Doanh nghiệp công nghiệp, tài chính đứng đầu lỗ, lãi tại HNX

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TP - Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa cho biết, hết kỳ hạn công bố báo cáo tài chính quý I/2015, đã có 355/362 doanh nghiệp (DN) niêm yết công bố đúng hạn.

Tổng lợi nhuận sau thuế của các DN là 2.998,4 tỷ đồng. Trong đó, 302 DN niêm yết có kết quả hoạt động kinh doanh lãi quý I/2015 với tổng mức lãi đạt 3.161 tỷ đồng; 53 DN hoạt động kinh doanh thua lỗ.

Các DN thuộc ngành công nghiệp có kết quả kinh doanh tốt nhất với 100 DN kinh doanh có lãi, đạt 1.046,9 tỷ đồng. Tiếp đến là DN thuộc ngành tài chính với 25 DN kinh doanh lãi 889,3 tỷ đồng và ngành khai khoáng và dầu khí có 22 DN lãi 476,6 tỷ đồng. Trong số các DN kinh doanh thua lỗ, ngành công nghiệp cũng chiếm tỷ trọng lỗ lớn nhất; tiếp theo là khối ngành tài chính và xây dựng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa to, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét

Miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa to, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét

TPO - Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh vùng núi ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rà soát các khu dân cư ven sông, suối, đê điều, hồ đập, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra.
Đề xuất làm 13 tuyến đường trị giá hơn 100 nghìn tỷ đồng

Đề xuất làm 13 tuyến đường trị giá hơn 100 nghìn tỷ đồng

TPO - Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội triển khai trong 2 năm (2022 - 2023), trong đó bố trí tối đa 176 nghìn tỷ đồng đầu tư công. Tới nay, các bộ ngành, địa phương đã đề xuất thực hiện tổng cộng 13 dự án, trong đó sử dụng vốn từ Chương trình hơn 103 nghìn tỷ đồng.
Chứng khoán dứt chuỗi 3 phiên tăng liên tiếp

Chứng khoán dứt chuỗi 3 phiên tăng liên tiếp

TPO - Sau 3 phiên liên tiếp tăng điểm, cổ phiếu T+3 mua ngày 17/5 về tài khoản nhà đầu tư ít nhiều đem lại lợi nhuận, dù không giữ được sắc xanh, nhưng diễn biến thị trường hôm nay không quá tiêu cực. Điểm trừ là thanh khoản tiếp tục duy trì mức thấp, khối ngoại bán ròng mạnh trên HoSE.