Đoàn công tác Dầu khí Nga thăm và làm việc tại NMLD Dung Quất

0:00 / 0:00
0:00
Đại diện Công ty cổ phần Zarubezhneft có bà Tatarnova Margarita – Trưởng ban Lọc và tiêu thụ sản phẩm Dầu khí cùng Trưởng văn phòng đại diện Zarubezhneft tại Hà Nội. Đại diện Công ty Gazpromneft có ông Istomin Vladimir – Trưởng ban Phân tích kinh tế và tối ưu hóa kế hoạch cùng các chuyên viên của Công ty.
Đoàn công tác Dầu khí Nga thăm và làm việc tại NMLD Dung Quất ảnh 1

Đại diện 2 công ty Zarubezhneft và Gazpromneft đã đến thăm và làm việc tại NMLD Dung Quất

Tại buổi làm việc, đại diện BSR đã giới thiệu về NMLD Dung Quất – Nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam; về Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn – đơn vị có chức năng vận hành, sản xuất và kinh doanh các sản phẩm của NMLD Dung Quất. Đồng thời BSR cũng giới thiệu về Dự án nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất lên công suất 7,6 triệu tấn/năm tương đương 171 ngàn thùng dầu thô/ngày (công suất hiện tại của Nhà máy là 6,5 triệu tấn/năm, tương đương 148 ngàn thùng/ngày), dầu thô thiết kế là Azeri BTC 53% + ESPO 47%, sản phẩm đạt tiêu chuẩn EURO V.

Đoàn công tác Dầu khí Nga thăm và làm việc tại NMLD Dung Quất ảnh 2

Giám đốc Nhà máy Mai Tuấn Đạt phát biểu chào mừng đoàn công tác Dầu khí Nga

Trong 3 ngày làm việc các bên đã trao đổi thông tin, làm rõ nhiều vấn đề trong các lĩnh vực kỹ thuật công nghệ, tài chính, pháp lý … và đặc biệt là các vấn đề liên quan đến Dự án nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất.

Đoàn công tác phía Nga cũng đã trực tiếp tham quan và tìm hiểu kỹ các hạng mục của NMLD Dung Quất như các phân xưởng công nghệ và phụ trợ, Khu bể chứa sản phẩm, Cảng xuất sản phẩm, khu vực dành cho nâng cấp mở rộng Nhà máy…

Đoàn công tác Dầu khí Nga thăm và làm việc tại NMLD Dung Quất ảnh 3

Đoàn công tác Dầu khí Nga tham quan tìm hiểu về NMLD Dung Quất

Công ty cổ phần Zarubezhneft là một công ty dầu khí do nhà nước Nga kiểm soát chuyên thăm dò, phát triển và vận hành các mỏ dầu và khí đốt bên ngoài lãnh thổ Nga. Với Việt Nam, Zarubezhneft có các công trình hợp tác dầu khí Vietsovpetro và Rusvietpetro. Đây là hai liên doanh rất thành công về lĩnh vực năng lượng có sự góp mặt của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).

Gazpromneft là nhà sản xuất dầu lớn thứ ba ở Nga. Đây là công ty con của Tập đoàn Gazprom hiện đang tích cực triển khai mở rộng hợp tác với PVN trong các lĩnh vực thăm dò, khai thác dầu khí, lọc hóa dầu, cung cấp dầu thô…

MỚI - NÓNG
Đầu tuần Hà Nội tiếp tục mưa rải rác, có nơi mưa rất to
Đầu tuần Hà Nội tiếp tục mưa rải rác, có nơi mưa rất to
TPO - Trong 24 giờ qua, khu vực Thủ đô Hà Nội rải rác có mưa dông dù nền nhiệt có biến động tăng nhẹ. Các chuyên gia Khí tượng dự báo, trong những ngày đầu tuần tới (22 - 24/7) hình thái mưa dông tiếp tục duy trì xen kẽ hửng nắng, tạnh ráo.  Nhiều thời điểm trong ngày trời mát mẻ cho cảm nhận thực tế tương đối dễ chịu.