300 đại biểu doanh nhân trẻ đến từ Việt Nam và các nước ASEAN.
Doanh nhân trẻ ASEAN thấm nhuần tư tưởng cộng đồng, xây dựng hệ sinh thái mở ảnh 2 Phát biểu khai mạc, anh Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN 2020 cho biết: Năm 2020, thế giới nói chung và khu vực ASEAN nói riêng trải qua nhiều biến động và thách thức do dịch bệnh COVID-19 gây ra. Dịch bệnh đã ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều mặt của đời sống cũng như nền kinh tế nhiều quốc gia trên thế giới. Việc di chuyển giữa các nước trong khu vực gặp nhiều khó khăn và hạn chế.
Doanh nhân trẻ ASEAN thấm nhuần tư tưởng cộng đồng, xây dựng hệ sinh thái mở ảnh 3 "Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam với vai trò Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN tổ chức Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN 2020 với mong muốn khẳng định vị thế và vai trò của doanh nhân trẻ nói riêng, cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam nói chung trong việc chung tay cùng Chính phủ để tổ chức thành công ASEAN 2020; cùng Chính phủ hoàn thành tốt vai trò dẫn dắt của Việt Nam trong năm ASEAN vì một ASEAN hòa bình, ổn định và hợp tác phát triển trong tương lai", anh Đặng Hồng Anh nhấn mạnh.
Doanh nhân trẻ ASEAN thấm nhuần tư tưởng cộng đồng, xây dựng hệ sinh thái mở ảnh 4 Trong nhiệm kỳ Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN 2020, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã triển khai được nhiều hoạt động nổi bật như: Kêu gọi và vận động được 10 tỷ đồng để mua 10.000 bộ kit thử nhanh Covid-19; Quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung hơn 5.
Doanh nhân trẻ ASEAN thấm nhuần tư tưởng cộng đồng, xây dựng hệ sinh thái mở ảnh 5
Phát biểu tại Diễn đàn, thay mặt Chính phủ Việt Nam, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình ghi nhận Diễn đàn lần này tiếp tục là cơ hội để doanh nhân trẻ các nước ASEAN nâng cao tinh thần đoàn kết, phát huy tính sáng tạo. Phó Thủ tướng thường trực đề nghị các doanh nhân trẻ ASEAN: Từ “suy nghĩ Cộng đồng và hành động Cộng đồng”, các doanh nhân trẻ ASEAN cần gắn lợi ích doanh nghiệp với lợi ích cộng đồng. Tầm nhìn của các doanh nhân trẻ ASEAN cần vượt ra biên giới của quốc gia mình, vì một thế giới hòa bình, ổn định, hữu nghị, hợp tác, hạnh phúc và phồn vinh. Hoạt động của các doanh nhân trẻ ASEAN cần có nhiều điểm chung hơn nữa, cần có các giải pháp để tăng cường gắn kết, tạo dấu ấn hơn nữa cho Hội Doanh nhân trẻ ASEAN trong khu vực và đánh giá cao các sáng kiến thúc đẩy số hóa trong các hoạt động của Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN; xây dựng một hệ sinh thái mở, chuỗi cung ứng phù hợp để hỗ trợ nhau cùng phát triển.
Doanh nhân trẻ ASEAN thấm nhuần tư tưởng cộng đồng, xây dựng hệ sinh thái mở ảnh 6 Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình khẳng định: Chính phủ các nước ASEAN luôn mong muốn được lắng nghe ý kiến từ các doanh nhân, doanh nghiệp, đặc biệt là những đề xuất, kiến nghị, hiến kế để cùng nhau xây dựng và phát triển, mang lại thịnh vượng chung cho cả Cộng đồng. Chính phủ Việt Nam cam kết sẽ luôn đồng hành, kiến tạo môi trường thuận lợi, ủng hộ hoạt động của các bạn nhằm tăng cường sự liên kết, kết nối trong doanh nhân trẻ ASEAN.
Doanh nhân trẻ ASEAN thấm nhuần tư tưởng cộng đồng, xây dựng hệ sinh thái mở ảnh 7
Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN 2020 có ý nghĩa đặc biệt, thể hiện sự sáng tạo của Doanh nhân trẻ ASEAN cho mục tiêu hiện thực hóa Tầm nhìn về một ASEAN "Gần kết và Chủ động Thích ứng”. Carnival năm nay tập trung trao đổi, thảo luận về hai nội chính: Hệ sinh thái và liên minh trong Doanh nhân trẻ ASEAN; Hành trình tới tương lai số. Các diễn giả, đại biểu tham dự cùng nhau chia sẻ, đưa ra những sáng kiến thiết thức để tạo ra sự liên minh, kết nối cùng nhau phát triển trong một thế giới số đang rất nhiều cơ hội và thách thức.
Doanh nhân trẻ ASEAN thấm nhuần tư tưởng cộng đồng, xây dựng hệ sinh thái mở ảnh 8 Ở chủ đề Hệ sinh thái và liên minh trong Doanh nhân trẻ ASEAN, các diễn giả, khách mời đã trao đổi xung quanh các vấn đề như: Xây dựng mô hình hệ sinh thái hiệu quả trong doanh nghiệp; Củng cố và phát triển mạng lưới DNT trong khu vực ASEAN để thúc đẩy quan hệ hợp tác hiệu quả và kết nối doanh nghiệp trong khu vực; Tạo cơ hội và hỗ trợ doanh nhân trẻ tham gia mạng lưới chuỗi cung ứng để trở thành đối tác của nhau. Đồng thời chia sẻ mô hình thành công trong liên minh hợp tác của doanh nhân trẻ ASEAN.
Doanh nhân trẻ ASEAN thấm nhuần tư tưởng cộng đồng, xây dựng hệ sinh thái mở ảnh 9 Ở chủ đề Hành trình tới tương lai số, các diễn giả khách mời đã trao đổi xung quanh các vấn đề như: Sự cần thiết và tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với doanh nghiệp; Các yếu tố cần thiết cho việc chuyển đổi số của doanh nghiệp là gì? Tương lai của chuyển đổi số sẽ mang lại những cơ hội và thách thức gì cho doanh nghiệp? Câu chuyện thực tế về chuyển đổi số của các doanh nghiệp Việt Nam và ASEAN; Hội DNT ASEAN sẽ đóng vai trò quan trọng như thế nào trong việc kết nối, tạo ra sự liên minh trong doanh nhân trẻ ASEAN về chuyển đổi số.
Doanh nhân trẻ ASEAN thấm nhuần tư tưởng cộng đồng, xây dựng hệ sinh thái mở ảnh 10 Tại chương trình Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN lần thứ V đã chính thức ra mắt website của Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN. Đây là sản phẩm của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong nhiệm kỳ Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN 2020.
Doanh nhân trẻ ASEAN thấm nhuần tư tưởng cộng đồng, xây dựng hệ sinh thái mở ảnh 11 Cũng tại chương trình đã diễn ra hoạt động trao cờ Chủ tịch luân phiên Hội đồng Doanh nhân ASEAN 2021 cho Hội Doanh nhân trẻ Brunei.

Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN (gọi tắt là AYEC) ra đời vào tháng 11/2015 cùng với Tuyên bố chung Kuala Lumpur 2015 tại Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN lần thứ 27 diễn ra tại Malaysia. Hội đồng tập hợp các hiệp hội Doanh nhân trẻ của 10 quốc gia ASEAN nhằm mục tiêu hòa hợp và thống nhất tinh thần và tiếng nói của Doanh nhân trẻ ASEAN trong việc thúc đẩy đoàn kết khu vực và phát huy hợp tác kinh tế, văn hóa - xã hội trong Cộng đồng ASEAN.

Camival Doanh nhân trẻ ASEAN lần đầu tiên đã được tổ chức tại Malaysia vào tháng 7/2016 nhằm mục tiêu khuyến khích phát triển phong trào Doanh nhân trẻ ASEAN và tạo cơ hội để Doanh nhân trẻ ASEAN kết nối hợp tác. Chương trình được tổ chức luân phiên hàng năm giữa các hiệp hội thành viên với bốn kỳ đầu tiên được tổ chức tại Malaysia, Phillipines, Singapore và Thái Lan.

MỚI - NÓNG
THẾ GIỚI 24H: Mỹ đồng ý cung cấp hệ thống tên lửa tầm xa cho Ukraine
THẾ GIỚI 24H: Mỹ đồng ý cung cấp hệ thống tên lửa tầm xa cho Ukraine
TPO - Theo kênh truyền hình NBC News, ngày 22/9, 3 nguồn tin trong chính quyền và một quan chức Quốc hội Mỹ tiết lộ Tổng thống nước này, ông Joe Biden, đã thông báo với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky rằng Washington sẽ cung cấp một số lượng nhỏ tên lửa tầm xa để hỗ trợ Ukraine trong cuộc xung đột với Nga.