Điều tra cái chết của thư ký Giáo hoàng

Lễ tang của cô Miriam Wuolou.
Lễ tang của cô Miriam Wuolou.
TP - Thư ký của Giáo hoàng Francis, cô Miriam Wuolou (34 tuổi, công dân nước Eritrea ở châu Phi) được tìm thấy trong tình trạng đã tử vong tại nhà riêng hôm 19/2. 

Cảnh sát Ý tìm thấy thi thể cô Wuolou trong căn hộ ở Rome sau khi anh trai cô thông báo, em gái không trả lời điện thoại. Tại thời điểm tử vong, cô Wuolou mang thai 7 tháng và mắc bệnh tiểu đường. Vatican đã kêu gọi cảnh sát điều tra cái chết của thư ký Giáo hoàng. Cảnh sát đã hỏi anh trai, chồng cũ và bạn trai mới nhất của cô Wuolou. Bạn trai mới nhất của thư ký Giáo hoàng là một cảnh sát được Tòa thánh tuyển dụng, báo Ý Il Messaggero đưa tin. Các điều tra viên sẽ xét nghiệm ADN lấy từ thai nhi trong bụng cô Wuolou để xác định cha của em bé chưa kịp chào đời. Căn hộ của thư ký Giáo hoàng đã được niêm phong, các đội pháp chứng đã sục sạo tìm bằng chứng, đem đi một số vật dụng cá nhân để xét nghiệm kỹ hơn, hàng xóm của cô Wuolou nói với trang tin Mỹ The Daily Beast.

Lễ tang cô Wuolou được tổ chức hôm qua. Giáo hoàng Francis nhìn mặt cô lần cuối trước lễ tang, đặt một tá hoa hồng trắng cạnh quan tài, vẩy nước thánh lên đó, trước khi bắt đầu lễ cầu nguyện kéo dài 20 phút, Fox News đưa tin.

MỚI - NÓNG
Thủ tướng yêu cầu thực hiện 'chiến lược vắc-xin'
Thủ tướng yêu cầu thực hiện 'chiến lược vắc-xin'
TP - Thủ tướng yêu cầu các cấp, các ngành thay đổi cách tiếp cận, phản ứng phù hợp với tình hình mới, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”; tiếp tục kết hợp hài hòa, hợp lý, hiệu quả giữa phòng ngự và tấn công trong phòng, chống dịch; thực hiện tốt “5K + vắc-xin”

Có thể bạn quan tâm

Bắc cực đang trở thành mối quan tâm lớn của các cường quốc

Bắc cực thử thách quan hệ Mỹ - Nga trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh

TPO - Ngày 16/5, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken bắt đầu chuyến đi với trọng tâm là tương lai của Bắc cực, một trong những nguồn cơn khiến mâu thuẫn với Trung Quốc gia tăng và cũng là phép thử cho quan hệ căng thẳng của Mỹ với Nga trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Biden – Putin dự kiến sắp diễn ra.
Khói lửa bốc lên từ Tòa tháp al - Jala, nơi đặt văn phòng AP và Al-Jazeera khi tòa nhà này bị trúng không kích của Israel tại Dải Gaza. Ảnh: AP

Ngày đẫm máu ở Dải Gaza

TP - Các cuộc không kích của Israel san phẳng 3 tòa nhà và giết chết ít nhất 26 người trong ngày 15/5, ngày đẫm máu nhất ở Dải Gaza trong đợt xung đột giữa Israel và lực lượng Hamas bùng lên cách đây 1 tuần.