Điều trăn trở của Phi Nhung về 23 đứa trẻ cô nhận nuôi

0:00 / 0:00
0:00
Điều trăn trở của Phi Nhung về 23 đứa trẻ cô nhận nuôi
TPO - Trước khi qua đời, ca sĩ Phi Nhung từng trăn trở và mong khán giả đừng gọi 23 đứa trẻ cô nhận về là “con nuôi” để các con không bị tổn thương và tủi thân.

Sau khi Phi Nhung qua đời, siêu mẫu Xuân Lan tiết lộ một số tin nhắn đầy trăn trở của Phi Nhung với mình về các con cô nhận nuôi.

Theo đó, Phi Nhung không muốn dùng hai chữ “con nuôi” để nói về bọn trẻ. "Các con bắt đầu lớn hết, chị không muốn nhắc đến 2 chữ "con nuôi" trên cộng đồng nữa. Chị sợ các con tủi thân, đi đâu ai cũng nói là con nuôi. Có 5 đứa mới được 2, 3, 4 và 6 tuổi, các con đang nghĩ chị là mẹ ruột, đi học có người chọc là mồ côi mà về khóc quá chừng. Nên chị muốn im lặng cho các con có cuộc sống bình thường rồi lớn lên tính sau. Bây giờ mà ngồi kể thì có quá nhiều chuyện chị kể nhưng vì các con. Sợ các đi học tổn thương” - Phi Nhung giải thích lý do không muốn xuất hiện trước công chúng để chia sẻ về việc nhận con nuôi của mình cách đây không lâu.

Điều trăn trở của Phi Nhung về 23 đứa trẻ cô nhận nuôi ảnh 1

Phi Nhung là sao Việt có nhiều con nuôi nhất với 23 đứa trẻ. Đó là những em bé mồ côi hoặc có hoàn cảnh nghèo khó, đáng thương. Phi Nhung thành lập Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi với tên gọi “Phi Nhung - Vòng tay dưỡng tử” tại chùa Pháp Lạc, Bình Phước.

Một số em nhỏ được Phi Nhung nhận nuôi sống cùng nhà với nữ ca sĩ, số còn lại sống ở chùa Pháp Lạc (Bình Phước) và chùa Tăng (TP.HCM). Bé gần nhất được Phi Nhung nhận nuôi vào tháng 6/2020, sau khi bị mẹ ruột để lại trước cửa nhà nữ ca sĩ.

Trước đây khi được hỏi về việc chia tài sản cho con ruột và con nuôi ra sao, Phi Nhung từng chia sẻ: "Tôi không có tài sản để lại. Trong đầu tôi từ xưa đến giờ chưa từng nghĩ phải để lại tài sản gì cho con tôi. Tôi chỉ để tri thức cho con mình. Tôi làm ra tiền, tôi cho các con đi học. Khi các con ra trường, các con tự đi làm kiếm sống".

Điều trăn trở của Phi Nhung về 23 đứa trẻ cô nhận nuôi ảnh 2

Trong chương trình “Ký ức vui vẻ” lên sóng tháng 12/2019 , Ốc Thanh Vân từng đặt câu hỏi cho Phi Nhung rằng vì sao cô nhận nhiều con nuôi dù cuộc sống còn nhiều lo toan.

Lúc này, Phi Nhung mở lời trong nước mắt: “Tôi không muốn mọi người tội nghiệp cho mình. Nhiều chuyện buồn đã qua, tôi cũng không muốn kể lại. Tuy nhiên, hôm nay tôi xin chia sẻ rằng tôi vốn thiếu tình thương của cha mẹ. Tôi ở với ông bà ngoại vì mẹ đi lấy chồng”.

Phi Nhung thổ lộ vì cô là con lai do đó không được theo mẹ, bởi lẽ thời điểm đó nhà nào mà có con lai sẽ bị chê cười, ảnh hưởng đến gia đình.

“Từ nhỏ, tôi đã được để ở chùa, không được ở trong nhà, một tháng sau sinh, tôi mới được ngoại đem về. Lúc đầu ông ngoại không đồng ý, sau thấy dễ thương mới cho ở trong nhà. Mẹ tôi đi lấy chồng, tôi chưa bao giờ được gọi má, cũng không được gặp má” - Phi Nhung kể lại.

Đến năm 8 tuổi, Phi Nhung được mẹ kêu về ở chung với gia đình nhưng sau đó 2 năm, mẹ của nữ ca sĩ qua đời.

Phi Nhung nghẹn lời: “Tôi rất thần tượng má mặc dù má không có nuôi tôi. Không biết tại sao tôi rất thèm kêu chữ má nhưng có má bên cạnh thì không kêu. Không bao giờ dám nhìn mặt má, chỉ lén đừng nhìn. Tôi thèm lắm nhưng chỉ đến khi má chết, tôi mới dám cầm chân má và khóc. Tôi nói rằng sẽ thay má nuôi các em ăn học chứ tôi không thể nào bỏ các em được.

Từ đó cho tới lớn, tôi luôn nghĩ nếu mình làm ra tiền tôi sẽ xây nhà mồ côi, sẽ nuôi những đứa nhỏ không cha mẹ và cho chúng gọi bằng má để bù lại những gì mà hồi nhỏ tôi không có. Tôi muốn những đứa nhỏ mồ côi biết có má sướng như thế nào. Tới bây giờ, tôi vẫn ở vậy để nuôi mấy đứa nhỏ. Tôi muốn chúng ra đường và nói có má”.

Điều trăn trở của Phi Nhung về 23 đứa trẻ cô nhận nuôi ảnh 3

Giờ đây, khi Phi Nhung nằm xuống, nhiều người tiếc thương cho cô và xót xa cho những đứa trẻ mồ côi lần nữa. Một số em nhỏ là con nuôi của Phi Nhung vẫn còn cha mẹ, gia đình như Hồ Văn Cường, Phạm Thiêng Ngân, Phạm Tuyết Nhung… Nhưng nhiều em nhỏ là trẻ mồ côi không nơi nương tựa. Chính vì vậy, từ khi Phi Nhung qua đời, nhiều người không khỏi lo lắng cho số phận của các em.

Là đồng nghiệp cũng là đàn chị thân thiết như ruột thịt với Phi Nhung, ca sĩ Trizzie Phương Trinh hứa sẽ lo liệu cho các con từ khi hay tin Phi Nhung nguy kịch.

"Các con nuôi của Phi Nhung, tôi sẽ lo. Các con ơi, các con đừng lo, các con sẽ không bị bỏ rơi đâu, cô sẽ phụ mẹ để lo tương lai cho các con"- Trizzie Phương Trinh khẳng định.

Ngoài ra, tỉ phú Hoàng Kiều cũng thông báo trên livestream của mình rằng ông sẽ thay Phi Nhung nuôi 23 đứa trẻ. Ông cho biết sẽ đứng ra giúp đỡ, tiếp tục nuôi nấng các em thành người.

MỚI - NÓNG
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
TPO - Bé gái khóc nhưng nữ giáo viên không dỗ dành mà quát mắng, đồng thời lấy tay dúi vào trán khiến bé suýt ngã. Tiếp đó, cô giáo này tiếp tục bóp miệng rồi nói "gào cái mồm ra này, các cô sợ này, gào to lên". Trong khi đó, một giáo viên ngồi ngay cạnh, chứng kiến toàn bộ sự việc nhưng vẫn thờ ơ, không ngăn cản.
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
TPO - Ngọc Hà – vợ NSND Công Lý - chia sẻ chồng bị ngã ở nhà tắm tối 1/10. Thông tin này khiến nhiều người hâm mộ không khỏi lo lắng bởi sức khỏe nam nghệ sĩ chưa hoàn toàn bình phục sau khi bị đột quỵ hồi tháng 7/2021.