Tết này, DN bất động sản khó có chuyện thưởng ô tô tiền tỷ như những năm trước. Ảnh: Duy Quang)
TP - Nhiều công ty địa ốc ở TPHCM cho biết năm nay có tiền trả đủ lương cho nhân viên đã là may mắn.
Giám đốc một sàn môi giới ở quận 2 nói rằng có hơn 100 nhân viên kinh doanh nhưng suốt năm qua chỉ có 15 giao dịch thành công. Điều này khiến phần lớn các nhân viên phải sống bằng lương cơ bản. “Tài chính eo hep, duy trì được công ty đã là may mắn nên năm nay không có thưởng Tết” - vị này nói và cho biết thêm, nhiều DN bạn cũng cùng chung cảnh ngộ. Không ít công ty đóng cửa để “né” thưởng tết. Cố gắng lắm, DN bất động sản chỉ đảm bảo được lương tháng 13 cho nhân viên.
Ông Lê Văn Mừng, Giám đốc Công ty Bất động sản M-One nói rằng, đến giờ công ty vẫn chưa có con số thưởng tết cụ thể nhưng chắc sẽ giảm mạnh so với các năm trước. Năm nay thị trường bất động sản gần như đóng bắng, Công ty M-One cũng bị ảnh hưởng nhưng vẫn sẽ giữ mức thưởng tết đảm bảo cho nhân viên như thưởng danh hiệu thi đua, thưởng lương tháng thứ 13.
TPO - Chiếc xe đầu kéo chạy theo hướng Bắc Nam đến địa phận huyện Hải Lăng tỉnh Quảng Trị bỗng nhiên bị phát hoả, ngọn lửa đã thiêu rụi toàn bộ xe ô tô con trên xe đầu kéo này.
TPO - Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) đề nghị bổ sung thêm quy định về thực hiện bảo hiểm bắt buộc về nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết.
TPO - Dự án Athena Complex Pháp Vân (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) nợ hàng chục tỷ tiền đất, chưa được phép huy động vốn nhưng chủ đầu tư đã bán hàng trăm căn hộ cho khách hàng. Tuy nhiên, dự án đến nay chậm bàn giao hơn 1 năm khiến khách hàng bức xúc băng rôn đòi nhà.
TPO - Bộ Tài chính chỉ đạo cơ quan thuế tăng cường phối hợp với các cơ quan, ban ngành địa phương trong quản lý đối với hoạt động chuyển nhượng BĐS, đặc biệt việc xử lý hình sự đối với hành vi bán nhà, đất 'hai giá'.
TPO - Người dân vô cùng bức xúc về việc dự án Nhà ở xã hội (NƠXH) dành cho công nhân tại xã Nội Hoàng (huyện Yên Dũng, Bắc Giang) san lấp, xây đè tường bê tông lên kênh thoát nước khiến nhiều hộ gia đình bị ngập lụt khi mưa lớn, cũng như tự ý rào tôn bịt tuyến đường khu vực.
TPO - Nhiều khách sạn, trụ sở công ty doanh nghiệp (DN) tại TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hoà) đã được xây dựng trên đất quốc phòng nhiều năm nay và không phù hợp với quy hoạch chung của thành phố này.
TPO - Trước tình trạng người dân đứng xếp hàng xuyên đêm để có thể lấy số làm hồ sơ đất đai, Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu Văn phòng Đăng ký đất đai Khánh Hòa khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ nguyên nhân.
TPO - Kiểm tra thực trạng khu đất mà người mẫu Ngọc Trinh công bố trên mạng xã hội đã mua để làm homestay, gây xôn xao dư luận hơn 10 ngày qua, đoàn liên ngành TP Bảo Lộc phát hiện nhiều công trình xây dựng không phép.
Một số món hàng hiệu không những đắt đỏ mà còn mang giá trị “không phải có tiền là có thể mua được” bởi độ quý hiếm và số lượng giới hạn. Tương tự với Bất động sản hàng hiệu, điển hình là dinh thự Elie Saab luôn được săn đón bởi giới siêu giàu có gu nghệ thuật. Những dinh thự hàng hiệu này có gì đặc biệt?
Masterise Homes - chủ đầu tư cho dự án The Global City đã dần hiện thực hóa việc đem lối sống downtown đến gần hơn với người dân Việt Nam. Hơn hết dự án đã đáp ứng 3 tiêu chí vàng của đầu tư bất động sản ‘’Nhất cận thị - Nhị cận giang - Tam cận lộ’’. Chính điều này đã biến Global City trở thành điểm nóng bất động sản, điểm đến an cư nghỉ dưỡng đầy hứa hẹn trong tương lai.