Djokovic 'thà bỏ Wimbledon và Pháp Mở rộng chứ nhất quyết không tiêm phòng'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau khi bị trục xuất khỏi Australia và không thể tham dự Úc Mở rộng vì không tiêm phòng, Novak Djokovic vẫn giữ nguyên quan điểm. Trên BBC mới đây, anh tuyên bố sẵn sàng bỏ lỡ các giải lớn như Wimbledon và Pháp Mở rộng nếu phải tiêm phòng.
Djokovic 'thà bỏ Wimbledon và Pháp Mở rộng chứ nhất quyết không tiêm phòng' ảnh 1

Tay vợt số 1 thế giới đã không thể bảo vệ danh hiệu Úc Mở rộng của mình vào tháng 1 sau khi Bộ trưởng Di trú Úc - Alex Hawke - sử dụng quyền hạn cá nhân để hủy visa với lý do anh có thể gây ra một làn sóng chống tiêm chủng trong nước.

Kể từ đó đến giờ, Djokovic khá im tiếng. Đến hôm nay, khi các tay vợt đang hướng tới những giải Grand Slam danh giá khác trong năm như Wimbledon và Pháp Mở rộng, Djokovic đã được phỏng vấn.

Hôm nay 15/2, BBC đặt ra câu hỏi rằng Djokovic sẽ đối mặt thế nào khi bị yêu cầu phải tiêm phòng mới được dự Wimbledon và Pháp Mở rộng. Đáp lại, tay vợt 34 tuổi vẫn giữ thái độ rất kiên quyết.

Anh tuyên bố thẳng thừng: "Vâng, đó là cái giá mà tôi sẵn sàng trả. Tôi không bao giờ chống lại việc tiêm phòng, nhưng tôi luôn ủng hộ quyền tự do lựa chọn những gì bạn đưa vào cơ thể mình”.

Djokovic 'thà bỏ Wimbledon và Pháp Mở rộng chứ nhất quyết không tiêm phòng' ảnh 2

Djokovic sẵn sàng bỏ Pháp Mở rộng

Được hỏi tại sao lại nhất quyết nói không với vaccine, anh trả lời: “Bởi vì các nguyên tắc quyết định trên cơ thể tôi quan trọng hơn bất kỳ danh hiệu hay bất kỳ thứ gì khác. Tôi đang cố gắng hòa hợp với cơ thể mình nhiều nhất có thể.

Tôi không bao giờ chống lại việc tiêm chủng. Tôi hiểu rằng trên toàn cầu, tất cả mọi người đều đang cố gắng nỗ lực để xử lý loại virus này và hy vọng sẽ sớm chấm dứt được đại dịch.

Tôi biết rõ là đã có rất nhiều lời chỉ trích, và tôi hiểu rằng mọi người đưa ra các giả thuyết khác nhau về việc tôi đã may mắn như thế nào hoặc gặp thuận lợi như thế nào,” anh nói.

“Nhưng không ai may mắn và thuận lợi khi dính COVID cả. Hàng triệu người đã và vẫn đang đấu tranh với bệnh dịch trên khắp thế giới. Vì vậy, tôi rất coi trọng vấn đề này, tôi thực sự không thích ai đó nghĩ rằng tôi đã lạm dụng thứ gì đó hoặc vì lợi ích của cá nhân mà bất chấp lợi ích cộng đồng".

MỚI - NÓNG