Điều tra vụ bể hụi chục tỉ khiến dân nghèo ở Sài Gòn lao đao

TPO - Hàng chục người dân đủ các thành phần ở huyện Củ Chi, TPHCM đang hết sức hoang mang trước nguy cơ lâm vào cảnh trắng tay, thậm chí là nợ nần vì bị chủ hụi nhận gần 10 tỷ đồng rồi bặt vô âm tín.

Ngày 21/3, Công an huyện Củ Chi, TPHCM cho biết, đang điều tra xác minh vụ việc hàng chục người dân trên địa bàn tố cáo bà L.T.T (61 tuổi, ngụ huyện Củ Chi) đã nhận số tiền khoảng 10 tỉ đồng của các hụi viên rồi biến mất gần một tháng qua.

Theo phản ánh của người dân, bà T.T.T đã lợi dụng các mối quan hệ cá nhân để rủ hàng chục người chơi hụi. Do bà T. là chủ hụi nhiều năm nay nên số lượng người tham gia góp hụi do bà T. làm chủ ngày càng đông. Khoảng 60 người là những người bán vé số, người cao tuổi… tham gia hụi của bà T. với số tiền gần 10 tỉ đồng.

Điều tra vụ bể hụi chục tỉ khiến dân nghèo ở Sài Gòn lao đao ảnh 1 Người dân làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, khoảng gần 1 tháng nay, bà T. bất ngờ bặt vô âm tín khiến hàng chục người lao đao.

Bà Lê Thị Mến (ngụ xã Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi) cho biết, bà tham gia vào nhiều dây hụi của bà T. từ năm 2016 đến nay với số tiền đóng vào hơn 814 triệu đồng. Từ ngày bà T. bặt vô âm tín đến nay, bà đứng ngồi không yên vì toàn bộ tài sản tích góp được đã đóng hụi hết.

Còn chị Huỳnh Thị Sen (quê tỉnh Phú Yên), do gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên chị rời quê vào TPHCM bán vé số kiếm tiền nuôi con ăn học. Nghe bà T. giới thiệu tham gia hụi có lãi lớn nên chị lấy hết tiền dành dụm được và vay mượn người thân để tham gia với hy vọng dành dụm tiền mua xe máy cho con ăn học.

Điều tra vụ bể hụi chục tỉ khiến dân nghèo ở Sài Gòn lao đao ảnh 2 Toàn bộ tiền tích góp của nhiều người dân đã bị chủ hụi gom hết.

Tuy nhiên, từ đầu tháng 3 đến nay chị không tìm được bà T. trong khi đó chủ nợ lại tạo áp lực đòi lại số tiền chị đã vay. Chị Sen sau đó đã phải bán mảnh ruộng ở quê để trả nợ. “Lúc đầu tôi nói là không có tiền góp, bà T. nói với tôi là yên tâm, góp hụi thì sớm thu lời. Giờ không tìm được bà T. nữa tôi không biết phải làm sao”, chị Sen lo lắng.

Đại diện lãnh đạo UBND xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi cho biết, địa phương đã nắm bắt được vụ việc, một số người dân đã gửi đơn tố cáo lên công an. Hiện công an đã tiếp nhận đơn tố cáo và đang tiến hành xác minh vụ việc.

“Sau khi xác minh làm rõ vụ việc sẽ chuyển tiếp cho công an huyện Củ Chi giải quyết theo thẩm quyền, đảm bảo quyền lợi cho người dân nơi đây”, lãnh đạo xã An Nhơn Tây cho hay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ðảo Bé Lý Sơn với trầm tích núi lửa triệu năm. Ảnh: Bùi Thanh Trung

Quảng Ngãi muốn 'khai tử' dự án công viên địa chất toàn cầu: Gần đến đích thì dừng?

TP - Năm 2018, UBND tỉnh Quảng Ngãi nhấn mạnh việc phải thực hiện Nghị quyết của Tỉnh ủy về xây dựng Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh, hướng tới việc được công nhận là Công viên địa chất toàn cầu. Tuy nhiên, sau khi tiêu tốn 20 tỷ đồng, đã gần đến đích, nay Quảng Ngãi đang tính gác lại “cuộc chơi”.
Hà Nội muốn đánh giá khoa học hiệu quả của buýt BRT

Cần đánh giá hiệu quả buýt BRT một cách khoa học

TP - Sau khi nhiều cơ quan báo chí có phản ánh về hiệu quả của xe buýt BRT sau 4 năm hoạt động, UBND thành phố Hà Nội đã có yêu cầu Sở GTVT có báo cáo đánh giá. Trong văn bản vừa gửi thành phố, Sở GTVT cho biết, cần phải nghiên cứu đánh giá một cách khoa học.
Những vụ tai nạn xảy ra trên tuyến đường N5

N5 - Cung đường tử thần ở Nghệ An

TP - Thực trạng tai nạn giao thông ở trên tuyến N5( đường nối QL1A với QL7 tại Nghệ An) khiến người tham gia giao thông tại đây luôn bất an, lo sợ. N5 được người dân gọi bằng cái tên không mấy vui: “Cung đường chết” hay “Con đường tử thần”,…