Đình chỉ công tác một đội trưởng thanh tra giao thông

TP - Liên quan đến việc Đội trưởng Thanh tra giao thông huyện Phúc Thọ, Hà Nội - ông Vương Văn Bá, đứng sau 2 xe taxi dù vừa bị cơ quan chức năng phát hiện (Tiền Phong ngày 27/6 đã phản ánh), lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội vừa yêu cầu Thanh ra Sở làm rõ, và trước mắt tạm đình chỉ công tác ông Bá.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Lê Tuấn Anh, Phó Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã xác nhận thông tin này, và cho biết, sau khi báo chí nêu sự việc, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã kiểm tra, xác minh và yêu cầu ông Bá lên báo cáo vụ việc. Ông Bá đã thừa nhận hai xe taxi nhái thương hiệu hãng Taxi Sông Hồng và vi phạm quy định dừng đỗ trước bến xe Nước Ngầm bị lực lượng chức năng bắt giữ tháng 4/2014 đang có giấy tờ chủ sở hữu là của ông. 


Cụ thể, vào ngày 16/4 chiếc xe taxi Kia Morning mang BKS 31F-0085 đã bị lực lượng liên ngành lập biên bản vi phạm hành chính với lỗi vi phạm về dừng đỗ và sử dụng ô tô taxi chở khách có biểu trưng lô gô, số điện thoại giao dịch ghi trên xe không đúng với đăng ký; xe taxi matiz BKS 29A-20293 cũng bị xử lý với lỗi vi phạm cùng thời điểm. 

Tại thời điểm tháng 4/2014 cả hai xe taxi vi phạm trên đều có chủ sở hữu là ông Vương Văn Bá, SN 1971, thường trú tại số 398-C22 phường Quỳnh Lôi, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Hiện ông Bá đang là Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông huyện Phúc Thọ. Theo giải trình của ông Bá, ông đã bán hai chiếc xe trên cho ông Lê Tiến Dũng trú tại tỉnh Hà Nam, nhưng ông Dũng chưa làm thủ tục sang tên, đổi chủ. 

Tuy nhiên, ông Lê Tuấn Anh khẳng định: Trên cơ sở tài liệu, chứng cứ Thanh tra Sở GTVT thu thập được, việc ông Bá không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ pháp lý liên quan khi bán xe ô tô, cả khi vụ việc xuất hiện dấu hiệu liên đới tại các văn bản kiến nghị của hãng taxi Sông Hồng, ông Bá vẫn không chủ động tích cực xử lý, dẫn đến việc có dấu hiệu vi phạm như trên. 

Qua sự việc này, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội nhận thấy, việc làm của ông Bá đã làm ảnh hưởng đến uy tín lực lượng Thanh tra GTVT và gây bất bình trong dư luận xã hội. 

Do vậy, sau khi vụ việc được báo cáo lên lãnh đạo Sở và được Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho ý kiến, Thanh tra Sở GTVT đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác ông Vương Văn Bá, để ông Bá giải trình thêm về vụ việc, sau đó Thanh tra Sở sẽ đưa ra các mức xử lý vi phạm cụ thể. Theo ông Anh, để xảy ra sự việc trên, ông Bá không tránh được mức kỷ luật nặng.

MỚI - NÓNG