Kẻ giết người trốn khỏi trại giam khi đang chấp hành án

Phạm nhân Trần Văn Tuân
Phạm nhân Trần Văn Tuân
TPO - Đang chấp hành bản án 20 năm tù về tội giết người tại Trại giam Đại Bình, Trần Văn Tuân đã bỏ trốn khỏi trại khi đang đi lao động cải tạo, 

Ngày 29/10, Trại giam Đại Bình (thuộc Cục C10, Bộ Công an) đóng tại xã Lộc Thành (huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) đã phát lệnh truy nã trên toàn quốc đối với Trần Văn Tuân (sinh năm 1984, quê quán ở xã Trường Trung, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) vì đã bỏ trốn khỏi trại giam khi đang chấp hành án phạt tù 20 năm về tội Giết người.

Theo đó, chiều 28/10, trong lúc đang đi lao động cải tạo, Trần Văn Tuân đã bỏ trốn khỏi Trại giam Đại Bình. Đặc điểm nhận dạng của Trần Văn Tuân là cao 1,6 m, tóc ngắn, sống mũi lõm. Dấu vết riêng của đối tượng là vết sẹo thẳng 1cm trên sau đuôi lông mày phải.

Ai cũng có quyền bắt và dẫn giải đối tượng Trần Văn Tuân đến cơ quan công an, VKSND và UBND xã, phường, thị trấn nơi gần nhất. Sau khi bắt hoặc tiếp nhận đối tượng truy nã phải báo ngay cho Trại giam Đại Bình theo số 0918772277 hoặc 0919001967. Mọi thông tin về người cung cấp thông tin sẽ được giữ bí mật theo quy định.

Được biết, 7 năm trước, Tuân cùng vợ từ Thanh Hóa vào xã Tân Lạc (huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) hái cà phê thuê cho gia đình của một người cùng quê là anh Đỗ Khắc Thảnh (sinh năm 1984). Anh Thảnh hứa sẽ lo tiền xe cho vợ chồng Tuân về quê sau khi xong mùa vụ. Nhưng sau hơn 2 tháng hái cà phê, đến sáng 17/12/2012, anh Thảnh đưa vợ chồng Tuân ra bến xe tại TP Bảo Lộc nhưng từ chối trả tiền xe cho vợ chồng Tuân. Trong lúc cãi vã, Tuân rút dao đâm vào cổ khiến anh Thảnh tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, Tuân khống chế một phụ nữ đi đường để lấy xe máy tẩu thoát và lẩn trốn suốt 5 năm. Đến ngày 2/2/2017, đối tượng này bị công an bắt giữ khi về thăm nhà ở Thanh Hóa. Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã tuyên phạt Trần Văn Tuân 20 năm tù về tội giết người, chấp hành án tại Trại giam Đại Bình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại diện viện kiểm sát thực hành quyền công tố tại tòa.

Anh trai ông chủ Nhật Cường bị đề nghị nhận 7 đến 8 năm tù

TPO - Phía truy tố cho rằng công ty Nhật Cường đã buôn lậu số thiết bị di động trị giá hàng nghìn tỷ, hưởng lợi bất chính 221 tỷ đồng. Ông chủ doanh nghiệp này đang bỏ trốn nhưng các nhân viên cần phải nhận án tù, trong đó bị cáo Bùi Quốc Việt là anh ruột Bùi Quang Huy bị đề nghị mức án từ 7 đến 8 năm tù.