Điều tra vụ ngư phủ bị bắn chết trên biển

Điều tra vụ ngư phủ bị bắn chết trên biển
TP - Như tin đã đưa, ngư phủ Huỳnh Văn Cà ở Cà Mau bị bắn chết khi đánh cá trên biển.

> Một ngư phủ bị bắn chết trên biển

Thuyền trưởng Lâm Văn Tịnh bên vợ con sau chuyến biển kinh hoàng
Thuyền trưởng Lâm Văn Tịnh bên vợ con sau chuyến biển kinh hoàng .

Ngày 30-5, con tàu CM 6927 bị nạn neo đậu tại cửa biển Sông Đốc, Cà Mau. Thuyền trưởng Lâm Văn Tịnh kể: “Khoảng 4 giờ 15 phút ngày 28-5, tôi đang ngủ thì Trương Văn Diệp ngồi sau lái, gọi “có tàu gì chạy vào tàu mình!”. Tôi ngồi dậy, ngoái nhìn, thấy tàu đánh cá Thái Lan chạy thẳng tới, nổ súng liên tiếp, gần chục phát. Tôi vội tắt đèn, cho tàu chạy tránh xa!”.

Ngư phủ Phạm Minh Duy, 19 tuổi kể: “Tôi nghe tiếng Cà (Huỳnh Văn Cà) la lớn khi chạy trên tàu để tránh đạn liền rọi đèn pha thì thấy người Cà đầy máu. Anh em xúm lại đỡ Cà, thấy hai viên đạn xuyên trúng ngực trái, há miệng hớp không khí mấy cái rồi tắt thở, không nói được lời nào”. Anh Cà sinh năm 1990. Những ngư phủ trên tàu xác định, vùng biển này tàu cá Việt Nam thường khai thác, rất gần với vùng biển đảo Thổ Chu (Kiên Giang).

Thượng tá Lưu Hoàng Hà, Phó chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Cà Mau cho biết, đang trao đổi với Cảnh sát Biển để xác định vị trí ngư phủ bị bắn chết. Đại tá Nguyễn Văn Tươi, PGĐ Công an Cà Mau cho biết thêm: “Kết quả khám nghiệm tử thi xác định, chết do bắn nhưng chưa biết loại súng gì. Chúng tôi đang điều tra”.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Nét đẹp của hội làng truyền thống như nghi thức “rước vua, chúa sống” ở đền Sái (Đông Anh, Hà Nội) cần được phát huy Ảnh: DUY PHẠM
Mê tín tràn vào lễ hội
TP - Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vĩ là một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu về lễ hội. Ông trao đổi với PV Tiền Phong xung quanh những lát cắt về sự bất cập, biến tướng và cả những giá trị tích cực lễ hội đem lại cho đời sống tinh thần, tâm linh của người Việt.
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
TP - Một số trường tư thục tại Hà Nội có số hồ sơ đăng ký đầu vào lớp 1 cao hơn chỉ tiêu tuyển sinh nhiều lần. Điều này dẫn đến có nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau khiến phụ huynh lo lắng, thậm chí cho con đi luyện thi.