Có 107 kết quả :

Khi ông chủ bất động sản lấn sân sang ngân hàng Ảnh: Như Ý

Sở hữu chéo có đang thao túng nhiều ngân hàng?

TP - Sau hơn một thập niên tái cơ cấu, hệ thống ngân hàng Việt Nam đã có sự thay đổi mạnh mẽ. Một số mục tiêu được Ngân hàng Nhà nước đề ra và đã thực hiện như: Sáp nhập các ngân hàng yếu kém vào các ngân hàng lớn; xử lý “gánh nặng” nợ xấu của nền kinh tế, sở hữu chéo; một số ngân hàng 0 đồng. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, hiện tượng sở hữu chéo ngân hàng đang có dấu hiệu quay trở lại ồ ạt, tinh vi hơn.
Nhà đầu tư trái phiếu Tân Hoàng Minh mòn mỏi chờ nhận lại tiền Ảnh: Như Ý

Mệt mỏi đòi tiền mua trái phiếu

TP - Không chỉ hàng nghìn nhà đầu tư mua trái phiếu của Tân Hoàng Minh và công ty con của Vạn Thịnh Phát mệt mỏi chờ đợi đòi tiền mà nhiều nhà đầu tư khác cũng rơi vào cảnh tương tự khi bị doanh nghiệp khất nợ. Càng đến cuối năm, thời hạn đáo hạn trái phiếu càng căng thẳng khiến cả doanh nghiệp, nhà đầu tư như ngồi trên... lửa.
CEO kể gian khổ khi làm dự án bất động sản

CEO kể gian khổ khi làm dự án bất động sản

TPO - Vốn vay từ ngân hàng hoặc trái phiếu, với chi phí bình quân 15% vốn thì mỗi năm sẽ thiệt hại 6% và trong vòng 5 năm dự án không triển khai được, doanh nghiệp bất động sản sẽ bị lỗ 30% và đây cũng chính là phần vốn đầu tư ban đầu của doanh nghiệp.
Trái phiếu đáo hạn cao kỷ lục trong năm tới

Trái phiếu đáo hạn cao kỷ lục trong năm tới

TPO - Quý IV là giai đoạn cao điểm đáo hạn trái phiếu của cả năm nay với tổng giá trị lên đến 65.500 tỷ đồng, trong đó gần 80% là trái phiếu doanh nghiệp bất động sản. Đến năm 2024, giá trị trái phiếu doanh nghiệp đáo hạn sẽ lên đến gần 330.000 tỷ đồng, cao nhất trong 3 năm gần đây.
Lo doanh nghiệp bất động sản hưởng lợi không chính đáng

Lo doanh nghiệp bất động sản hưởng lợi không chính đáng

TPO - Hiệp hội Bất động sản TPHCM cho rằng, với quy định tại điểm b khoản 1 Điều 128 dự thảo Luật Đất đai thì các nhà đầu tư đã có sẵn quỹ đất ở và đất khác này lại có thể hưởng lợi không chính đáng nên đã đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét rà soát để không xảy ra bất cập.
Cổ phiếu Novaland bất ngờ tăng kịch trần

Cổ phiếu Novaland bất ngờ tăng kịch trần

TPO - Cổ phiếu NVL của Tập đoàn Novaland đã tăng kịch trần 7% đạt 14.000 đồng với dư mua sau khi hết phiên sáng 2/11 gần 4,5 triệu đơn vị. Nguyên nhân, HoSE thông báo đưa cổ phiếu NVL ra khỏi diện cảnh báo kể từ ngày 3/11.
Doanh nghiệp bất động sản mang tiền đi gửi ngân hàng

Doanh nghiệp bất động sản mang tiền đi gửi ngân hàng

TPO - Từ đầu năm đến nay, thị trường bất động sản tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thanh khoản thấp khiến tiền mặt của nhiều doanh nghiệp giảm mạnh. Thay vì đưa vào kinh doanh, phần lớn lượng tiền mặt được các doanh nghiệp đem đi gửi ngân hàng để hưởng lãi suất từ 2,5 - 6,2%/năm.
Thị trường bất động sản nhen nhóm phục hồi khi tăng nguồn cung và thanh khoản Ảnh: Như Ý

Bất động sản: Những chồi xanh hy vọng

TP - Sau sự vào cuộc từ Chính phủ, các bộ ngành, những vướng mắc về pháp lý các dự án bất động sản dần được tháo gỡ. Đặc biệt, những điều kiện vay vốn, lãi suất giảm khiến thị trường nhen nhóm phục hồi.
Dự án Aqua City ở Đồng Nai đang được UBND tỉnh Đồng Nai và các bộ, ngành tháo gỡ khó khăn về pháp lý. Ảnh: Duy quang

Bất động sản nhen nhóm hồi phục

TP - Sau hàng loạt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, sự ra đời của các chính sách gỡ vướng thủ tục pháp lý dự án, tiền sử dụng đất, giải phóng mặt bằng…, thị trường bất động sản bắt đầu có dấu hiệu hồi phục.