Đoàn SCIC xung kích tình nguyện

Đoàn SCIC khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn tại xã Liêm Tiết (Hà Nam).
Đoàn SCIC khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn tại xã Liêm Tiết (Hà Nam).
TP - Dùng mạng xã hội để tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho ĐVTN; tham gia đảm nhận, thực hiện nhiều công trình thanh niên góp phần rút ngắn thủ tục hành chính, làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng... Đó là những dấu ấn nổi bật của Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) trong nhiệm kỳ vừa qua.

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho ĐVTN là vấn đề được Đoàn SCIC đặc biệt chú trọng trong nhiệm kỳ qua. Anh Nguyễn Anh Tùng- Bí thư Đoàn SCIC cho biết: nhằm đưa nội dung giáo dục vào đời sống thanh niên một cách mềm mại, thực chất, tránh hô hào hình thức, Ban Chấp hành  Đoàn SCIC đã có nhiều đổi mới về hình thức và nội dung.

Các nội dung giáo dục được đầu tư và tập trung chỉ đạo theo hướng đa dạng hóa cả về nội dung lẫn hình thức, phương thức. Việc tuyên truyền, giáo dục được triển khai và kết hợp qua nhiều mặt như: Giáo dục chính trị, tư tưởng; giáo dục truyền thống; giáo dục lối sống, nếp sống; tuyên truyền giáo dục pháp luật; giáo dục ý thức quốc phòng, an ninh… Những nội dung giáo dục đó được tuổi trẻ SCIC truyền tải dưới nhiều hình thức sinh động, gần gũi: tổ chức các hoạt động về nguồn, tìm hiểu lịch sử, hoạt động giao lưu; phối hợp với Công đoàn SCIC tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao, giao lưu trong nội bộ SCIC cũng như với các đơn vị khác.

Phát huy tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, tuổi trẻ SCIC đã xung kích đảm nhận những nhiệm vụ khó, việc mới. Phong trào thi đua, đảm nhận, thực hiện công trình, phần việc thanh niên đã có những thành công vượt bậc, đóng góp tích cực vào sự phát triển của Tổng Cty. Riêng năm 2016, lần đầu tiên kể từ khi thành lập, Đoàn SCIC đã hoàn thành vượt chỉ tiêu công trình thanh niên hàng năm do Đoàn Khối giao. Trong đó, công trình thanh niên cấp Khối đạt 3/2 công trình được giao; công trình thanh niên cấp cơ sở đạt 5/3 công trình được giao; tổng giá trị thực hiện đạt gần 324 triệu đồng.

Bên cạnh hoạt động chuyên môn, tuổi trẻ SCIC đã đặt dấu chân tình nguyện của mình đến khắp mọi miền đất nước, đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Dịp 27/7 hàng năm, Đoàn Thanh niên SCIC phối hợp với Công đoàn tổ chức thăm và tặng quà các Trung tâm điều dưỡng thương binh, tổ chức dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ. Kết quả thực hiện công tác an sinh xã hội và cuộc sống cộng đồng nhiệm kỳ qua đạt được gần 1,1 tỷ đồng; khám bệnh, phát thuốc cho 3.400 lượt người dân.

Bí thư Đoàn Thanh niên SCIC Nguyễn Anh Tùng cho biết, với tỷ lệ đoàn viên có trình độ thạc sỹ trở lên chiếm tỷ lệ cao, Đoàn Thanh niên chủ động xây dựng sân chơi, tạo điều kiện cho các đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học gắn với công tác chuyên môn. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ tới Đoàn SCIC đổi mới mạnh mẽ phong cách làm việc và phương pháp công tác của cán bộ Đoàn với yêu cầu: Tôn trọng thanh niên, gần gũi với thanh niên và có tinh thần trách nhiệm với thanh niên, “Nói đi đôi với làm”.

MỚI - NÓNG
Bà Mạnh Vãn Châu khi đáp xuống sân bay Bảo An Thâm Quyến ngày 26/9. (Ảnh: CNN)
Vì sao Trung Quốc đón bà Mạnh Vãn Châu trở về như người hùng?
TPO - Sau gần 3 năm bị quản thúc tại gia ở Canada, Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu cuối tuần qua đã về nước, kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài với Mỹ. Sự kiện này làm dấy lên niềm tự hào dân tộc ở Trung Quốc, nơi nhiều người coi việc bà được trả tự do là một chiến thắng ngoại giao của Bắc Kinh.

Có thể bạn quan tâm

Phút vui đùa lạc quan của các sinh viên Cao đẳng Y tế Bạch Mai sau giờ đi lấy mẫu xét nghiệm tại quận 7, TPHCM

Những sinh viên tình nguyện giữa tâm dịch

TP - Những người dân nghèo dưới chân cầu chữ Y, quận 8, TPHCM hẳn sẽ giữ mãi những hình ảnh đẹp của các cô cậu sinh viên miền Bắc đã và đang tả xung hữu đột khắp các ngõ ngách giữa đại dịch, để mang lại sự bình yên cho người dân nơi đây.
Nhìn lại hành trình 5 năm MC Diệp Chi dẫn Đường lên đỉnh Olympia

Nhìn lại hành trình 5 năm MC Diệp Chi dẫn Đường lên đỉnh Olympia

TPO - Thông tin "hot girl 7 thứ tiếng" Khánh Vy sẽ đảm nhiệm vai trò thay MC Diệp Chi tại  Đường lên đỉnh Olympia đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Sau 5 năm gắn bó, MC Diệp Chi được đông đảo khán giả yêu thích, mến mộ và cô đã tạo được dấu ấn riêng ở chương trình đòi hỏi kiến thức học thuật, chuyên môn cao như Olympia.