Điều tra nguyên nhân một bị can tử vong tại trại tạm giam

TPO - Trước đó, từ ngày 21/11, trên mạng xã hội Facebook đăng tải nhiều thông tin về vụ việc một bị can đang trong thời hạn tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Nam bị tử vong. Công an tỉnh Hà Nam đang điều tra vụ việc. 

Gia đình của bị can này cũng xác nhận về việc anh Đặng Thanh Tùng (26 tuổi, trú tại tổ 10, phường Hai Bà Trưng, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) đã tử vong khi đang trong thời gian bị tạm giam.

Chị Nguyễn Thị Lan (26 tuổi), vợ của anh Đặng Thanh Tùng cho biết, ngày 21/11, gia đình bất ngờ nhận được thông tin anh Tùng đã tử vong trong thời gian bị tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Nam và đang nằm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

"Sau khi nhận được thông tin, tôi và gia đình đã vào viện. Khi được vào gặp thì mọi người phát hiện trên người chồng tôi có nhiều vết bầm, thâm tím trên người, mặt sưng... Gia đình tôi rất bức xúc và sẽ làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân sự việc", chị Lan nói.

Cũng theo vợ của người đã tử vong, trước đó, chị Lan nghe thông tin về việc chồng mình đã 2 lần đi cấp cứu trong thời gian bị tạm giam.

Về nguyên nhân chồng bị tạm giam, chi Lan cho biết: "Anh Tùng là lái xe taxi cho hãng Mai Linh. Khoảng 23 giờ đêm ngày 21/9, anh Tùng có chở khách đi 10 phút sau đó quay về nhà. Chỉ sau đó 30 phút, tức đến 23 giờ 30 cùng ngày, anh Tùng bị cơ quan Công an đưa đi và không quay về. Sau đấy gia đình nhận được thông báo về sự việc anh Tùng có liên quan đến vụ môi giới mại dâm. Trước khi bị bắt giữ, anh Tùng hoàn toàn khỏe mạnh", chị Lan kể.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều nay, 22/11, Công an tỉnh Hà Nam xác nhận sự việc bị can Đặng Thanh Tùng đã tử vong trong thời gian tạm giam để điều tra về hành vi môi giới mại dâm người chưa thành niên.

Thông tin với Tiền Phong, một lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam cho biết, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Hà Nam đang khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của bị can Đặng Thanh Tùng.

"Để cho khách quan, ngay sau khi anh Tùng tử vong, chúng tôi đã mời Cơ quan pháp y của Bộ Công an về để làm rõ nguyên nhân và đang chờ kết luận", vị lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam thông tin.

Cũng theo thông tin từ Công an tỉnh Hà Nam, ngày 22/9, Đặng Thanh Tùng bị Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Nam bắt giữ và tạm giam để điều tra về tội môi giới mại dâm người chưa thành niên.

Sau khi bị can bị bắt giữ, tạm giam được 7 ngày thì bị can Tùng có sức khỏe yếu và đã được đưa ra bệnh xá thăm khám. Đến hôm qua (21/11) ngay sau khi đưa đến bệnh viện thì bị can tử vong.

Sau khi cơ quan pháp y khám nghiệm tử thi, đến gần 8 giờ sáng nay (22/11), Công an tỉnh Hà Nam đã bàn giao thi thể anh Đặng Thanh Tùng cho gia đình để tổ chức mai táng.

MỚI - NÓNG