Bắt được phạm nhân thụ án giết người trốn khỏi trại giam

Trần Văn Tuân vừa bị bắt
Trần Văn Tuân vừa bị bắt
TPO - Sau khi trộm quần áo trên đường đào tẩu, Trần Văn Tuân hỏi đường ra bến xe Đức Long để rời khỏi địa phương thì bị người dân phát hiện báo cho Công an xã Lộc Nam (huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) đón lõng, bắt gọn.

Sáng 30/10, nguồn tin từ Trại giam Đại Đình, Trần Văn Tuân (sinh năm 1984, quê quán ở xã Trường Trung, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa), đối tượng trốn khỏi trại giam vào ngày 28/10 đã bị bắt lại sau hơn 1 ngày lẩn trốn.

Khoảng 23 giờ đêm 29/10, sau khi trốn khỏi trại giam, Tuân chạy vào rẫy cà phê ở xã Lộc Nam lấy trộm quần áo của người dân mặc vào, thay cho bộ quần áo phạm nhân, để tránh bị chú ý. Sau đó Tuân đóng vai là người lỡ đường cần ra Bến xe Đức Long (TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) đón xe đi Bình Thuận.

Nhận diện được Tuân, người dân liền điện thoại báo cho Công an xã Lộc Nam; đồng thời đồng ý phối hợp với công an để bắt giữ phạm nhân trốn trại.

Khi người dân chở Tuân qua con đường hẹp dẫn ra quốc lộ 50 thì lực lượng công an đã khống chế bắt giữ Tuân, đảm bảo an toàn cho người dân cùng tham gia bắt giữ phạm nhân trốn trại.

Tại cơ quan điều tra, Tuân khai nhận, chiều ngày 28/10, lợi dụng lúc đi lao động, y đã lẻn ra phía sau, trèo qua rào B40 của trại giam rồi trốn vào rẫy cà phê. 

Như Tiền Phong đã đưa tin, 7 năm trước, trong lúc từ Thanh Hóa vào Lâm Đồng hái cà phê thuê, Tuân đã rút dao đâm chết chủ vườn rồi khống chế một phụ nữ đi đường để lấy xe máy tẩu thoát.

Tuân lẩn trốn suốt 5 năm, đến ngày 2/2/2017 thì bị công an bắt giữ khi về thăm nhà ở Thanh Hóa. TAND tỉnh Lâm Đồng đã tuyên phạt Trần Văn Tuân 20 năm tù về tội giết người, chấp hành án tại Trại giam Đại Bình.

Chiều 28/10 vừa qua, trong lúc đang đi lao động cải tạo, Trần Văn Tuân đã trốn trại. Trại giam Đại Bình ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Tuân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cựu đại tá Phùng Anh Lê và cảnh khám xét nhà riêng ông Lê diễn ra tối 21/9

Cựu đại tá Phùng Anh Lê từng nói gì?

TP - Trước khi bị khởi tố, bắt tạm giam, cựu đại tá Phùng Anh Lê từng nói với PV Tiền Phong rằng, những báo cáo, lời khai của cấp dưới về việc ông “chỉ đạo miệng” trong vụ việc thả nhóm cướp năm 2016 là không chính xác. Ðồng thời, ông Lê cho biết “Tôi có niềm tin sắt đá vào các cơ quan thực thi pháp luật, tin rằng có một ngày, vụ việc liên quan tôi sẽ được làm sáng tỏ”.